TOP 15+ Launcher Nhẹ Nhất cho Android, chạy cực mượt

Android chắc chắn là hệ điều hành di động phổ biến nhất, tuy nhiên, nó quá phân mảnh và có thể quá khó hiểu đối với một số người. Ví dụ: bạn có thể đặt ứng dụng trên màn hình chính của mình trên màn hình ứng dụng, cài đặt có thể được truy cập thông qua ứng dụng hoặc cài đặt của nhà sản xuất hoặc cài đặt của Android.

Các launcher của bên thứ ba cung cấp rất nhiều tùy chỉnh cho người dùng để phù hợp với nhu cầu của họ. Cách chúng tôi sắp xếp, tổ chức và tương tác với các ứng dụng của mình trên Android được gọi là Launcher. Launcher thường bao gồm một loạt màn hình chính, nơi chúng ta có thể sắp xếp các phím tắt và tiện ích ứng dụng cũng như ngăn kéo ứng dụng. Tôi thực sự giới thiệu Launcher chạy Poco của XiaoMi.

01 – Microsoft Launcher

Bạn Đang Xem: TOP 15+ Launcher Nhẹ Nhất cho Android, chạy cực mượt

Với Microsoft Launcher, bạn có thể cá nhân hóa thiết bị Android của mình để phù hợp với phong cách của bạn với hình nền, màu chủ đề, gói biểu tượng, v.v. Với tài khoản Microsoft hoặc tài khoản cơ quan / trường học, bạn có thể truy cập lịch, tài liệu và các hoạt động gần đây trong nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa của mình. Bạn thậm chí có thể mở ảnh, tài liệu và trang web trên PC chạy Windows * để làm việc hiệu quả trên tất cả các thiết bị của mình.

 • Mọi người trong tầm tay bạn. Có những người quan trọng nhất của bạn trong tầm tay của bạn. Ghim danh bạ vào Màn hình chính của bạn và đặt chúng ở bất kỳ đâu trên Màn hình chính, đế hoặc trong các thư mục.
 • Chọn giao diện của bạn. Cá nhân hóa giao diện thiết bị của bạn bằng cách tùy chỉnh hình nền, chủ đề và màu nhấn, gói biểu tượng, cử chỉ và hơn thế nữa.
 • Nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa. Xem nhanh thông tin quan trọng nhất của bạn như tin tức, sự kiện lịch, tài liệu, danh bạ, v.v. trong nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa của bạn. Bạn thậm chí có thể đặt nguồn cấp dữ liệu của mình làm Trang chủ mặc định.
 • Tiếp tục trên PC. Chụp ảnh trên điện thoại của bạn và xem nó ngay lập tức trên PC chạy Windows * hoặc tiếp tục chỉnh sửa tài liệu Office 365 trên PC bằng cách liên kết điện thoại với PC chạy Windows của bạn.
 • Tìm kiếm trên web và điện thoại của bạn ở một nơi. Tìm kiếm trên web hoặc các tệp, ứng dụng, tài liệu, tin nhắn và kết quả web của bạn bằng thanh tìm kiếm chung của Microsoft Launcher.

02 – Pixel Launcher

Trình khởi chạy Pixel

Pixel Launcher là trải nghiệm màn hình chính dành cho điện thoại Pixel và Pixel XL của Google. Thông tin được cá nhân hóa từ Google chỉ là một lần vuốt.

 • Vuốt sang phải từ màn hình chính của bạn để xem các thẻ Google được cá nhân hóa mang đến cho bạn tin tức và thông tin được cá nhân hóa, vào đúng thời điểm.
 • Truy cập nhanh vào Google Tìm kiếm trên màn hình chính chính của bạn.
 • Vuốt lên trên hàng Yêu thích dưới cùng để tìm các ứng dụng của bạn từ AZ.
 • Đề xuất ứng dụng đưa ứng dụng bạn đang tìm kiếm lên đầu danh sách AZ của bạn.
 • Nhấn và giữ các ứng dụng hỗ trợ phím tắt để chuyển ngay đến nơi bạn cần đến hoặc nhấn và giữ các phím tắt để kéo chúng về màn hình chính.

