Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục các loại mặt hàng tiêu dùng?

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Nganh hang tieu dung la gi và hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp, cùng với các chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất.

Sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng, hay sản phẩm & hàng hóa ở đầu cuối, là sản phẩm & hàng hóa được xuất bán cho người tiêu dùng làm tận dụng hoặc trải nghiệm cho riêng họ và không phải là phương tiện cho hoạt động và sinh hoạt sinh sản kinh tế tài chính tiếp theo. Vậy quy định về hàng tiêu dùng và danh mục những loại hàng tiêu dùng được quy định ra làm sao.

Bạn Đang Xem: Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục các loại mặt hàng tiêu dùng?

1. Hàng tiêu dùng là gì?

– Khái niệm hàng tiêu dùng:

Hàng tiêu dùng là những thành phầm được người tiêu dùng thông thường mua về để tiêu dùng. Còn được gọi là sản phẩm & hàng hóa ở đầu cuối, sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng là thành quả ở đầu cuối của quy trình sinh sản và sản xuất và là những gì người tiêu dùng sẽ thấy được lưu trữ trên kệ hàng. Quần áo, thực phẩm và đồ trang sức đẹp đều là những ví dụ về hàng tiêu dùng. Vật liệu thô hoặc cơ phiên bản, ví như đồng, không được xem như là hàng tiêu dùng vì chúng phải được chuyển hóa thành những thành phầm rất có thể tận dụng được.

– Từ ý kiến kinh tế tài chính, sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng rất có thể được phân loại là lâu bền (hữu ích trong hơn ba năm), không thể sửa chữa thay thế (hữu ích dưới ba năm), hoặc dịch vụ thuần túy (tiêu dùng ngay tức thì khi chúng được sinh sản). So với mục tiêu tiếp thị, sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng rất có thể được nhóm thành những danh mục không giống nhau dựa trên hành vi của người tiêu dùng, cách người tiêu dùng sắm sửa và tần suất người tiêu dùng sắm sửa sản phẩm & hàng hóa đó.

– Sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng là sản phẩm & hàng hóa được xuất bán cho người tiêu dùng làm tận dụng trong mái ấm gia đình hoặc trường học hoặc tận dụng cho mục tiêu tiêu khiển hoặc cá thể. Có ba loại sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng chính: sản phẩm & hàng hóa lâu bền, sản phẩm & hàng hóa không thể thay thế và dịch vụ.

Sản phẩm & hàng hóa lâu bền là sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng có tuổi thọ cao (tức là trên ba năm) và được tận dụng theo thời hạn. Ví dụ như xe đạp điện và tủ lạnh. Sản phẩm & hàng hóa không bền được tiêu thụ trong vòng gần đầy ba năm và có tuổi thọ ngắn. Ví dụ về sản phẩm & hàng hóa không thể sửa chữa thay thế được bao gồm tất cả thực phẩm và đồ uống. Những dịch vụ bao gồm tất cả sửa chữa thay thế xe hơi và cắt tóc.

2. Danh mục những loại sản phẩm tiêu dùng:

– Sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng còn được gọi là sản phẩm & hàng hóa ở đầu cuối, hoặc thành phầm ở đầu cuối, chính vì chúng là thành phầm ở đầu cuối của một quy trình sinh sản ra mắt theo thời hạn. Doanh nhân và doanh nghiệp phối kết hợp tư liệu sinh sản (ví như máy móc trong nhà máy sản xuất), lao động từ công nhân, và vật liệu thô (như đất đai và kim loại cơ phiên bản) để sinh sản hàng tiêu dùng làm bán. Hàng hoá được tận dụng trong những quy trình sinh sản này nhưng không được xuất bán cho người tiêu dùng được gọi là hàng hoá của người sinh sản.

– Luật đạo Tin cậy Thành phầm Tiêu dùng được viết vào năm 1972 để giám sát việc bán hồ hết những sản phẩm tiêu dùng thông dụng. Luật đạo này đã tiết ra Ủy ban Tin cậy Thành phầm Tiêu dùng Hoa Kỳ, một nhóm gồm năm quan chức được bổ nhiệm giám sát tính an toàn và đáng tin cậy của thành phầm và ra lệnh thu hồi những thành phầm hiện có.

