Hợp Đồng Kinh Tế Tiếng Anh | Tải ngay mẫu dịch chuẩn FREE

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Hop dong kinh te tieng anh la gi để tối ưu hóa nội dung trang web và tiếp thị trực tuyến. Bài viết cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa và chiến lược hiệu quả. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật kiến thức mới.

Sự hợp tác sale quốc tế yên cầu hợp đồng phải được dịch sang tiếng quốc tế. Ở Việt Nam thì nhu yếu dịch thuật hợp đồng kinh tế tài chính tiếng Việt sang tiếng Anh là tối đa. Nội dung nội dung bài viết này mọi người cùng tìm hiểu kỹ về hợp đồng kinh tế tài chính tiếng Anh. Công ty chúng tôi cũng share rất nhiều mẫu dịch hợp đồng kinh tế tài chính tiếng Anh để những tín đồ xem thêm.

Bạn Đang Xem: Hợp Đồng Kinh Tế Tiếng Anh | Tải ngay mẫu dịch chuẩn FREE

Hợp đồng kinh tế tài chính (Economic contract) là gì?

Hợp đồng kinh tế tài chính (tiếng Anh Economic contract) là sự việc thoả thuận bằng văn bạn dạng, tài liệu giao dịch thanh toán giữa những bên ký kết về việc tiến hành công việc sinh sản, trao đổi hàng hoá, dịch vụ, nghiên cứu và phân tích, ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật và những thỏa thuận hợp tác khác có mục tiêu sale với sự quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và tiến hành kế hoạch của tôi.

Thường thì trong sinh sản sale xuất hiện những loại hợp đồng kinh tế tài chính sau:

 • Hợp đồng hợp tác sale
 • Hợp đồng liên kết kinh doanh liên kết
 • Hợp đồng mua bán sản phẩm hóa
 • Hợp đồng mua bán ngoại thương
 • Hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu
 • Hợp đồng vận chuyển sản phẩm & hàng hóa
 • Hợp đồng kinh tế tài chính dịch vụ
 • Hợp đồng giao nhận thầu trong xây dựng cơ bạn dạng
 • Hợp đồng gia công đặt hàng
 • Hợp đồng nghiên cứu và phân tích khoa học – kỹ thuật
 • Hợp đồng chuyển giao technology

Khi nào cần dịch hợp đồng kinh tế tài chính sang tiếng Anh

Khi doanh nghiệp hợp tác, sale với đối tác quốc tế (tận dụng tiếng Anh) thì nên dịch thuật hợp đồng kinh tế tài chính sang tiếng Anh. Hợp đồng kinh tế tài chính được dịch thuật tiếp sau đó sẽ công chứng bạn dạng dịch để tăng giá trị pháp lý, tăng sự tin tưởng lẫn nhau khi hợp tác, giao dịch thanh toán.

Như vậy trong nhiều sale với đối tác quốc tế như ký hợp đồng hợp tác, liên kết kinh doanh, liên kết, mua bán sản phẩm hóa, ủy thác xuất nhập khẩu, hợp đồng vận chuyển, gia công đặt hàng, chuyển giao technology… đều nên dịch thuật công chứng hợp đồng. Như vậy không chỉ là nâng cao sự tin tưởng lẫn nhau mà còn được pháp luật bảo vệ quyền lợi cho những bên khi xẩy ra tranh chấp.

Hợp đồng tiếng Anh có hiệu lực không?

Hợp đồng tiếng Anh chỉ có hiệu lực nếu bạn dạng dịch tiếng Anh được công chứng để xác thực chữ ký và con dấu trên đó. Trường hợp tự dịch hợp đồng sang tiếng Anh mà không hề có công chứng bạn dạng dịch thì sẽ không hề có giá trị pháp lý khi giao dịch thanh toán với quốc tế.

