Excel là gì? Tổng hợp những điều cần biết về Microsoft Excel

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Excel la gi và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

So với dân văn phòng hay học viên, sinh viên, chắc chắn rằng chưa ai trước đó chưa từng tận dụng qua ứng dụng văn phòng Microsoft Excel. Vậy liệu fan đã làm rõ về Excel hay chưa? Hãy cùng Cửa Hàng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn thế về Excel là gì và những điều nên biết về Excel văn phòng – kế toán trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Bạn Đang Xem: Excel là gì? Tổng hợp những điều cần biết về Microsoft Excel

Excel là gì?

Chắc hẳn rằng Excel đang trở thành một ứng dụng thân thuộc với người tiêu dùng máy tính trên toàn toàn cầu. Vậy Excel là gì?

Đó là ứng dụng được Microsoft phát triển, phát hành lần thứ nhất vào năm 1985 và tính đến nay, Excel đã có được quy trình phát triển hơn 30 năm vô cùng tuyệt vời.

Excel là gì?

Trải qua thời giờ phát triển lâu dài đó, Excel đã và đang từng bước nâng cấp với những bạn dạng update, những phiên bạn dạng mới nhằm mục tiêu mang đến tính đa dụng cũng như giúp người tiêu dùng tận dụng ứng dụng đơn giản và giản dị hơn với những tùy biến hàm tiện lợi phục vụ cho công việc.

Excel là ứng dụng ứng dụng có giao diện bảng tính thân thiện với người tiêu dùng và trong những ứng dụng bảng tính, Excel đó là một ứng dụng có cách tận dụng đơn giản và giản dị giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể lập bảng tính thuận tiện, tính toán những dãy số, thống kê số liệu chuẩn chỉnh xác và nhanh gọn lẹ.

Cạnh bên Microsoft Excel thì Microsoft Word cũng là một ứng dụng văn phòng thịnh hành. Nếu fan gặp phải lỗi font chữ trong word nhưng không biết biết phương pháp sửa vậy hãy tìm hiểu ngay cách khắc phục tại đây.

Những điều nên biết về Microsoft Excel

Sau khoản thời gian tìm hiểu Excel là gì, mời fan tìm hiểu thêm một vài tính năng và hàm thịnh hành trong Excel ngay về sau. Với sự thịnh hành rộng thoải mái cũng như tính thông dụng của ứng dụng, Excel đã nhanh gọn lẹ trở thành ứng dụng đắc lực của người tiêu dùng nhất là trong những công việc văn phòng và kế toán. Tuy nhiên là ứng dụng thịnh hành nhưng liệu fan đã hiểu hết về ứng dụng Excel hay chưa?

Excel dùng làm làm gì?

So với những công việc liên quan đến số liệu tiêu biểu như kế toán, truy thuế kiểm toán,… Excel kế toán đó là ứng dụng hữu dụng giúp ghi lại một lượng tài liệu nhỏ hoặc vô cùng lớn với những thông tin được trình diễn dưới dạng bảng.

Excel văn phòng dùng để làm gì?

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể vận dụng những hàm trong Excel trên bảng tính tài liệu của tôi để tính toán, xử lý những thông tin quan trọng,… và cho ra thành quả mà người tiêu dùng mong muốn với vận tốc nhanh gọn lẹ, đúng mực so với cách triển khai thủ công.

Excel có tác dụng gì?

Mục tiêu Microsoft phát triển ứng dụng Excel cho kế toán, văn phòng đó đó là giúp tối ưu hóa thời hạn thao tác với số liệu cũng như cho ra thành quả chuẩn chỉnh xác từ đó tương trợ công việc của con người, giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể thao tác đạt ngưỡng lơn hơn, tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều thời hạn so với tính toán thủ công.

Excel văn phòng có tác dụng gì?

Không chỉ có so với những ngành nghề liên quan đến số liệu như kế toán, truy thuế kiểm toán,… Excel vẫn hoàn toàn có thể vận dụng cho nhiều ngành nghề không giống nhau với những tác dụng nổi trội rõ ràng như:

 • Trong ngành kế toán, truy thuế kiểm toán: Ứng dụng được tận dụng thường xuyên và thịnh hành để nhập liệu, tính toán và xử lý số liệu, lập report thường nhật, report tài chính,….
 • Trong ngành nhà băng: Là dụng cụ quản lý và vận hành nguồn nhân sự, tài sản, khối lượng data khổng lồ của nhà băng quý khách hàng và cả đối tác,….
 • Trong ngành kỹ sư: Là trợ thủ đắc lực trong việc tính toán, xử lý số liệu cho những dự án, công trình xây dựng,….
 • Trong ngành giáo dục: Vừa là ứng dụng tương trợ cho công việc giảng dạy, vừa giúp quản lý và vận hành toàn bộ thông tin, điểm số học viên hay quản lý và vận hành nhân sự cho đơn vị trường học.