Xem Thêm : File INI là gì?

+ Tiếp thị hàng tiêu dùng: Sản phẩm & hàng hóa tiện lợi là sản phẩm & hàng hóa được tiêu dùng thường xuyên và luôn luôn sẵn sàng để sở hữu. Những sản phẩm & hàng hóa này thiết yếu được bán bởi những người dân mua sắm và nhỏ lẻ và bao gồm tất cả những sản phẩm như sữa và những thành phầm thuốc lá. Sản phẩm & hàng hóa tiện lợi rất có thể được phân khúc thị phần thêm thành sản phẩm & hàng hóa tiện lợi thiết yếu (đáp ứng nhu cầu nhu yếu cơ phiên bản của người sử dụng) và sản phẩm & hàng hóa tiện lợi xung kích (sản phẩm & hàng hóa không ưu tiên, ví như thuốc lá).

+ Sản phẩm & hàng hóa sắm sửa là những sản phẩm & hàng hóa mà việc mua sắm yên cầu nhiều suy nghĩ và lập kế hoạch hơn so với sản phẩm & hàng hóa tiện lợi. Sản phẩm & hàng hóa sắm sửa giá thành cao hơn và có độ bền và tuổi thọ mạnh hơn so với sản phẩm & hàng hóa tiện lợi. Ví dụ bao gồm tất cả đồ thiết kế bên trong và TV.

+ Hàng tiêu dùng đặc biệt quan trọng rất hiếm và thường được xem như là xa xỉ. Việc mua sắm hóa đặc biệt quan trọng được dành cho những người mua sắm có đủ kĩ năng tài chính để triển khai việc mua sắm. Những nỗ lực tiếp thị đều nhắm tới một thị trường ngỏng, thường là từng lớp thượng lưu. Những thành phầm này bao gồm tất cả lông thú và đồ trang sức đẹp tốt.

+ Hàng tiêu dùng khó mua luôn luôn sẵn có nhưng chỉ được mua bởi một trong những ít thành viên trên thị trường có trước. Những sản phẩm này thường không được mua nhiều lần và thường phục vụ những nhu yếu rõ ràng, ví như bảo hiểm nhân thọ.

+ Nhóm hàng tiêu dùng nhanh Một trong những nhóm hàng tiêu dùng lớn số 1 được gọi là hàng tiêu dùng nhanh. Phân khúc thị phần này bao gồm tất cả những sản phẩm & hàng hóa không thể bảo vệ được như thực phẩm và đồ uống dịch chuyển nhanh gọn lẹ trong chuỗi từ nhà sinh sản đến nhà phân phối và nhà nhỏ lẻ tiếp sau đó đến tay người tiêu dùng. Những tổ chức và nhà nhỏ lẻ thích phân khúc thị phần này vì nó chứa sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng sớm nhất từ ​​những shop, mang lại thời cơ luân chuyển không khí kệ cao.

Từ ý kiến tiếp thị, hàng tiêu dùng rất có thể được nhóm thành bốn loại: hàng tiện lợi, hàng sắm sửa, hàng món ăn đặc sản và hàng không mua được. Những danh mục này dựa trên quy mô mua sắm của người tiêu dùng.

Những nhà tiếp thị chia sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng theo cái cách mua của người tiêu dùng thành bốn loại: hàng tiện lợi, hàng sắm sửa, hàng món ăn đặc sản và hàng không mua được.

– ETF hàng tiêu dùng:

ETF hàng tiêu dùng lớn số 1 là iShares US Consumer Staples ETF (IYK) .2 Được xây dựng vào năm 2000 với tên thường gọi iShares US Consumer Goods ETF, nó có 59 cổ phiếu nắm giữ và 708 triệu đô la tài sản ròng rã đang rất được quản lý và vận hành (AUM) tính đến tháng 12 năm 2021. The ban sơ quỹ theo dõi Chỉ số Hàng tiêu dùng Hoa Kỳ Dow Jones, nhưng vào năm 2021, quỹ này đã được thay đổi để theo dõi Chỉ số hàng tiêu dùng Russell 1000 RIC 22,5 / 45 giới hạn. Những cổ phiếu nắm giữ hàng đầu là Procter & Gamble, Coca-Cola, Philip Morris, PepsiCo và CVS.3

Xem Thêm : Glycosaminoglycans – chìa khóa cho hệ xương khớp khỏe mạnh

Ngoài Russell 1000 Consumer Staples Index, một trong những tập đoàn nhất không đủ. Một tổ chức không hề có thay mặt đại diện trong cổ phiếu của ETF là Nestlé, tổ chức hàng tiêu dùng lớn số 1 toàn cầu tính đến năm 2021.

– Hàng tiêu dùng được giao dịch thanh toán tư nhân:

Chỉ số này cũng không bao gồm tất cả những tổ chức marketing hàng tiêu dùng tư nhân. Hai trong số những tổ chức hàng tiêu dùng tư nhân lớn số 1 là Mars và SC Johnson. Mars nổi tiếng với những nhãn hiệu kẹo và kẹo cao su thiên nhiên, trong những khi SC Johnson là tổ chức hàng tiêu dùng triệu tập vào mái ấm gia đình với những nhãn hiệu như Pledge, Raid, Ziploc và Windex.

– Những Loại Hàng Tiêu Dùng:

+ Có ba loại sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng chính: sản phẩm & hàng hóa lâu bền, sản phẩm & hàng hóa không thể thay thế và dịch vụ. Sản phẩm & hàng hóa lâu bền có tuổi thọ cao, ví như thiết bị và dụng cụ. Sản phẩm & hàng hóa không bền được tiêu thụ trong vòng gần đầy ba năm, ví như thực phẩm và đồ uống đóng gói. Những dịch vụ bao gồm tất cả sản phẩm & hàng hóa vô hình dung, ví như sửa chữa thay thế, lau chùi và vệ sinh và tư vấn.

– Những phương thức để một nhà tiếp thị phân loại sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng:

Dựa trên hình thức mua của người tiêu dùng, những nhà tiếp thị phân nhóm hàng tiêu dùng thành bốn loại: hàng tiện lợi, hàng sắm sửa, hàng món ăn đặc sản và hàng khó mua. Sản phẩm & hàng hóa tiện lợi là những sản phẩm & hàng hóa được tiêu dùng thường xuyên và sẵn có để sở hữu, ví như thực phẩm và đồ uống đóng gói. Sản phẩm & hàng hóa sắm sửa yên cầu phải có kế hoạch nhiều hơn thế nữa và có Xu thế giá thành cao hơn và lâu bền hơn so với sản phẩm & hàng hóa tiện lợi. Hàng tiêu dùng đặc biệt quan trọng, như đồ trang sức đẹp, thường được xem như là xa xỉ và chỉ những người dân phú quý mới tậu. Sau cùng, hàng tiêu dùng khó mua luôn luôn có trước nhưng hiếm khi được mua.

– Sự khác lạ giữa Tư phiên bản và Hàng hoá Tiêu dùng như sau:

Tư liệu sinh sản, ví như nhà cửa, máy móc, thiết bị, phương tiện và dụng cụ, là những tài sản vật chất mà một tổ chức tận dụng trong quy trình sinh sản để sinh sản những thành phầm và dịch vụ mà sau này người tiêu dùng sẽ tận dụng. Tư liệu sinh sản không phải là sản phẩm & hàng hóa hoàn thiện; thay vào đó, chúng được tận dụng để làm thành phẩm. Sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng là những sản phẩm & hàng hóa được người tiêu dùng tận dụng và không hề có mục tiêu tận dụng trong tương lai. Một vài sản phẩm & hàng hóa rất có thể được xem như là sản phẩm & hàng hóa vật chất hoặc sản phẩm & hàng hóa tư phiên bản, tùy thuộc vào cách chúng được tận dụng.

Như vậy, qua phân tích ở trên rất có thể thấy được rằng hàng tiêu dùng rất thông dụng hiện nay và hàng tiêu dùng được chia làm ba loại dựa trên những đặc tính đặc trưng của hàng tiêu dùng. Việc tiêu thụ hàng tiêu dùng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như đặc tính của hàng, cung – cầu so với hàng tiêu dùng cũng như những yếu tố khách quan tác động đến việc tiêu thụ khác.

You May Also Like

About the Author: v1000