Với bạn dạng dịch hợp đồng từ tiếng Việt sang tiếng Anh thì nên công chứng tại những văn phòng công chứng (công chứng tư nhân) hoặc phòng công chứng thuộc sở tư pháp (công chứng tư pháp). Công chứng bạn dạng dịch hợp đồng công chứng ở cả hai đơn vị này đều phải sở hữu giá trị pháp lý ngang nhau. Nên làm ở đơn vị tư nhân thì sẽ nhanh và rẻ hơn đơn vị quốc gia.

hop dong kinh te tieng anh
Rất nên dịch thuật hợp đồng kinh tế tài chính khi giao dịch thanh toán với đối tác quốc tế

Dịch thuật hợp đồng kinh tế tài chính ở đâu tốt?

Nếu chỉ mong muốn dịch để đọc hiểu, không cần hiệu lực pháp lý thì bạn cũng có thể tự dịch hợp đồng kinh tế tài chính. Tuy nhiên trường hợp bạn thích bạn dạng dịch có mức giá trị pháp lý thì nên dịch thuật hợp đồng kinh tế tài chính và công chứng tại những đơn vị chuyên nghiệp. Chúng ta cũng có thể dịch thuật công chứng hợp đồng kinh tế tài chính tại 3 đơn vị sau đây:

– Đơn vị dịch thuật

Những tổ chức dịch thuật chuyên dịch vụ dịch thuật với hàng ngũ biên dịch viên full time nhiều kinh nghiệm trong nghề, kỹ năng cao. Với những tài liệu khó như hợp đồng kinh tế tài chính thì nên lựa chọn dịch tại những tổ chức dịch thuật sẽ được quality dịch lành mạnh hơn. Ngoài ra những tổ chức dịch thuật cũng rất có thể công chứng bạn dạng dịch nếu quý khách hàng mong muốn.

– Văn phòng công chứng tư nhân

Văn phòng công chứng (VPCC) có tác dụng công chứng tư nhân bạn dạng dịch. Đơn vị này cũng đều có nhận dịch thuật trải qua hiệp tác viên dịch thuật partime. Hiệp tác viên dịch không phải là viên chức chính thức nên rất khó để kiểm soát quality dịch. Chính vì vậy với tài liệu dài và khó thì quality dịch thuật không lành mạnh bằng tổ chức dịch thuật.

– Phòng công chứng thuộc sở tư pháp những quận huyện

Phòng công chứng thuộc sở tư pháp những quận huyện có tác dụng công chứng tư pháp bạn dạng dịch. Cũng như VPCC tư nhân thì phòng công chứng cũng thường dịch thuật qua những hiệp tác viên partime. Chính vì vậy với những tài liệu ngắn, đơn giản và giản dị thì không sao tuy vậy với tài liệu dài, khó thì quality dịch không lành mạnh bằng những tổ chức dịch thuật.

Xem thêm: Dịch thuật tiếng Anh CHUẨN | Thương Mại & Dịch Vụ chuyên nghiệp Số 1

Mẫu hợp đồng kinh tế tài chính tiếng anh

Dịch thuật hợp đồng kinh tế tài chính sang tiếng Anh là không hề dễ. Tuy nhiên nếu tín đồ có năng lượng tiếng Anh tốt thì vẫn rất có thể tự dịch thuật hợp đồng kinh tế tài chính sang tiếng Anh được. Để tương trợ những bạn cũng có thể tự dịch hợp đồng kinh tế tài chính sang tiếng Anh dễ hơn công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ rất nhiều mẫu hợp đồng kinh tế tài chính bằng tiếng Anh dưới nhé.

Để rất có thể tự dịch hợp đồng kinh tế tài chính tốt hơn tín đồ cũng rất có thể mua sách “100 Mẫu Hợp Đồng Kinh Tế Việt Anh Hướng Dẫn Biên Soạn Và Dịch Thuật” với hướng dẫn dịch rất cụ thể. Xem thêm đặt hàng trên tiki hoặc tìm mua tại những đơn vị khác bằng phương pháp “Tìm kiếm” trên google.