Nhìn chung, đấy là một ứng dụng đa năng và tùy vào ngành nghề của fan yêu cầu gì, fan đều hoàn toàn có thể tận dụng ứng dụng để tương trợ cho công việc, thực hiện công việc của fan đạt hiệu suất cao.

Excel có tính năng gì?

Nói theo cách khác Excel là một ứng dụng khá đa năng khi hoàn toàn có thể tận dụng phong phú và đa dạng trong nhiều ngành nghề, công việc, trường hợp,…. Chính vì thế, những tính năng của ứng dụng cũng phong phú và đa dạng không kém. Điểm qua một vài tính năng thịnh hành trên Excel:

Excel có chức năng gì?

 • Nhập liệu: Được cho phép người tiêu dùng nhập liệu và lưu tài liệu vào những trang tính để hoàn toàn có thể mở và tận dụng ngay trong khi cần.
 • Xử lý thông tin: Excel tương trợ những công thức và hàm để tối ưu hóa việc tính toán tài liệu.
 • Trình diễn tối ưu thông tin: Ngoài việc trình diễn thông tin dưới dạng văn bạn dạng, ứng dụng còn được cho phép người tiêu dùng hoàn toàn có thể vẽ biểu đồ theo tài liệu mà người tiêu dùng nhập vào để tạo thành phần trình diễn khách quan, dễ hiểu hơn.
 • Liên kết tài liệu: Ứng dụng được cho phép tạo và liên kết nhiều bảng tính với nhau để người tiêu dùng hoàn toàn có thể liên kết những tài liệu với nhau một kiểu ngặt nghèo.
 • Bảo mật thông tin thông tin: Nói theo cách khác đấy là một tính năng quan trọng giúp bảo mật thông tin tài liệu của fan mà không sợ bị thay đổi. Chúng ta có thể xuất file dưới định dạng PDF không được tùy chỉnh hoặc thiết lập mật mã khi mở tập tin Excel của tôi.

Ngoài những tính năng thịnh hành trên, ứng dụng còn tồn tại rất nhiều tính năng khác vô cùng hữu ích phục vụ cho những mục tiêu tận dụng ứng dụng không giống nhau của từng người.

Excel có toàn bộ bao nhiêu hàm?

Xem Thêm : Địa chỉ tạm trú là gì? Tạm trú khác thường trú ra sao?

So với thắc mắc Excel có toàn bộ bao nhiêu hàm thì lời đáp chắc chắn rằng sẽ làm fan tuyệt vời khi tính đến năm 2022, Excel đã có được 483 hàm (theo thông tin từ Trang Tương trợ Microsoft).

Excel có tất cả bao nhiêu hàm?

Mỗi hàm trong Excel đều phục vụ cho nhiều mục tiêu tận dụng không giống nhau và hãy cùng Cửa Hàng chúng tôi điểm qua một vài hàm được tận dụng thịnh hành về sau:

 • Hàm tính tổng SUM

SUM chắc chắn rằng là hàm mà người tiêu dùng nào thì cũng nghe biết, giúp cộng những ô trong bảng tính tài liệu hoặc những ô mà fan nhập vào công thức. Hàm SUM có công thức “=SUM(Num1, Num2, Num3,…)” với Num1, Num2, Num3,… là những giá trị cần cộng.

 • Hàm giá trị MIN/MAX

Hàm MIN/MAX có tác dụng tìm và truy xuất giá trị lớn số 1 hoặc nhỏ nhất trong bảng tính. Hàm MIN/MAX có công thức “=MIN(Num1, Num2, Num3,…)” hoặc “=MAX(Num1, Num2, Num3,…)” với Num1, Num2, Num3,…là những giá trị cần tìm.

 • Hàm trung bình cộng AVERAGE

Hàm AVERAGE được tận dụng để tính trung bình cộng những ô trong bảng tính tài liệu. Hàm AVERAGE có công thức “=AVERAGE(Num1, Num2, Num3,…) với Num1, Num2, Num3,…là những giá trị cần tính trung bình cộng.

 • Hàm VLOOKUP

Hàm VLOOKUP là hàm được tận dụng thịnh hành giúp dò tìm một tài liệu trong một bảng hay một phạm vi tìm kiếm theo hàng dọc và trả về tài liệu tương ứng theo hàng ngang.

