Hangul Bảng chữ cái, lịch sử và tầm quan trọng của Hàn Quốc

Chúng tôi vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Hangul la gi và hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp, cùng với các chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất.

Bảng vần âm và khối hệ thống chữ viết lạ mắt của Nước Hàn

Nếu người thủ thỉ với ngẫu nhiên người Nước Hàn nào ngày ngày hôm nay, họ sẽ nói với người rằng khối hệ thống chữ viết của họ, thường được đánh vần hangul or hangeul, là duy nhất của bán đảo Triều Tiên. Họ cũng sẽ tự hào về hangul, và sau khoản thời gian tìm hiểu về lịch sử hào hùng, vai trò và sự đơn giản và dễ dàng của việc học bảng vần âm tiếng Hàn, các bạn sẽ hiểu vì sao, và có nhẽ người cũng sẽ cảm thấy tự hào và ngưỡng mộ về nó.

Bạn Đang Xem: Hangul Bảng chữ cái, lịch sử và tầm quan trọng của Hàn Quốc

Nếu người đang sẵn sàng hoặc đang học TOPIK (Bài kiểm tra năng lượng tiếng Hàn), hãy tham khảo nội dung bài viết này, TOPIK là gì và cách học. Hoặc làm bài kiểm tra mẫu sau đây để kiểm tra trình độ tiếng Hàn của người.

Học tiếng Hàn bằng ứng dụng miễn phí chúng ta cũng có thể tận dụng ngay giờ đây.

TOPIK I, “Bài kiểm tra mẫu” từ Bài kiểm tra trước năm 2018

[tqb_quiz id = ‘30617 ′]

Bảng vần âm tiếng Hàn

Quay trở lại vấn đề cơ bạn dạng, khối hệ thống chữ viết của Nước Hàn là một bảng vần âm, tức là mỗi ký tự là một âm tiết duy nhất. Tuy nhiên, những phần riêng lẻ của một ký tự là những vần âm trong bảng vần âm, tựa như cách tiếng Anh có bảng vần âm riêng của nó. Và như tiếng Anh, hangul bao gồm tất cả 14 phụ âm và 10 nguyên âm, trọn vẹn làm cho nó trở thành một bảng vần âm 24 vần âm. Tuy nhiên những vần âm không thể được dịch trực tiếp sang tiếng Anh, những nhà ngôn từ học, học giả và công hội đã triển khai một kiểu vòng vo chữ La tinh hóa.

Lưu ý rằng tôi không đặt một vần âm dưới chữ ㅇ. Trong tiếng Hàn, chữ ㅇ không hề có âm riêng lẻ. Khi nó xuất hiện ở vị trí sau cuối của một ký tự, tiếng động của nó tựa như âm mũi của tiếng Anh.Tiếng Hàn cũng có thể có những vần âm phụ âm đôi. (ㄲ, ㄸ, ㅉ, ㅆ, ㅃ)
Lưu ý rằng những chữ La tinh này là những gì các bạn sẽ thấy thường xuyên.Tiếng Hàn cũng có thể có những nguyên âm ghép như ㅢ, ㅞ, ㅚ và ㅟ. Tổng số, có 21 nguyên âm đơn và ghép.

Người Nước Hàn và người quốc tế đều nói rằng chỉ mất một ngày để học hangul, do tính giản dị và triết lý logic đằng sau kịch bạn dạng. Bảng vần âm tiếng Hàn không hề có mối liên hệ nào với ngẫu nhiên chữ viết ngôn từ nào khác trên toàn cầu, vì vậy theo một kiểu nào đó, người học hangul hoàn toàn có thể khó thâu tóm được nó lúc đầu, nhưng một khi họ hiểu nó, chắc chắn rằng rằng không người nào nói cách khác rằng hangul là một tập lệnh khó học.

Xem Thêm :

Dưới đấy là video từ website học ngoại ngữ Talk To Me In Korean, một phương tiện học ngoại ngữ thông dụng được nhiều người quốc tế tận dụng. Video trước tiên là video trước tiên trong số XNUMX video.

Một đoạn video của Thì thầm với tôi bằng tiếng Hàn
Một đoạn video của Thì thầm với tôi bằng tiếng Hàn

Lịch sử vẻ vang của Hangul

Trông siêu đơn giản và dễ dàng, phải không?