Dưới đó là một mẫu hợp đồng kinh tế tài chính tiếng Anh những bạn cũng có thể xem thêm:

Mẫu hợp đồng kinh tế tài chính tuy nhiên ngữ tiếng Anh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAMĐộc lập – Tự do – Sự sung sướng

Independence – Freedom – HappinessHỢP ĐỒNG KINH TẾ

ECONOMIC CONTRACT

V/v: [Nêu nội dung chính của hợp đồng]

Re: [Dịch nội dung chính bên trên]

– Địa thế căn cứ Bộ luật Dân sự số 33/2005 QH11 do Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam trải qua ngày 14/06/2005 tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XI.

– Pursuant to the Civil Code No. 33/2005 QH11 adopted by the 11th National Assembly of the Socialist Republic of Vietnam at the 07th session dated 14 June 2005;

– Địa thế căn cứ Luật Thương nghiệp số 33/2005 QH11 do Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam trải qua ngày 14/06/2005 tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XI.

– Pursuant to the Commercial Law No. 36/2005 QH11 adopted by the 11th National Assembly of the Socialist Republic of Vietnam at the 07th session dated 14 June 2005;

Ngày hôm nay, ngày ……………, tại ………………………, công ty chúng tôi gồm:

Today, dated …………., at …………………………………, we are:

I- BÊN MUA (Sau này gọi tắt là Bên A):

I- BUYER (Hereinafter referred to as Party A):

Địa chỉ:

Address:

Người đại điện: Chức vụ:

Represented by: Position:

I- BÊN BÁN (Sau này gọi tắt là Bên B):

II- SELLER (Hereinafter referred to as Party B):

Địa chỉ:

Address:

Người đại điện: Chức vụ:

Represented by: Position:

Xem Thêm : Background là gì? Giải đáp các thuật ngữ liên quan

Sau thời điểm xem xét nhu yếu và năng lực tiến hành của hai bên, chung tôi thống nhất ký phối hợp đồng kinh tế tài chính này với những lao lý sau này:

After considering the demand and capability of the two parties, we have mutually agreed to enter into this contract with the terms as follows:

A. Nội dung bạn dạng hợp đồng:

A. Contents of contract:

Điều 1:

Article 1:

Điều 2: Tổng kinh phí hợp hợp đồngArticle 2: Total contract value:

– Tổng kinh phí hợp đồng: … đồng

– Total contract value: VND

– Giá trị hợp đồng bao gồm tất cả: Thuế VAT, ngân sách vận chuyển đến nơi nhận.

– The contract value includes: VAT, cost of transportation to the place of delivery.

– giá cả phát sinh (nếu có) do hai bên thống nhất thay đổi

– Any costs incurred (if any) shall be mutually agreed upon by the two parties.

Điều 3: Trách nhiệm của mỗi bên:

Article 3: Responsibilities of each party:

3.1. Trách nhiệm của Bên B:

3.1: Responsibility of Party B:

3.2. Trách nhiệm của Bên A:

3.2: Responsibilities of Party A:

Điều 4: Phương thức và thời hạn tính sổ:

Article 4: Method and term of payment:

– Phương thức tính sổ: Chuyển khoản qua ngân hàng/Tiền mặt.

– Method of payment: Ngân hàng transfer/Cash.

– Bên A phải tính sổ …% giá trị hợp đồng trong vòng …ngày Tính từ lúc ngày chuyển nhượng bàn giao, sát hoạch sản phẩm & hàng hóa.

– Party A shall pay …% of the contract value within … days after the delivery and acceptance of goods.

Điều 5: Thời hạn và vị trí giao nhận:

Article 5: Time and place of delivery:

Điều 6: Cam kết chung

Article 6: General undertakings

Hai bên cùng cam kết tiến hành đúng nội dung những lao lý đã thỏa thuận hợp tác.

The two parties undertake to comply with the terms set forth in the contract.

Hợp đồng có hiệu lực từ thời điểm ngày ký và được lập thành 04 bạn dạng gửi những bên liên quan và có mức giá trị pháp lý như nhau.

This contract takes effect from the date of signing and is made in 04 original copies which are sent to the relevant parties and have equal legality.