Hàm VLOOKUP

Hàm VLOOKUP có công thức: =VLOOKUP(Lookup_value, Table_array, Col_index_num, Range_num) với:

 • Lookup_value: Giá trị cần tìm. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể tham chiếu chọn đến 1 ô trên bảng hoặc điền trực tiếp giá trị.
 • Table_array: Phần giới hạn hay bảng giới hạn.
 • Col_index_num: Số chỉ trổ tài trật tự của cột lấy tài liệu trong bảng cần tìm. Quy ước tính từ trái qua phải.
 • Range_num: Đặt giá trị cần tìm ở thành quả tương đối hoặc tuyệt đối. Range_num là 1 trong thì cho thành quả tương đối, Range_num là 0 cho thành quả đúng mực tuyệt đối.

Lookup_value

Ngoài một vài hàm thường tận dụng mà Cửa Hàng chúng tôi liệt kê ở trên, fan cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 483 loại hàm khác trong Excel tại link sau đây:

https://tư vấn.microsoft.com/vi-vn/office/c%C3%A1c-h%C3%A0m-excel-theo-th%C6%B0%CC%81-t%C6%B0%CC%A3-ba%CC%89ng-ch%C6%B0%CC%83-ca%CC%81i-b3944572-255d-4efb-bb96-c6d90033e188.

Excel có bao nhiêu dòng?

Như đã share, Excel là một bảng tính được phân thành những hàng, những cột và những hàng những cột nó lại chia bảng tính thành nhiều ô và mỗi ô sẽ chứa một giá trị tài liệu nào đó (văn bạn dạng, số liệu, công thức,…).

Excel văn phòng có bao nhiêu dòng?

Một bảng tính chính thức bằng hàng 1 (row = 1) và cột A (column = A), từ phiên bạn dạng Excel 2010 thì một bảng tính Excel gồm một.048.576 hàng và 16.384 cột. Ngoài ra số lượng mỗi bảng tính cũng không biến thành giới hạn mà sẽ tùy theo dung tích máy tính.

Điểm không giống nhau giữa Word và Excel là gì?

Để so sánh về điểm không giống nhau giữa Word và Excel, tuy nhiên là 2 ứng dụng cùng nằm trong Bộ Ứng dụng Văn phòng của Microsoft nhưng vẫn có những điểm không giống nhau rõ rệt như:

 • Word là ứng dụng dùng làm xử lý văn bạn dạng, nhập liệu dưới dạng văn bạn dạng vần âm, đoạn văn, biểu đồ, bảng,…nhưng không chứa hàm dùng làm tính toán.
 • Excel là ứng dụng cũng dùng làm xử lý tài liệu, nhập liệu tương tự Word nhưng không những thế người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể vận dụng những công thức hàm tính toán để thao tác với tài liệu như truy xuất, tính toán, quản lý và vận hành thông tin,….

Word và Excel có gì khác nhau?

Với những không giống nhau giữa 2 ứng dụng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tận dụng chúng cho những nội dung công việc riêng lẻ và đặc thù, giúp người tiêu dùng nâng cấp tiến độ công việc và đạt ngưỡng công việc tốt hơn.

Những phiên bạn dạng mới của Excel

Tính đến nay, Excel đang không ngừng nâng cấp và phát triển những phiên bạn dạng mới giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể tận dụng ứng dụng một kiểu tối ưu nhất. Vậy hiện Excel có những phiên bạn dạng nào? Điểm nhấn giữa Excel phiên bạn dạng mới so với bạn dạng cũ là gì?

Excel 2019 có gì mới?

Xem Thêm : Tại sao Bình Định Phú Yên gọi là xứ Nẫu?

Với nhiều nâng cấp, Excel 2019 là phiên bạn dạng được trình làng vào Quý IV năm 2018 sẽ là phiên bạn dạng có tính ổn định nhất trong những phiên bạn dạng mới được trình làng. Trong Excel 2019, Microsoft đã update một vài hàm mới cùng với những tính năng rõ ràng như:

Excel 2019 có gì mới?

 • Microsoft nâng cấp những hàm cũ song song thêm một vài công thức hàm mới như CONCAT, IFS, MAXIFS, MIMIFS, SWITCH, TEXTJOIN,….
 • Tăng cấp biểu đồ mới với dạng biểu đồ map giúp so sánh những giá trị và hiển thị những danh mục cho nhiều khu vực địa lý, biểu đồ hình phễu giúp hiển thị những giá trị được trổ tài qua nhiều thời đoạn.
 • Nâng cao thêm trợ năng của Excel cùng với một vài nâng cấp chung khác ví như share tài liệu, nâng cấp trong Pivot Table, update cho Power Pivot, phát hành lên Power BI,….

Excel 2019 có gì mới?

Những nâng cấp trên bạn dạng Excel 2019 cũng nhận lại những phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng và được nhận xét là phiên bạn dạng tốt nhất, tương trợ cho công việc đạt ngưỡng cao.

Excel 365 có gì mới?

