Bộ phận Một cửa là gì? Nhiệm vụ của Bộ … – Gia Nguyễn LawFirm

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Van phong mot cua la gi và hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp, cùng với các chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất.

I. Địa thế căn cứ pháp lý

Bạn Đang Xem: Bộ phận Một cửa là gì? Nhiệm vụ của Bộ … – Gia Nguyễn LawFirm

– Nghị định 107/2021/NĐ-CP

– Nghị định số 61/2018/NĐ-CP

II. Thành phần Một cửa là gì?

Thành phần một cửa là nơi tiếp nhận song song là nơi trả hồ sơ đã được xử lý của cá thể; tổ chức và cũng là nơi kiểm tra; chuyển hồ sơ tới những cơ quan có thẩm quyền và kỹ năng tay nghề khác.

Thành phần một cửa và cơ chế một cửa là tên thường gọi chung của thành phần tiếp nhận; trả thành quả xử lý thủ tục hành chính hoặc Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh. Thành phần này sẽ triển khai nhiệm vụ, quyền hạn hướng dẫn, tiếp nhận; xử lý hay chuyển hồ sơ xử lý thủ tục hành chính cho cá thể, tổ chức có thẩm quyền.

III. Nhiệm vụ của thành phần một cửa

Xem Thêm : Go Away Là Gì? Cấu Trúc & Cách Sử Dụng Go Away Đúng Nhất

Công khai minh bạch khá đầy đủ, kịp thời bằng phương tiện điện tử; bằng văn bạn dạng danh mục thủ tục hành chính được triển khai tại Thành phần Một cửa; tương trợ những trường hợp không hề có năng lực tiếp cận bằng phương tiện điện tử.

Hướng dẫn triển khai thủ tục hành chính; tiếp nhận, số hóa hồ sơ thủ tục hành chính; xử lý hoặc chuyển hồ sơ xử lý thủ tục hành chính; trả thành quả xử lý thủ tục hành chính; theo dõi, giám sát; nhận xét việc xử lý và trả thành quả xử lý thủ tục hành chính cho tổ chức, cá thể; thu tiền phí, lệ phí (nếu có) theo quy định.

Phối phù hợp với những cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý; trả thành quả cho tổ chức, cá thể.

Phối phù hợp với những cơ quan có thẩm quyền và những cơ quan khác có liên quan tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng tay nghề, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ.

Tiếp nhận, xử lý hoặc report cơ quan có thẩm quyền xử lý phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của tổ chức, cá thể; chuyển ý kiến giải trình của cơ quan.

Sắp xếp trang thiết bị tại Thành phần Một cửa theo quy định và hỗ trợ những dịch vụ tương trợ quan trọng về pháp lý, tính sổ phí, lệ phí, nộp thuế, thông dịch tiếng quốc tế, tiếng dân tộc bản địa (nếu cần thiết), sao chụp, in ấn tài liệu và những dịch vụ quan trọng khác.

Triển khai những nhiệm vụ khác được giao theo quy định của pháp luật.

IV. Quyền hạn của Thành phần một cửa

Xem Thêm : Cash24 có phải của FE? Thực hư thông tin Cash24 lừa đảo khách hàng?

Yêu cầu những cơ quan có thẩm quyền và cơ quan, đơn vị có liên quan hỗ trợ thông tin, tài liệu phục vụ cho công việc tiếp nhận, xử lý thủ tục hành chính;

Từ chối tiếp nhận những hồ sơ chưa đúng quy định; chủ trì theo dõi, giám sát, đôn đốc những cơ quan, đơn vị liên quan trong việc xử lý thủ tục hành chính theo như đúng quy trình; yêu cầu những cơ quan có thẩm quyền thông tin về việc tiếp nhận và tiến độ xử lý thủ tục hành chính cho tổ chức, cá thể; đôn đốc những cơ quan, đơn vị tham gia Thành phần Một cửa xử lý hồ sơ đến hoặc quá thời hạn xử lý;

Theo dõi, đôn đốc, nhận xét và nhận xét cán bộ, công chức, viên chức do những cơ quan có thẩm quyền cử đến công việc tại Thành phần Một cửa về việc chấp hành thời hạn lao động, những quy định của pháp luật về cơ chế công vụ, quy chế văn hóa truyền thống văn phòng, nội quy của cơ quan;

Lời khuyên việc thay đổi, nâng cấp, nâng cao unique phục vụ; triển khai công vụ đúng thời hạn, thuận tiện cho tổ chức, cá thể; tổ chức hoặc phối hợp tổ chức thông tin, tuyên truyền về việc triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong xử lý thủ tục hành chính;

Lời khuyên cấp có thẩm quyền tăng cấp cơ sở vật chất; hạ tầng thông tin và ứng dụng ứng dụng của cổng dịch vụ công.

Triển khai những quyền hạn khác được giao theo quy định của pháp luật.

Trên đấy là nội dung của Tổ chức Luật Trách Nhiệm Hữu Hạn Gia nguyễn và Tập sự gửi đến fan hy vọng sẽ có được ích cho fan, Quý đọc giả và người tiêu dùng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Tổ chức Luật Trách Nhiệm Hữu Hạn Gia nguyễn và Tập sự; địa chỉ: Số 79 Thiên Hiền, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố TP Hà Nội; số điện thoại cảm ứng: 0243.8373.3888 hoặc Hotline 19001900 để được tư vấn miễn phí.

Trân trọng và cảm ơn!

You May Also Like

About the Author: v1000