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN B

REPRESENTATIVE OF PARTY A REPRESENTATIVE OF PARTY B

Mẫu hợp đồng mua bán tuy nhiên ngữ tiếng Anh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMSOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúcIndependence – Freedom – Happiness====  ====

HỢP ĐỒNG MUA BÁNPURCHASE AND SALE CONTRACTSố: …. /SV/ HĐMBNo.: …. /SV/ HDMB

– Địa thế căn cứ vào Luật Thương nghiệp có hiệu lực ngày thứ nhất/01/2006.- Pursuant to the Commercial Law with the effect from 01 January 2006.- Địa thế căn cứ vào Luật Dân sự có hiệu lực ngày thứ nhất/01/2006.- Pursuant to the Civil Code with the effect from 01 January 2006.

Ngày hôm nay, ngày … tháng … năm ……, tại ……………….., Công ty chúng tôi gồmToday, dated … … …… , at ………………………, we are:

Xem Thêm : Động cơ vỏ nhôm

BÊN A (Bên Mua): ………………………………..PARTY A (Buyer): ………………………………..Địa chỉ : ………………..Address : ………………..Mã số thuế : ………………………Tax code : ………………………Tài khoản : ………………………Trương mục No. : ………………………Do Ông : ……………………… làm đại diệnRepresented by : ………………………Chức vụ :Position :

BÊN B (Bên Bán):PARTY B (Seller):Địa chỉ : ………………..Address : ………………..Mã số thuế : ………………………Tax code : ………………………Tài khoản : ………………………Trương mục No. : ………………………Do Ông : ……………………… làm đại diệnRepresented by : ………………………Chức vụ :Position :Sau thời điểm thỏa thuận hợp tác, Bên A đồng ý mua, bên B đồng ý bán thành phầm may mặc, được quy định tại những lao lý rõ ràng như sauAfter discussion, Party A agrees to buy and Party B agrees to sell garment product with the terms and conditions as follows:ĐIỀU 1: TÊN HÀNG – SỐ LƯỢNG – GIÁ CẢARTICLE 1: NAME OF GOODS – QUANTITY – PRICE- Bên A thiết kế mẫu thành phầm gửi cho bên B, bên B chào vải theo như đúng yêu cầu vật liệu vải của bên A đã yêu cầu và bên A ký xác nhận mẫu vải tận dụng để may thành phầm cho bên B, làm địa thế căn cứ để sinh sản theo mẫu của bên A- Party A shall design the product sample and send it to Party B. Party B shall offer the fabrics as required by Party A and Party A shall sign the fabric sample to be used to make the product for Party B as a basis for production according to the sample of Party A.- Bên B chịu trách nhiệm trọn vẹn về qui cách quality hàng hoá – được địa thế căn cứ theo mẫu đã chào nêu trên. Bên A được quyền thông tin bằng văn bạn dạng cho Bên B về số lượng thành phầm không đạt quality (nếu có: như bị loang màu, thiếu sợi, bẩn…), và hai bên cùng luận bàn giải pháp xử lý tương thích và hiệu suất cao nhất (như sửa chữa thay thế, đổi, trả…).- Party B shall be fully responsible for the specification and quality of goods – based on the sample mentioned above. Party A shall have the right to notify Party B in writing of the quantity of products which fail to meet quality requirements (if any, such as patchy color, lack of fiber, dirty cloth, etc.), and the two parties shall discuss to find the most appropriate and effective solution (such as repair, exchange, return, etc.).ĐIỀU 2: Thời hạn – Vị trí – Phương Thức giao nhậnARTICLE 2: Time – Location – Method of delivery- Thời hạn phục vụ: Bên B phục vụ cho bên A đúng 30 ngày Tính từ lúc ngày cả phía 2 bên ký xác nhận mẫu đối (thành phầm đã đóng gói vỏ hộp).- Time of delivery: Party B shall deliver goods to Party A within 30 days from the date on which the parties sign the reference sample (packaged products).- Vị trí và phương thức giao nhận: Bên B phục vụ cho Bên A tại Cảng xuất hàng Hồ Chí Minh theo nhập cuộc FOB.- Place and method of delivery: Party B shall deliver goods to Party A at Ho Chi Minh Port according to FOB conditions.- Chứng từ vận chuyển yêu cầu cho từng đợt phục vụ+ Hoá đơn GTGT: 01 bạn dạng chính+ Phiếu đóng gói: 01 bạn dạng chính và 02 bạn dạng photo- Shipping documents required for each shipment+ Vat invoice: 01 original+ Packing list: 01 original and 02 copiesĐIỀU 3: Thanh toánARTICLE 3: PaymentThanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng được chia làm 02 đợt:Payment shall be made by ngân hàng transfer in 02 installments:+ Đợt 1: Bên A tính sổ cho bên B 50% tổng ngân sách hợp đồng sau khoản thời gian Hợp đồng được ký.+ 1st installment: Party A shall pay 50% of the total contract value to Party B after the contract is signed.+ Đợt 2: Bên A tính sổ cho bên B số tiền 50% tổng ngân sách hợp đồng để lại ngay trước lúc xuất hàng.+ 2nd installment: Party A shall pay the remaining 50% of the total contract value to Party B just before delivery.ĐIỀU 4: Lao lý chungARTICLE 4: General terms- Những tranh chấp phát sinh từ hoặc có liên quan đến hợp đồng này, sẽ tiến hành những bên thương lượng giải quyết và xử lý trên ý thức hợp tác trong thời hạn 01 tháng Tính từ lúc ngày phát sinh tranh chấp. Sau thời hạn đó nếu giải quyết và xử lý qua thương lượng không thoả mãn yêu cầu những bên, thì những bên có quyền khởi kiện tại Toà án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật để giải quyết và xử lý vụ việc. Quyết định của Toà án là ở đầu cuối, buộc những bên phải tiến hành.- Any dispute arising out of or in connection with this contract shall be settled by the parties in a spirit of cooperation within 01 month from the date on which the dispute arises. After that, if no agreement can be reached by the parties, either party shall have the right to refer the dispute to the competent People’s Court in accordance with the provisions of law for settlement. The decision of the court shall be final and binding on the parties.- Hợp đồng được lập thành 02 bạn dạng, mỗi bên giữ 01 bạn dạng có mức giá trị pháp lý như nhau để tiến hành.- This contract is made in 02 original copies. Each party keeps 01 copy with equal legality for implementation.- Hợp đồng sau khoản thời gian được hai bên tiến hành, nếu không hề có khiếu nại hoặc tranh chấp, xem như đã được thanh lý.- The contract, after the implementation of the two parties, if there are no complaints or disputes, shall be deemed liquidated.

