Catchy Melody là gì ? Định Nghĩa về Catchy, Moledy

Catchy là gì ?

Catchy là mức độ hấp dẫn của một bài hát, giai điệu hoặc cụm từ làm người nghe dễ nhớ, nghe rất bắt tai. Nó thường được đưa vào lời khi viết bài hát, những câu khẩu hiệu , âm điệu, tiếng chuông , vv Nhưng âm thanh, giai đoạn, câu hát Catchy làm người nghe khó có thể quên được. Các bài hát thể hiện mức độ nhớ hoặc mức độ khó chịu được gọi là “bài hát hấp dẫn” hoặc ” sâu tai “. Mặc dù khó có thể giải thích một cách khoa học điều gì khiến một bài hát trở nên hấp dẫn, nhưng có nhiều kỹ thuật được ghi chép lại lặp lại trong suốt bản nhạc hấp dẫn, chẳng hạn như lặp lại , móc câu và chuyển âm . Mặc dù không có định nghĩa nào làm cho một bài hát trở nên catchy “hấp dẫn” , nhưng tất cả các nhà sáng tác nhạc, âm thanh đều đồng ý rằng sự đơn giản và quen thuộc là rất quan trọng”. Catchy có thể xuất hiện trong:

  • Lời bài hát – Lyrics
  • Giai điệu – Melody

Melody là gì ?

Melody có nghĩ là giai điệu, Melody có lẽ là yếu tố dễ nhận biết nhất của một tác phẩm âm nhạc. Đó có thể là một đoạn giọng hát có hồn, một đoạn guitar réo rắt, hoặc một đoạn nhạc saxophone chạy nhanh. Giai điệu có thể đơn giản hoặc phức tạp. Chúng có thể đứng một mình hoặc kết hợp với các giai điệu khác trong một bố cục phức tạp hơn.

Bạn Đang Xem: Catchy Melody là gì ? Định Nghĩa về Catchy, Moledy

Xem Thêm : TOP 15+ Game ROBLOX Hay Nhất năm 2020

Giai điệu là một tập hợp các giai điệu âm nhạc được nhóm lại với nhau như một thực thể duy nhất. Hầu hết các sáng tác bao gồm nhiều giai điệu kết hợp với nhau. Trong một ban nhạc rock, vocalist, guitar, keyboard, và bassist đều chơi giai điệu trên các nhạc cụ tương ứng của họ. Ngay cả tay trống cũng chơi một.

Giai điệu trong một bản nhạc bao gồm hai thành phần chính:

  1. Pitch. Điều này đề cập đến độ rung âm thanh thực tế do một thiết bị tạo ra. Các cao độ này được sắp xếp thành một chuỗi các nốt với tên như C4 hoặc D # 5.
  2. Duration – Thời lượng. Định nghĩa của giai điệu cũng bao gồm khoảng thời gian mà mỗi cao độ sẽ phát ra. Các khoảng thời lượng này được chia thành các độ dài chẳng hạn như toàn bộ nốt, nửa nốt, bộ ba nốt phần tư, v.v.

Xem Thêm : Viết Số / Dấu Mũ Trong Word, Excel, PowerPoint

Giai điệu có thể vừa ngắn vừa dài. Một dòng giai điệu ngắn đôi khi được gọi là “cụm từ âm nhạc”, “motif” hoặc “riff.” Những đoạn dài hơn cũng có thể được coi là giai điệu, cho dù đó là giọng hát hoàn chỉnh của một đoạn điệp khúc trong nhạc nổi tiếng hay toàn bộ aria trong vở opera của Mozart hoặc Wagner.

Vậy Catchy Melody là gì ?

Dịch đơn giản dễ hiểu melody catchy là 1 bài hát có giai điệu, âm thanh có sức hấp dẫn, làm cho người nghe thích thú, và nhạc melody có tính chất gây nghiện.

 

You May Also Like

About the Author: v1000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *