Con “quái vật” nhỏ bé này đang nắm giữ bí quyết trường sinh bất tử của nhân loại

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Hydra la gi để tối ưu hóa nội dung trang web và tiếp thị trực tuyến. Bài viết cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa và chiến lược hiệu quả. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật kiến thức mới.

Đây không phải là quái vật Hydra nhiều đầu, có năng lực mọc ra hai đầu mọi khi một chiếc đầu bị chặt trong truyền thuyết Hy Lạp đâu nhé. Hydra này là một loài thủy tức nhỏ bé xíu, chỉ dài khoảng chừng 10mm. Vậy vì sao lại nói loài vật tí hon này đang nắm giữ các bí quyết trường thọ bất tử?

Bạn Đang Xem: Con “quái vật” nhỏ bé này đang nắm giữ bí quyết trường sinh bất tử của nhân loại

Đơn giản và giản dị thôi! Hydra không biến thành lão hóa. Cũng nói theo một cách khác rằng chưa ai từng thấy Hydra già đi lúc nào cả.

Xem Thêm : Run as Administrator trong Windows 10 là gì ? Chúng có tác dụng gì ?

Hẳn là tín đồ cũng đang tò mò vì sao Hydra không già đi. Đó là một nguyên tắc khá giản dị và đơn giản, rất có thể vận dụng lên loài người: Hydra có năng lực tái tạo tế bào chết của chúng.

Quan trọng đặc biệt, cách sắp xếp của tế bào gốc trong cơ thế Hydra đã hỗ trợ chúng có năng lực tự tái tạo. Tế bào gốc của chúng rất có thể phân chia và biến hóa thành bất kể tế bào nào mà Hydra cần. Điều này Có nghĩa là chúng luôn luôn có một nguồn cung ứng tế bào mới. Nhờ thế, Hydra không tự nhiên chết được.

Tế bào gốc của nhiều loài khác, thậm chí là nguyên con người, cũng đều có năng lực giống y như vậy. Tuy nhiên, thường thì khi tế bào phân chia như vậy, về sau chúng sẽ bị thoái hoá và mất năng lực phân chia; nhưng tế bào của Hydra rất khác vậy, chúng không biến thành thoái hoá.

Xem Thêm : Na2so4 là gì? Những điều xung quanh na2so4 & nơi mua chất lượng tại tp hồ chí minh

Những nhà khoa học đã tiến hành một phân tích: họ đem Hydra lên “thiên đường”. Nói một kiểu khác, họ đặt Hydra vào trong 1 môi trường thiên nhiên vô cùng lý tưởng; tại nơi đây, chúng không biến thành bỏ đói, và không hề có loài vật nào rình rập đe dọa mạng sống chúng. Trong vắt tám năm, họ theo dõi xem liệu Hydra có bị lão hoá không. Thời hạn trôi qua, tỷ trọng chết của Hydra vẫn không thay đổi, Có nghĩa là chúng không thể chết do tuổi già. Điều này cho thấy tế bào của chúng không hề bị suy yếu.

Đây không phải là ý kiến chủ quan của một nhà khoa học nào đó đâu. Daniel Martinez, một nhà sinh vật tại ĐH Pomona, đã hai lần nỗ lực chứng tỏ Hydra bị lão hóa. Thành phẩm là: ông thất bại cả hai lần. Giờ thì ông cũng tin rằng nếu được đặt trong tham gia lý tưởng, Hydra sẽ bất tử.

Và đây hẳn là “bí kíp” trường thọ bất tử mà con người luôn luôn tìm kiếm. Hydra rất có thể tái tạo lại tế bào mà không biến thành thoái hóa, nếu loài người mọi người làm được như vậy, mọi người cũng sẽ bất tử.

Không tạm dừng ở thí nghiệm ấy, những nhà khoa học vui tính còn tìm cách làm Hydra mọc ra những “chiếc đầu” nhúc nhích trên khắp khung hình nó. Giờ thì nó trông giống quái vật Hydra trong truyền thuyết Hy Lạp rồi đó!

You May Also Like

About the Author: v1000