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN BREPRESENTATIVE OF PARTY A REPRESENTATIVE OF PARTY B

Mẫu thanh lý hợp đồng kinh tế tài chính bằng tiếng anh

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

Independence – Freedom – Happiness

SALE OF GOODS CONTRACT LIQUIDATION RECORD

– Pursuant to Vietnamese Civil Code 2015;

– With the agreement from the parties in the contract.

1 / Buyer (hereinafter referred to as Party A):

The name of Company ………………………………………………………………………

The headquarter of company: ……………………………………………………………….

Liên hệ phone number: ………………………E-Mail:…………… …………………………

The business registration certificate no: ……………………………… .. …………………..

Legal representative is Mr………or Mrs……………………………………………………..

ID number:……………………………………………………………………………………

Issued by: ………………………on………………………………………………………….

Position: ………………………………………………………………………………………

2 / Seller (hereinafter referred to as Party B):

The name of Company …………………………………………………………………………

The headquarter of company: ………………………………………………………………….

Liên hệ phone number: ………………………E-Mail:…………… ………………………………..

The business registration certificate no: ……………………………… .. …………………….

Legal representative is Mr………or Mrs……………………………………………………….

ID number:………………………………………………………………………………………

Issued by: ………………………on…………………………………………………………….

Position: …………………………………………………………………………………………

Party A and Party B signed the contract no:……………..on………(month/date/year) at………….(address)……..

According to this contract, both parties have asked for liquidating the contract based on the agreement of the parties, with the following contents:

Article 1: Nội dung of contract liquidation

1 / The parties have confirmed all previously agreed obligations, but now, they want to liquidate the contract

– If the contract is completed, write in the record “the parties have fulfilled their obligations following agreements in the contract”.