03 – Asus ZenUI Launcher

Trình khởi chạy Asus ZenUI

Tùy chỉnh Launcher của bạn theo cách bạn muốn: áp dụng các hình nền và tiện ích yêu thích của bạn, áp dụng các hiệu ứng cuộn hoặc hiệu ứng chuyển tiếp hoặc sắp xếp các ứng dụng của bạn trong các thư mục. Bảo vệ ứng dụng của bạn khỏi những con mắt tò mò với tính năng khóa ứng dụng tích hợp. Quản lý màn hình chính của bạn một cách hiệu quả và trực quan!

 • Vuốt màn hình chính lên để truy cập các phím tắt cài đặt cho các tính năng chính như ứng dụng, tiện ích, hình nền, biểu tượng và chủ đề hệ thống để tùy chỉnh Launcher của bạn một cách dễ dàng.
 • Sắp xếp các ứng dụng và thư mục của bạn ở chế độ Một lớp (truy cập tất cả các ứng dụng trên màn hình chính) hoặc Chế độ hai lớp (truy cập ứng dụng bằng phím tắt).
 • Tự động nhóm các ứng dụng liên quan bằng cách sử dụng tính năng Nhóm thông minh để giữ cho màn hình của bạn được ngăn nắp.
 • Nhận bản xem trước trực tiếp lén lút trên màn hình của bạn khi tùy chỉnh hình nền, chủ đề, phông chữ và hơn thế nữa!

04 – POCO Launcher [ XiaoMi MIUI ]

Trình khởi chạy POCO

POCO Launcher là một launcher có thể tùy chỉnh đầy đủ tính năng dành cho điện thoại Android của XiaoMi. Nó được thiết kế đẹp mắt, siêu nhanh và an toàn. Và siêu nhẹ nữa!

 • Làm sạch Màn hình chính – POCO đặt tất cả các ứng dụng vào Ngăn kéo ứng dụng, để Màn hình chính của bạn trông gọn gàng và sạch sẽ.
 • Tùy chỉnh bố cục Màn hình chính – Thay đổi kích thước bố cục Màn hình chính và các biểu tượng ứng dụng. Sử dụng các gói biểu tượng của bên thứ ba để cung cấp cho thiết bị của bạn một giao diện mới.
 • Tìm kiếm thuận tiện – Đề xuất ứng dụng, danh mục màu biểu tượng và rất nhiều tính năng tùy chỉnh khác cho phép bạn tìm thấy những gì bạn cần nhanh hơn nhiều.
 • Quản lý ứng dụng – Tự động nhóm các ứng dụng theo danh mục hoặc tạo các nhóm tùy chỉnh để luôn giữ những thứ quan trọng chỉ bằng một lần nhấn.
 • Bảo vệ quyền riêng tư – Giữ các ứng dụng của bạn ở chế độ riêng tư bằng cách ẩn các biểu tượng của chúng.
 • Nhanh chóng và mượt mà – POCO Launcher được sinh ra để có tốc độ chóng mặt. Quên về các hình ảnh động hệ thống chậm!

05 – Action Launcher

Trình khởi chạy hành động

Action Launcher mang đến các tính năng tốt nhất của Pixel Launcher và Android Pie cho thiết bị của bạn, sau đó thêm nhiều màu sắc, tùy chỉnh và các tính năng độc đáo để bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng làm cho màn hình chính của mình tỏa sáng! Mang Android Oreo và Launcher Pixel vào điện thoại của bạn ngay hôm nay.

Xem Thêm : Tiết lộ cách nạp game Tình Kiếm 3D chính xác nhất

Action Launcher từ lâu đã là một Launcher chạy Android yêu thích của độc giả của chúng tôi. Nó đi kèm với cảm giác Android gốc. Tuy nhiên, có một số tính năng bổ sung trên đầu trang để thêm một số tính độc đáo. Quicktheme cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc của giao diện người dùng dựa trên hình nền của bạn.

