Tổng quan về sao Kim

Chúng tôi vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Sao kim la gi và hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp, cùng với các chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất.

Sao Kim hay Kim tinh là hành tinh thứ hai trong Hệ Mặt trời, tự xoay quanh nó với chu kỳ luân hồi 224,7 ngày Trái đất.

Bạn Đang Xem: Tổng quan về sao Kim

Sao Kim được xếp vào nhóm hành tinh đất đá và nhiều lúc người ta còn coi nó là “hành tinh chị em” với Trái đất do kích cỡ, tốc độ mê hoặc, thông số quỹ đạo tương tự với Trái đất. Tuy nhiên, người ta đã chỉ ra rằng nó rất khác Trái đất trên những mặt kia.

Sao Kim bị phủ quanh bởi lớp mây dày có tính phản xạ cao chứa axít sunfuric, và khiến mọi người không thể quan sát mặt phẳng của nó dưới bước sóng ánh sáng khả kiến.

Đường kính của sao Kim bằng 12.092km (chỉ nhỏ hơn 650km của Trái đất) và khối lượng của nó bằng 81,5% khối lượng Trái đất. Địa mạo trên mặt phẳng hành tinh khác xa so với địa hình trên Trái đất, do hành tinh có một bầu khí quyển cacbon điôxít rất dày. Tổng khối lượng của cacbon điôxít chiếm tới 96,5% khối lượng khí quyển, và hầu hết khối lượng giữ lại là 3,5% của nitơ.

Sao Kim chụp bởi tàu vũ trụ Magellan 2012.Sao Kim chụp bởi tàu vũ trụ Magellan 2012.

Cấu trúc của sao Kim

Xem Thêm : Hệ số sig. là gì? Hệ số p value là gì?

Sự tương tự về đường kính và khối lượng riêng giữa sao Kim và Trái đất gợi ra kĩ năng chúng có cấu trúc phía bên trong cũng tương tự nhau: gồm lõi hành tinh, lớp phủ, và lớp vỏ. Tương tự Trái đất, lõi sao Kim ít nhất ở trạng thái lỏng một phần cũng chính vì hai hành tinh có quy trình lạnh/tiêu tán nhiệt phía bên trong với cùng một vận tốc.

Đường kính nhỏ hơn của sao Kim cho thấy những phần sâu phía bên trong hành tinh chịu áp suất nhỏ hơn so với của Trái đất. Sự không giống nhau cốt yếu giữa hai hành tinh đó là những nhà khoa học chưa xuất hiện chứng cứ về sinh hoạt thiết kế mảng trên sao Kim, rất có thể cũng chính vì lớp vỏ quá cứng để rất có thể xẩy ra hút chìm mảng lục địa, mà không hề có nước lỏng để chúng rất có thể trượt lên nhau.

Địa chất trên sao Kim

Địa mạo sao Kim hiện lên cho thấy có sự tác động của sinh hoạt núi lửa. Những nhà khoa học tính toán mặt phẳng Kim Tinh có tuổi 300-600 triệu năm.

Có tầm khoảng 1.000 hố va chạm phân chia khắp mặt phẳng sao Kim. Trên những thiên thể khác ví như Trái đất hay Mặt Trăng, những hố va chạm trổ tài quy trình biến mất dần của chúng. Trên sao Kim, khoảng chừng 85% hố va chạm vẫn còn đấy ở trạng thái nguyên thủy.

Khí quyển và tiết trời của sao Kim

Sao Kim có khí quyển rất dày, chứa thiết yếu CO2 và lượng nhỏ N2. Khối lượng khí quyển của hành tinh này lớn gấp 93 lần so với khối lượng khí quyển của Trái đất, trong những lúc áp suất mặt phẳng cao gấp 92 so với của Trái đất—áp này tương đương với độ sâu gần bằng 1=km tính từ mặt phẳng đại dương trên Trái đất.

Khí quyển sao Kim chụp năm 1979 qua bước sóng tử ngoại từ tàu Pioneer Venus Orbiter.Khí quyển sao Kim chụp năm 1979 qua bước sóng tử ngoại từ tàu Pioneer Venus Orbiter.

Xem Thêm : Lý thuyết: Thông tin và dữ liệu

Trên tầng khí quyển CO2 nguyên chất là những lớp mây chứa thiết yếu SO2 và những giọt axít sunfuric. Những cơn gió trong khí quyển sao Kim có vận tốc cao gấp 60 lần vận tốc tự quay của hành tinh này, trong lúc này những cơn gió mạnh nhất trên Trái đất có vận tốc chỉ bằng 10% đến 20% vận tốc tự quay của nó.

Từ trường trên sao Kim

Từ trường sao Kim yếu hơn nhiều so với của Trái đất.

Những nhà khoa học nêu ra có một kĩ năng sao Kim không hề có lõi cứng phía bên trong. hoặc ngày nay lõi của nó không thể quy trình tiêu tán nhiệt, do vậy toàn bộ phần vật chất lỏng quay lõi có nhiệt độ xấp xỉ đều nhau.

Quỹ đạo của sao Kim

Quỹ đạo sao Kim quanh Mặt Trời có {khoảng cách} trung bình bằng 0,72 AU (108.000.000 km; 67.000.000 mi), và hoàn thiện một chu kỳ luân hồi quỹ đạo khoảng chừng 224,65 ngày. Tuy vậy mọi hành tinh có quỹ đạo hình elip, quỹ đạo sao Kim có dạng gần tròn nhất, với độ lệch tâm quỹ đạo nhỏ hơn 0,01.

Tàu thám hiểm sao Kim

Phi vụ tàu không khí robot trước tiên gửi đến sao Kim và cũng là hành tinh trước tiên một tàu của con người đến thăm dò, chính thức vào trong ngày 12 tháng hai năm 1961, với tàu Venera 1 được phóng lên.

Lớp học thám hiểm sao Kim của Hoa Kỳ cũng khởi đầu bằng thất bại của tàu Mariner một trong lúc phóng. Tàu Mariner 2 thành công hơn khi nó tồn tại được 109 ngày sau thời điểm phóng lên quỹ đạo và ngày 14 tháng 12 năm 1962 nó trở thành phi vụ thám hiểm hành tinh trước tiên thành công, khi tiếp cận đến sao Kim ở {khoảng cách} 34.833km.

  • Tổng quan về sao Thủy
  • Tổng quan về sao Hỏa

You May Also Like

About the Author: v1000

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club