– If the contract has not been completed, specify the nội dung of the contract that has not been completed yet, and record the arising information about the quantity, volume and quality of the product.

2 / The parties recognize the cooperation in work, from which the parties decide to liquidate the contract no: … /……..

Article 2: General Terms

1 / The agreement between the parties ensures that there is no dispute about the contract. Therefore, after that, the parties can decide to liquidate the contract.

2 / This contract liquidation record will take effect from the date of signing of Party A and Party B. Accordingly, after confirming the making of this record, the parties will have no longer any obligations in the contract.

3 / This record will be made 2 copies, each party will keep 1 copywhich have equal legal value.

Representative of Party ARepresentative of Party B

Từ vựng, thuật ngữ tiếng Anh hợp đồng kinh tế tài chính

Từ vựng, thuật ngữ tiếng Anh khi dịch thuật hợp đồng kinh tế tài chính thường là một từ, cụm từ hoặc từ viết tắt. Do list sau đây có rất nhiều từ vựng nên tín đồ nên tận dụng phương tiện tìm kiếm của trình duyệt để tra từ cho dễ nhé.

Hướng dẫn tra từ: Nếu đang dùng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc thì bạn cũng có thể tận dụng phím Ctrl + F rồi gõ từ tín đồ cần tra vào sườn tìm kiếm. Trình duyệt sẽ hỗ trợ tín đồ tra từ tiếng Anh xe hơi tín đồ cần tìm một kiểu đơn giản và nhanh gọn lẹ nhất.