 • Tất cả các tính năng của Pixel Launcher: vuốt lên từ thanh công cụ của bạn để hiển thị chế độ Tất cả ứng dụng toàn màn hình mới, tô màu thanh công cụ, sử dụng kiểu thư mục hình tròn mới, đặt các tiện ích Google Pill và Date, v.v. Được bật theo mặc định và có sẵn miễn phí!
 • Hộp tìm kiếm trên đế có thể tùy chỉnh đầy đủ: Toàn quyền kiểm soát màu sắc và tùy chỉnh hộp tìm kiếm và các biểu tượng của nó theo nội dung trái tim của bạn!
 • Tiện ích Xem nhanh: Xem nhanh thời tiết, ngày tháng và lịch hẹn tiếp theo của bạn!
 • Phím tắt ứng dụng: Sử dụng Phím tắt ứng dụng của Android 8, trên các thiết bị chạy Android 5.1 trở lên!
 • Hỗ trợ Biểu tượng Thích ứng: Các thiết bị chạy Oreo có thể sử dụng hỗ trợ Biểu tượng Thích ứng gốc. Các thiết bị chưa có trên Oreo cũng có thể sử dụng Biểu tượng thích ứng bằng cách cài đặt ứng dụng đồng hành chính thức của Action Launcher, AdaptivePack!

06 – ADW Launcher

Trình khởi chạy ADW

Bạn có thể nghĩ rằng Launcher ban đầu và tốt nhất mọi thời đại chưa được cập nhật, bởi vì mọi người cho rằng thời gian là một diễn tiến chặt chẽ của nguyên nhân và kết quả, nhưng * thực ra * từ quan điểm phi tuyến tính, không chủ quan, nó giống như chúng tôi đã phát hành bản cập nhật này 3 năm trước và bạn không nhận ra. Đừng lo lắng, chúng tôi hiểu không phải ai cũng có… 1,21 gigawatt !! để chi tiêu.

 • Giao diện biểu tượng – Đặt kích thước, xoay, phông chữ, màu sắc, bộ lọc và bố cục được xác định trước để tạo thiết kế của riêng bạn.
 • Ngăn kéo ứng dụng – Bạn có nhiều ứng dụng không? Đừng lo lắng, với danh mục, tìm kiếm và nhiều mẫu mã bạn sẽ tìm thấy chúng rất nhanh
 • Các widget tùy chỉnh – Tại sao lại sử dụng các widget không phù hợp với nhu cầu của bạn? Tạo của riêng bạn theo cách dễ dàng nhất và đừng quên chia sẻ chúng.
 • Chủ đề – Nhanh chóng thay đổi toàn bộ giao diện của máy tính để bàn của bạn với các chủ đề. Hãy nhớ rằng bạn có thể kết hợp chúng.
 • Cử chỉ – Thiết lập cử chỉ của bạn để truy cập nhanh hơn và dễ dàng hơn vào các hành động hàng ngày
 • Tốt hơn – Quản lý màn hình tốt hơn, cấu hình chung, bộ chọn widget và phím tắt, chuyển đổi màn hình, ngăn kéo ứng dụng, thư mục, thư mục bọc và hơn thế nữa

07 – Apex Launcher

Trình khởi chạy Apex

Tùy chỉnh trải nghiệm Màn hình chính Android của bạn, Apex Launcher đã xuất hiện từ rất lâu và vẫn là một trong những ứng dụng launcher Android mang tính biểu tượng nhất từ ​​trước đến nay. Giống như Action Launcher, nó nhằm mục đích cung cấp cho người dùng một giao diện Android gốc với một vài tính năng bổ sung được bổ sung để mang lại hiệu quả tốt. Trong số đó, bao gồm khả năng thay đổi những thứ như hoạt ảnh chuyển tiếp, thói quen cuộn và thậm chí còn có một thanh cuộn nơi bạn có thể đặt nhiều biểu tượng.