Chà, một trong những lý do vì sao người Nước Hàn (bao gồm tất cả cả tôi) rất tự hào về Tôi tin rằng bảng vần âm Nước Hàn là hành vi thông cảm và có tư duy cầu tiến của Vua Sejong Đại đế (세종대왕), một trong những vị vua vĩ đại nhất trong triều đại Joseon.

Nước Hàn thành công thời nay một phần lớn là vì rất nhiều dân số hoàn toàn có thể đọc và viết. Thời buổi này, tỷ trọng biết chữ của Nước Hàn là 99%, tăng mạnh so với trước kia. Không hề có gì quá xa lạ khi người Nước Hàn kỷ niệm sự Ra đời của hangul và Vua Sejong Đại đế!

Nhiều thế kỷ trước, khi Bắc và Nam Triều Tiên còn là một một vương quốc duy nhất, người dân Triều Tiên tận dụng khối hệ thống chữ viết cổ xưa của Trung Quốc, do sự thân mật và gần gũi và quan hệ chính trị xã hội của non sông với Trung Quốc. Tuy nhiên, khối hệ thống chữ viết của Trung Quốc, hoặc hanja bởi dân số Nước Hàn, rất phức tạp và tốn nhiều thời hạn để học. Do đó, nó chỉ hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng tiếp cận với những người dân có nhiều thời hạn để học và thông thạo ngôn từ – hồ hết là những học giả và những thành viên của từng lớp hoàng phái và quý tộc. Với hàng trăm nghìn ký tự riêng lẻ tạo ra hanja, nhiều người nhận thấy rằng gần như không thể trở thành thành thục trong cả với nó. Do đó, tỷ trọng biết chữ ở tại mức siêu thấp và sự tiến bộ chung của xã hội đang chậm lại rất nhiều.

Thành phẩm là, Vua Sejong Đại đế đã quan sát thấy {khoảng cách} ngày càng tăng thêm trong những người đọc thông viết thạo và những người dân mù chữ ở non sông của ông. Nghĩ đến tỷ trọng biết chữ của người dân của tớ và sự phát triển của non sông nói chung, ông đã chính thức tiết ra một loại chữ viết bạn dạng địa để người dân Nước Hàn hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng học và tận dụng.

Tuy nhiên người ta tin rằng Vua Sejong đã ra lệnh cho Sảnh của những Danh nhân để phát minh sáng tạo ra Hangul, nhưng có một vài ghi chép nói rằng ông đã tự mời khối hệ thống chữ viết bao gồm tất cả Phiên bản ghi trung thực của Vua Sejong và lời tựa của Hunminjeongeum.

Sự thông dụng của Hangul

Khi việc tiết ra và phát triển hangul hoàn thành, Vua Sejong chính thức xúc tiến khối hệ thống chữ viết mới. Trong lúc nó xuất hiện trong những tập san định kỳ của địa phương, bảng vần âm tiếng Hàn không được những học giả và thành viên của từng lớp thượng lưu đón nhận. Vì nó là một ngôn từ tạo ra họ sợ rằng nó sẽ làm họ nổi trội so với phần giữ lại của toàn cầu bằng phương pháp tận dụng khối hệ thống chữ viết “hạng hai”. Khối hệ thống chữ viết của Trung Quốc dường như phức tạp hơn nhiều.

Xem Thêm : Sentayho.com.vn là gì?

Tuy nhiên vậy, hangul chính thức trở thành thông dụng khi phụ nữ, những người dân theo truyền thống lâu đời ở cuối thang điểm xã hội, chính thức tận dụng khối hệ thống chữ viết đơn giản và dễ dàng hơn nhiều trong những thư tín cá thể của họ. Ngoài ra, một vài học giả đã chính thức dịch sách nhập khẩu sang hangul với hy vọng rằng công hội sẽ hoàn toàn có thể đọc chúng. Nhiều sách học thuật và học thuật hơn chính thức tuân theo. Xã hội Nước Hàn tận mắt chứng kiến ​​sự khởi sắc trong nền kinh tế tài chính nhờ tỷ trọng người dân biết chữ tăng đột biến. Thời buổi này, người Nước Hàn cảm ơn Vua Sejong và những tầng trời đã phát hành và tiết ra hangul.

