Một số câu hỏi thường gặp về triệt sản chó, mèo

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Triet san meo la gi và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Hình ảnh những bác bỏ sỹ trong ca triệt sản chó tại Bệnh viện Thú y – Học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam

1. Triệt sản là gì?

Triệt sản chó, mèo là một dạng phẫu thuật nhằm mục đích loại bỏ cơ quan sinh dục: Buồng trứng, (ở chó, mèo cái) và tinh hoàn (ở chó, mèo đực). Đó là phương pháp hiệu suất cao và tin cậy nhất để kiểm soát số lượng thú nuôi.

Bạn Đang Xem: Một số câu hỏi thường gặp về triệt sản chó, mèo

2. Có nên triệt sản cho chó, mèo không?

Nếu nuôi chó, mèo không hề có mục tiêu sinh sản, tốt nhất nên phẫu thuật triệt sản cho thú nuôi của tín đồ vì những lý do về sau:

 • Khống chế sinh sản ngoài ý muốn, giảm số lượng chó mèo vô gia cư. Chó, mèo đẻ nhiều không vận hành được chó, mèo con, không chăm sóc được tốt nếu chủ thú nuôi bận rộn.
 • Kiềm chế những hành vi xấu: Ở chó, mèo đực không được triệt sản thường có hành vi tiểu bậy khắp nơi nhằm mục đích mục tiêu “khắc ghi” điều này đã gây không hề ít phiền toái cho những người dân chủ của chúng. Triệt sản rất có thể giảm được tình trạng này hoặc kết thúc nó trọn vẹn.
 • Hạn chế tình trạng mèo bỏ nhà ra đi lúc tới kỳ động dục. Chó, mèo rất có thể kêu la gào thét tìm tín đồ lúc tới thời kỳ động dục, gây mất trật tự, phiền toái cho xóm giềng. Đặc trưng khi chó mèo bỏ nhà đi tìm chúng ta cũng có thể bị tóm gọn trộm và tạo nguy cơ tiềm ẩn lây truyền bệnh Dại nguy hiểm cho những người nếu không được tiêm vacxin phòng bệnh Dại.
 • Triệt sản cho chó, mèo rất có thể làm tăng tuổi thọ và tránh khỏi nguy cơ tiềm ẩn của những ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt ở chó, mèo đực và giảm những ung thư, viêm tử cung, viêm khối hệ thống sinh sản ở chó mèo cái.

3. Khi nào rất có thể triệt sản cho chó, mèo?

 • So với chó, trong tuổi căn bạn dạng tương thích cho việc triệt sản là từ 6-9 tháng tuổi. Với chó có trong tuổi nhiều hơn nữa 6-9 tháng, việc triệt sản sẽ khó khăn hơn một chút ít vì chúng rất có thể bị thừa cân.
 • So với mèo tốt nhất trước kỳ động dục thứ nhất, khoảng tầm 6 tháng tuổi Triệt sản mèo mẹ khi mèo con được một tháng tuổi, biết ăn và chơi đùa. Vì nếu lâu hơn, mèo mẹ nhanh gọn lẹ mang thai lại tuy nhiên con vẫn theo bú mẹ. Không nên triệt sản khi mèo đang động dục (gào đực) vì đường sinh dục sung huyết, dễ mất máu. Phải chắc chắn rằng mèo không mang thai khi mang theo triệt sản.

4. Cần lưu ý gì trước lúc triệt sản?

 • Chỉ triệt sản chó mèo tại những địa chỉ thú y tin cậy.
 • Chó mèo nên được tẩy giun, tiêm phòng tương đối đầy đủ trước lúc triệt sản để khỏe mạnh sức khoẻ tốt nhất sau thời điểm triệt sản.
 • Nếu chó mèo vừa tiêm phòng vacxin thì phải đợi ít nhất 2 tuần tiếp theo mới được triệt sản.
 • Chó, mèo cần phải nhịn ăn ít nhất 6 – 8 tiếng trước lúc triệt sản.

5. Sau thời điểm triệt sản cần lưu ý gì?

 • Chỉ đưa chó, mèo rời khỏi thú y khi chó mèo đã tỉnh thuốc mê (tỉnh ngộ, ngóc đầu, cử động…)
 • Khi đưa chó, mèo về nhà, đặt chó mèo ở vị trí thông thoáng, yên tĩnh, ít người qua lại để chó mèo nghỉ ngơi thư dãn trong thời đoạn thuốc mê mất dần tác dụng.
 • Vài tiếng sau triệt sản, chó mèo sẽ có được một vài thể hiện như loạng choạng, đi xiêu vẹo, mắt đờ đẫn, khuôn mặt chưa trọn vẹn tỉnh táo… Đó là những thể hiện trọn vẹn thông thường do thuốc mê vẫn chưa hết tác dụng, vì vậy chủ nuôi không càng phải phiền lòng. Sau vài tiếng, chó mèo sẽ tỉnh hẳn.
 • Không cho/ép chó mèo ăn ngay sau thời điểm triệt sản.
 • Giữ vệ sinh vết mổ của chó mèo. Không cho chó mèo ra đất, cát, nơi lúc nào cũng ẩm ướt và kém vệ sinh để tránh nhiễm trùng vết thương.
 • Quan sát và theo dõi chó, mèo thật kỹ trong veo 24 tiếng thứ nhất sau triệt sản để kịp thời phát hiện những trường hợp thất thường nếu có, như: vết thương chảy máu liên tục, bung chỉ… đưa chó, mèo đến thú y để được can thiệp kịp thời.
 • Đưa chó, mèo đến thú y tiêm hậu phẫu theo lời dặn của thầy thuốc.

Xem Thêm : Giải đáp cụm từ: “Well noted with thanks” nghĩa là gì?

Như vậy bạn đã sở hữu thể thấy được những lý do phải triệt sản chó & mèo.

Bệnh viện thú y – Học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam với tương đối đầy đủ những trang thiết bị máy móc tương trợ cùng kỹ năng tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc triệt sản chó mèo. Hãy liên lạc hoặc mang thú nuôi đến với Cửa Hàng chúng tôi để việc triệt sản chó mèo trở thành đơn giản dễ dàng.

You May Also Like

About the Author: v1000