 • Tùy chỉnh cá nhân – Các gói biểu tượng và chủ đề miễn phí để cá nhân hóa giao diện điện thoại của bạn. Hiệu ứng chuyển tiếp 3D và lạ mắt để xác định lại Launcher phong cách của bạn.
 • An toàn và Bảo vệ – Ẩn và khóa ứng dụng để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.
 • Hiệu quả và Tốc độ nhanh – Tìm kiếm nhanh, cử chỉ, sao lưu và khôi phục để thúc đẩy công việc của bạn!

08 – Nova Launcher

Trình khởi chạy Nova

Nova Launcher là một trong những launcher Android tốt nhất hiện nay. Đó là một Launcher mượt mà như bơ mà tôi đã sử dụng hơn ba năm nay. Nó nhanh chóng, hiệu quả và nhẹ. Màn hình chính có thể tùy chỉnh cao, điều khiển hiệu suất. Không chấp nhận thay thế! Nova Launcher là Launcher hàng đầu dành cho Android hiện đại, bao gồm toàn bộ thiết kế Material Design. Nova Launcher thay thế màn hình chính của bạn bằng một màn hình bạn điều khiển và có thể tùy chỉnh. Thay đổi biểu tượng, bố cục, hoạt ảnh và hơn thế nữa.

 • Chủ đề biểu tượng – Tìm hàng nghìn chủ đề biểu tượng cho Nova Launcher trên Cửa hàng Play
 • Định vị lưới con – Khả năng kiểm soát tốt hơn nhiều so với các Launcher tiêu chuẩn, Launcher Nova cho phép bạn chụp nhanh các biểu tượng hoặc tiện ích con qua các ô lưới trên màn hình
 • Điều khiển màu – cho nhãn, thư mục, huy hiệu chưa đọc, tab ngăn kéo và hình nền
 • Tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng – Các tab tùy chỉnh, cuộn dọc hoặc ngang, hiệu ứng tùy chỉnh
 • Ngăn kéo tiện ích được cải tiến – Các tiện ích được nhóm theo ứng dụng giúp sử dụng nhanh hơn nhiều
 • Cuộn vô hạn – Không bao giờ xa trang yêu thích của bạn, lặp lại liên tục qua màn hình hoặc ngăn kéo
 • Sao lưu / Khôi phục – Hệ thống sao lưu / khôi phục tinh vi cho phép bạn sao lưu bố cục máy tính để bàn và cài đặt Launcher
 • Scrollable Dock – Tạo nhiều dock và cuộn giữa chúng
 • Widget trong dock – Đặt bất kỳ widget nào vào dock của bạn, chẳng hạn như widget trình phát nhạc 4 × 1
 • Nhập bố cục – Không cần phải xây dựng lại màn hình của bạn từ đầu, Nova Launcher có thể nhập từ hầu hết các Launcher phổ biến. Kể cả cái đi kèm với điện thoại của bạn.
 • Nhanh – Launcher Nova được tối ưu hóa cao để thực hiện hoạt động nhanh chóng và yên tĩnh, giữ cho các hoạt ảnh mượt mà và cho phép bạn sử dụng điện thoại nhanh nhất có thể di chuyển ngón tay của mình.

09 – hyperion launcher

trình khởi chạy hyperiontrình khởi chạy hyperion

Họ tin rằng không chỉ mọi người đều xứng đáng có được một launcher đầy tính năng, ngọt ngào với trải nghiệm người dùng tuyệt đẹp, mà họ còn muốn nó luôn được cập nhật những gì tốt nhất mà Google cung cấp với tốc độ nhất quán, cũng như liên tục đưa ra các chỉnh sửa mới và các tùy chọn tùy chỉnh mà người dùng muốn… mà không cần quá tải!

 • Launcher và làm nổi bật chúng: với chủ đề được thiết kế phức tạp bởi Manuel Möllmann (Chủ đề Bóng tối sâu)
 • Thay đổi biểu tượng màn hình, ngăn kéo và thanh công cụ (Kích thước biểu tượng, Kích thước nhãn, Màu văn bản, Bóng văn bản, Nhiều dòng)
 • Bìa: Đối với thư mục, bạn có thể vuốt lên để mở hoặc che thư mục bằng biểu tượng chính
 • Gói biểu tượng: Xem các thay đổi gói biểu tượng của bạn ngay lập tức mà không cần thoát hoạt động!