Một điều quan trọng cần lưu ý: trong những lúc người Nước Hàn gọi bảng vần âm Nước Hàn hangul, dân cư của Bắc Triều Tiên gọi nó là Joseon-gul, quay trở lại thời kỳ vua Seojung trị vì Nước Hàn.

Vai trò và tác động của bảng vần âm tiếng Hàn

Fan đã cảm thấy trào dâng niềm tự hào và ngưỡng mộ so với Vua Sejong Đại đế và bảng vần âm Nước Hàn chưa? Nếu người không, cũng không sao vì người Nước Hàn có đủ cả hai điều đó! Sự phát minh sáng tạo của hangul đã hỗ trợ xã hội của mọi người thăng tiến vượt bậc kể từ thời điểm trị vì của Vua Sejong vào thế kỷ 15. Tính từ lúc đầu cade, Nước Hàn vẫn nằm trong top 20 vương quốc tính theo GDP; Tính đến đầu năm mới 2020, Nước Hàn là vương quốc xếp hạng thứ 10 về GDP theo công bố của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Ngày Hangul: Kỷ niệm Hangul

Vì vậy, với toàn bộ những điều đó, người Nước Hàn hào hứng quan sát và kỷ niệm Ngày Hangul vào trong ngày 9 tháng 15. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng nó không hề có tiếng chuông, tiếng huýt sáo và sự phô trương như nhiều năm vừa qua, nhưng người Nước Hàn vẫn vui mừng truyền bá và share sự lạ mắt và thực chất thay đổi của bảng vần âm Nước Hàn với toàn cầu. Ở Bắc Triều Tiên, người dân quan sát và kỷ niệm Ngày Joseon-gul vào trong ngày XNUMX tháng Giêng.

tượng vua sejong đãi trước cung điện gyeongbokgung ở seoul hàn quốc
nguồn: Pixabay

Ngoài ra, cơ quan chính phủ đã dựng một bức tượng phật lớn của Vua Sejong Đại đế trước Hoàng cung Gyeongbokgung. Đấy là một nội dung bài viết về những hoàng cung phải đến ở Seoul!

Nhiều người, bao gồm tất cả cả học giả và nhà ngôn từ học, hoan nghênh Bảng vần âm hàn quốc là khối hệ thống viết đơn giản và dễ dàng và trực quan nhất tồn tại. Trên thực tiễn, UNESCO đã tiết ra Phần thưởng Văn học cho Vua Sejong của UNESCO để tôn vinh thành tựu của phòng vua. Phần thưởng Văn học Vua Sejong của UNESCO khen thưởng và ghi nhận những cơ quan và tổ chức cơ quan chính phủ và phi cơ quan chính phủ khi họ đấu tranh cho việc xóa mù chữ trên toàn thế giới. Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về Phần thưởng Văn học Vua Sejong của UNESCO ở đây.

Người ta đồng ý rằng Vua Sejong Đại đế là một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của Nước Hàn và việc phát minh sáng tạo ra hangul Bảng vần âm Nước Hàn là thành tựu lớn số 1 của ông. Vì nghĩ đến người dân của tớ và tỷ trọng người biết chữ thấp, ông đã tìm ra phương pháp để nâng cấp sinh kế chung của người dân Nước Hàn. Không hề có gì ngạc nhiên khi Ngày Hangul là một vấn đề lớn so với người Nước Hàn! Cũng không hề có gì ngạc nhiên khi những nhà ngôn từ học trên khắp toàn cầu đã liên tục ca tụng hangul. Nhiều người trong số họ coi hangul như một tập lệnh ngôn từ hoàn hảo và tuyệt vời nhất, hiệu suất cao và logic theo mọi cách hoàn toàn có thể.

Fan cũng hoàn toàn có thể:

  • Sinh hoạt tiêu khiển ở Hangang Park Seoul
  • Làm gì vào một trong những ngày mưa ở Seoul
  • Ramen Nước Hàn tốt nhất người phải thử; Công thức & Calo
  • Cách tìm việc làm ở Nước Hàn
  • Ưu đãi tốt nhất ngày Thứ Sáu Đen cho K-Beauty & K-Fashion 2020
  • Top 5 thương hiệu gà Nước Hàn người nhất định phải thử

You May Also Like

About the Author: v1000

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club