 1. Be in the process of: trong tiến trình
 2. Job opening: công việc đang rất được tuyển dụng
 3. Keep an open mind: sẵn sàng học hỏi, tiếp thu
 4. Take the floor: phát biểu ý kiến
 5. Impeach: đặt vấn đề
 6. Stock market: thị trường kinh doanh thị trường chứng khoán
 7. Transaction: thương vụ làm ăn, giao dịch thanh toán
 8. Income = revenue: lợi nhuận
 9. Emergency supplies: nguồn hàng nguy cấp
 10. provisions applied: lao lý ứng dụng
 11. port: cảng sản phẩm & hàng hóa
 12. arbitrator: trọng tài
 13. appendix: phụ lục
 14. purchase contract: hợp đồng mua bán sản phẩm hóa
 15. other provisions: những lao lý khác
 16. commercial term : thuật ngữ thương nghiệp
 17. certificate of origin: chứng thực xuất xứ (của sản phẩm & hàng hóa)
 18. buyer’s choice: sư lựa chọn của bên mua
 19. consumer market: thị trường tiêu thụ
 20. modified: sửa đổi
 21. breach of contract: vi phạm hợp đồng
 22. appropriate rates: tỉ lệ thành phần tương ứng
 23. other incomes: những nguồn thu nhập nhập khác
 24. modification of contract: sửa đổi hợp đồng
 25. investment lisence: giấy phép góp vốn đầu tư
 26. decree: nghị định
 27. circulars: thông tư
 28. decision of establishment: quyết định xây dựng
 29. trade registration certificate: giấy chứng thực đăng ký sale
 30. head office: trụ sở chính
 31. the contents in contract: nội dung được nêu trong hợp đồng
 32. the bargained parties: những bên giao phối hợp đồng
 33. date of issue: ngày cấp/ngày phát hành
 34. the certificate of land ownership: giấy chứng thực quyền tận dụng đất
 35. the certificate of flat ownership: giấy chứng thực quyền sở hữu nhà ở
 36. law consequence: hậu quả pháp lý
 37. legal benefit: lợi ích hợp pháp
 38. the ban of law: điều cấm của pháp luật
 39. the notary public: công chứng viên
 40. pleading: tranh tụng
 41. lawsuit: vụ kiện
 42. defedant: bị đơn
 43. plaintiff: nguyên đơn
 44. Ordinance: pháp lệnh
 45. economic arbitrator: trọng tài kinh tế tài chính
 46. complaints related to: những khiếu nại liên quan đến….
 47. letter of authority: giấy ủy quyền
 48. reconcilation : hòa giải
 49. name of company: tên doanh nghiệp
 50. deploying: sắp xếp, triển khai
 51. civil code: bộ luật dân sự
 52. Code of Civil Procedure: Bộ luật tố tụng dân sự
 53. the transfer conditions: nhập cuộc chuyển nhượng ủy quyền, thế chấp ngân hàng
 54. Representative office: Văn phòng thay mặt
 55. trade service lisence: giấy phép sale dịch vụ
 56. abbreviated name: tên viết tắt
 57. name of company = enterprise’ name: tên doanh nghiệp
 58. documents of guiding the implementation: những văn bạn dạng hướng dẫn thi hành
 59. amendments and additions: sửa đổi và bổ sung cập nhật
 60. the same value: có mức giá trị như nhau
 61. liquidation: thanh lý
 62. the guarantee fees: phí bảo lãnh
 63. place of work: nơi thao tác
 64. type of work: loại công việc
 65. probation time: thời hạn thử việc
 66. in accordance with law: theo quy định của pháp luật
 67. take responsbilities for: chịu trách nhiệm
 68. rights and obligations: quyền và nghĩa vụ
 69. other cost: ngân sách khác
 70. in cheque: chuyển khoản qua ngân hàng
 71. in the scale: trong phạm vi
 72. from the day: Tính từ lúc ngày
 73. did not have effect any more: không thể hiệu lực nữa
 74. mortgage contract of land use right: hợp đồng thế chấp ngân hàng quyền tận dụng đất
 75. mortgagee: bên nhận thế chấp ngân hàng
 76. mortgage: bên thế chấp ngân hàng
 77. type of land: loại đất
 78. Commitment = pledgement: cam kết
 79. qualification: trình độ kỹ năng tay nghề
 80. appendix of the contract: phụ lục hợp đồng
 81. economic contract: hợp đồng kinh tế tài chính
 82. stipulate: quy định
 83. investor: chủ góp vốn đầu tư
 84. letter of proxy = letter of authority: giấy ủy quyền
 85. represented by: thay mặt là, được thay mặt bởi
 86. preciseness: chắc chắn rằng
 87. phase: khâu, thời đoạn
 88. assign: người thừa kế, giao, phân công
 89. trading lisence: giấy phép sale
 90. the currency using to pay: đồng tiền dùng để làm tính sổ
 91. method of payment: phương thức tính sổ
 92. as agreed: như đã thỏa thuận hợp tác
 93. the law regulation: theo quy định của pháp luật
 94. at all cost: bằng mọi thủ đoạn
 95. performing the work as authorized: tiến hành công việc theo ủy quyền
 96. the last term: lao lý ở đầu cuối
 97. at the time of notarizing: tại thời khắc công chứng
 98. the third party=the third person: bên thứ 3
 99. end the contract: ngã ngũ hợp đồng
 100. singboard: bảng hiệu
 101. consiger: bên phục vụ
 102. consigee: bên nhận hàng
 103. the following terms: những lao lý sau
 104. according to statistics: theo số liệu thống kê
 105. according to estimation: theo ước tính
 106. according to survey data: theo số liệu khảo sát, theo số liệu thử nghiệm
 107. within the authority scale: trong phạm vi ủy quyền
 108. is there are any dispute: nếu có tranh chấp
 109. the rate of progress and results: tiến độ và thành quả tiến hành công việc
 110. company’s charter: điều lệ của tổ chức
 111. business activity: hoạt động và sinh hoạt sale
 112. payment ability: năng lực chi trả, năng lực tính sổ
 113. other service: những dịch vụ khác
 114. incurring: phát sinh
 115. constant=consecutive: liên tục
 116. other agreement: những thỏa thuận hợp tác khác
 117. the business line: ngành nghề sale
 118. actual market transaction: giao dịch thanh toán thực tiễn trên thị trường

Thắc mắc thường gặp (FAQ)

You May Also Like

About the Author: v1000

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club