10 – Lawnchair Launcher

Ghế cắt cỏ

Ghế cắt cỏ. Hiểu rồi? Đó là một cách chơi chữ xấu, chúng tôi biết. Dựa trên Launcher3 từ AOSP, Lawnchair có tất cả các tính năng của Pixel Launcher (bao gồm Google Feed), cùng với khả năng tùy chỉnh. Tốt nhất của tất cả? Không cần root. Lawnchair, mang Tính năng Pixel đến với đông đảo công chúng. Một dự án mã nguồn mở được phát triển bởi các tình nguyện viên, Lawnchair đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn trên thực tế cho những người đam mê Android ở khắp mọi nơi. Các tính năng mới đang được bổ sung thường xuyên… với lời hứa rằng Lawnchair sẽ luôn MIỄN PHÍ và là mã nguồn mở.

 • Các tính năng của Android Oreo – Các dấu chấm thông báo và giao diện người dùng phím tắt được cải tiến đã được hỗ trợ cho mọi người sử dụng! Hoàn hảo cho những ai sẽ sớm nhận được Android Oreo.
 • Pixel Launcher: Có thể tùy chỉnh – Kích thước biểu tượng, nhãn, hàng và cột đều có thể điều chỉnh được. Lawnchair cũng hỗ trợ các gói biểu tượng và Pill cũng có thể tùy chỉnh. Đây không phải là những tính năng duy nhất và nhiều tính năng khác được bổ sung thường xuyên.

11 – Smart Launcher 5

Xem Thêm : Hướng dẫn cách nạp game MU Đại Thiên Sứ H5 cực đơn giản

Trình khởi chạy thông minh

Smart Launcher đã trở lại và đã được đổi mới hoàn toàn! Smart Launcher là Launcher sáng tạo giúp điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn nhanh hơn và dễ sử dụng hơn. Smart Launcher là dự án hướng tới cộng đồng, thường xuyên được cập nhật các tính năng mới để hỗ trợ các API Android mới nhất và các thiết bị mới.

 • Chủ đề môi trường xung quanh – Launcher thông minh tự động thay đổi màu sắc chủ đề để phù hợp với hình nền của bạn.
 • Biểu tượng thích ứng – Định dạng biểu tượng được giới thiệu với Android 8.0 Oreo được hỗ trợ đầy đủ và có sẵn cho mọi thiết bị Android! Các biểu tượng thích ứng không chỉ có nghĩa là các hình dạng có thể tùy chỉnh mà còn là các biểu tượng đẹp và lớn hơn!
 • Được thiết kế để sử dụng bằng một tay – Chúng tôi đã di chuyển các mục mà bạn cần tương tác nhiều nhất vào phần dưới cùng của màn hình nơi chúng dễ tiếp cận hơn.
 • Chế độ siêu nhập vai – Giờ đây, bạn có thể ẩn thanh điều hướng trong Launcher để tối đa hóa không gian màn hình
 • Tìm kiếm thông minh – Thanh tìm kiếm Smart Launcher cho phép nhanh chóng tìm thấy các liên hệ và ứng dụng hoặc thực hiện các hành động như tìm kiếm trên web, thêm một số liên lạc hoặc thực hiện một phép tính.
 • Tiện ích đồng hồ tích hợp với thời tiết – Tiện ích tích hợp đã được thiết kế lại để hiển thị thông tin như báo thức, sự kiện tiếp theo và thời tiết.
 • Thông báo trên màn hình – Smart Launcher giờ đây sẽ hiển thị cho bạn những ứng dụng nào có thông báo đang hoạt động mà không yêu cầu tải xuống một plugin bên ngoài. Điều này làm cho tính năng ổn định và đáng tin cậy hơn.
 • Bảo vệ ứng dụng của bạn – Bạn có thể ẩn các ứng dụng bạn muốn và nếu muốn giữ bí mật, bạn có thể bảo vệ chúng bằng mã PIN.
 • Lựa chọn hình nền – Smart Launcher bao gồm một công cụ chọn hình nền rất hiệu quả cho phép bạn chọn giữa nhiều nguồn hình ảnh. Bạn cũng có thể sao lưu hình nền của mình trước đó để thử một hình mới!