Cạnh bên Microsoft Excel 2019, Excel 8 in 1 thì phiên bạn dạng Microsoft Excel 365 thuộc Bộ Ứng dụng Văn phòng Microsoft Office 365 cũng là một phiên bạn dạng được tận dụng thịnh hành. Bạn dạng Excel 365 được phát hành năm 2020 kề bên những ứng dụng khác ví như Word, PowerPoint,…

Excel 365 có gì mới?

Phiên bạn dạng 365 cũng đều có những điểm lưu ý nổi trội rõ ràng như:

 • Tích hợp lưu trữ trên điện toán đám mây giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể đơn giản đồng nhất, tải tài liệu công việc đã nấu chín hoặc đang làm dang dở lên điện toán đám mây để hoàn toàn có thể thao tác ở bất kể nơi đâu.
 • Đơn giản dễ dàng tận dụng với thao tác kéo – thả thay vì phải lưu lại những tập tin tiếp sau đó triển khai tùy chọn nhập. Người tiêu dùng chỉ việc kéo thả hình ảnh từ trình duyệt vào trực tiếp bảng tính đang thao tác vô cùng nhanh gọn lẹ.
 • Flash Fill hỗ trợ cho những quy trình sao chép, dán, xóa cụm ký tự trở thành đơn giản và giản dị và chuyên nghiệp hơn. Đó cũng là một tính năng mang tính chất đột phá ở phiên bạn dạng Excel 365.
 • Update toàn bộ tính năng trên Excel 2019 như những tính năng, công thức hàm mới, những dạng biểu đồ mơi, nâng cấp những trợ năng,….

Flash Fill giúp cho các công đoạn sao chép

Như vậy hoàn toàn có thể thấy, Excel 365 như một bạn dạng tăng cấp tốt hơn của Excel 2019 về những tính năng offline cũng như tính năng trực tuyến tiêu biểu như điện toán đám mây. Vì vậy Excel 365 sẽ tương trợ người tiêu dùng hoàn toàn có thể thao tác với tài liệu dù ở bất kể nơi đâu.

Phân biệt Excel và Google Sheets

Cạnh bên những phiên bạn dạng Excel 2019, Excel 365, Excel 8 in 1,…thì hiện nay, nhiều người tiêu dùng còn được tiếp cận đến ứng dụng Excel Google – hay còn gọi là Google Sheets. Vậy điểm nhấn giữa Excel và Google Sheets là gì?

Microsoft Excel

Trên ứng dụng Microsoft Excel, người tiêu dùng sẽ tiến hành tương trợ tốt hơn bởi những hàm tính phong phú và đa dạng hơn. Với 36 năm kinh nghiệm phát triển, những công thức hàm của Excel luôn luôn được tối ưu hơn so với Google Sheets cũng như phong phú và đa dạng hơn.

Phân biệt Excel và Excel Google

Dường như, Excel tương trợ người tiêu dùng hoàn toàn có thể tận dụng offline (ngoại tuyến) tốt hơn so với Google Sheets tuy nhiên Google Sheets cũng được cho phép người tiêu dùng hoàn toàn có thể tải file về để thao tác ngoại tuyến nhưng vẫn sẽ có được sơ sót không mong muốn.

Tuy nhiên ứng dụng Excel của Microsoft cũng yêu cầu người tiêu dùng phải trả phí tính sổ mỗi năm để hoàn toàn có thể duy trì Bộ Ứng dụng Văn phòng Microsoft.

Google Sheets

Nếu như nhược điểm của Google Sheets đó là năng lực thao tác ngoại tuyến thì bù lại Google Sheets được cho phép người tiêu dùng thao tác trực tuyến hợp tác với nhau tốt hơn.

Với năng lực tối ưu hóa share, chúng ta có thể share file cũng như cấp quyền cho những người tiêu dùng khác triển khai thao tác trên bảng tính của fan.

Google Sheets

Ngoài ra Google Sheets được phát triển dựa trên điện toán đám mây nên nếu fan còn chưa kịp thiết đặt Excel, fan trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng bảng tính Google Sheets trên website chỉ với tài khoản Google trọn vẹn miễn phí.

Trên đấy là những thông tin cơ bạn dạng về ứng dụng Excel văn phòng – kế toán là gì và một vài điều nên biết về ứng dụng. Mong các bạn sẽ hiểu thêm về ứng dụng cũng như hoàn toàn có thể lựa chọn việc tận dụng Excel hoặc Excel Google để phục vụ công việc kế toán, nâng cao hiệu suất và giúp công việc tính toán đơn giản và giản dị hơn. Nếu mình muốn tìm hiểu thêm về kiểu cách tận dụng những ứng dụng Office không giống nhau sửa lỗi thường gặp trên máy tính hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại mục thủ thuật máy tính nhé.

Người đang đọc nội dung bài viết Excel là gì? Tổng hợp những điều nên biết về Microsoft Excel tại phân mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

You May Also Like

About the Author: v1000