12 – Evie Launcher

Trình khởi chạy Evie

Evie làm cho điện thoại của bạn nhanh hơn và dễ sử dụng hơn. Đó là một Launcher Android cung cấp cho bạn tìm kiếm toàn cầu trên các ứng dụng. Sử dụng Evie: tốc độ, vẻ đẹp và sự sang trọng mà không phải hy sinh những gì bạn yêu thích ở Android: khả năng tùy chỉnh và cá nhân hóa. Làm cho Android nhanh chóng, đơn giản và đẹp mắt. Trải nghiệm Android hiện đại tốt nhất, với các công cụ bạn cần để tạo ra màn hình chính hoàn hảo.

 • Tìm kiếm toàn cầu – Tìm kiếm bên trong tất cả các ứng dụng của bạn ở một nơi. Hãy để chúng tôi làm công việc khó khăn cho bạn!
 • Điều hướng nhanh – Bạn không muốn sử dụng tính năng tìm kiếm nhanh như chớp của chúng tôi? Thay vào đó, hãy vuốt lên để truy cập tức thì vào tất cả các ứng dụng của bạn.
 • Phím tắt tùy chỉnh – Nhấn và giữ các kết quả tìm kiếm để tạo phím tắt tùy chỉnh. Bạn cần “Gọi cho mẹ” ngay lập tức? Biến nó thành một lối tắt!
 • Cá nhân hóa – Nhập và tùy chỉnh bố cục, hình nền, kích thước biểu tượng, biểu tượng ứng dụng, kích thước biểu tượng hoặc bắt đầu lại từ đầu! Bạn là duy nhất và chúng tôi nghĩ rằng màn hình chính của bạn cũng vậy.

13 – KISS Launcher

KISS Launcher

KISS Launcher cho phép người dùng Android đơn giản hóa ngôi nhà của họ, dọn dẹp màn hình và truy cập các chức năng họ cần nhanh chóng và đơn giản nhất có thể. Công nghệ KISS đã được phát triển để cho phép người dùng tiết kiệm thời gian và năng lượng pin. KISS Android Launcher giúp người dùng tìm thấy các tính năng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại của họ để cung cấp dịch vụ tiếp nhận có thể điều chỉnh liên tục tùy theo cách sử dụng.

 • Chỉ 250KB tí hon
 • Tối ưu hóa cho tuổi thọ pin
 • Nhanh chóng, Launcher dành cho Android yêu cầu gần như không có bộ nhớ để chạy

14 – Customized Pixel Launcher

Trình khởi chạy Pixel tùy chỉnh

Dự án CPL bắt đầu như một nhánh của Launcher Pixel không cần root từ amirzaidi (Amir Zaidi), người đã bổ sung hỗ trợ cho nguồn cấp tin tức của Google và tiện ích ‘Xem nhanh’ cho AOSP Launcher3 và cũng đã thêm nhiều bản sửa lỗi cho phiên bản AOSP gốc. Dần dần, CPL trở thành một dự án riêng biệt cung cấp nhiều tùy chọn để tùy chỉnh và tinh chỉnh giao diện.

15 – Ratio Launcher

Ratio Launcher

Ratio là một Launcher tối thiểu được thiết kế để tinh chỉnh trải nghiệm điện thoại thông minh của bạn. Ratio là cách họ đưa hệ điều hành tùy chỉnh độc đáo của mình lên các điện thoại Android khác. Hiện tại, họ đang chia sẻ Launcher của mình với dòng OnePlus 7 và Pixel 4, nhưng chúng sẽ sớm bao gồm các mẫu Android được chọn khác.

 

You May Also Like

About the Author: v1000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club