Cảnh giác khi đầu tư ALITA Token và các sàn giao dịch BO

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Alita la gi và hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp, cùng với các chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất.

Thêm “miếng phô mai trong bẫy chuột”

Bạn Đang Xem: Cảnh giác khi đầu tư ALITA Token và các sàn giao dịch BO

Trong tháng 7 vừa qua, trên nhiều website đã thông tin quảng cáo hàng loạt các sàn thanh toán giao dịch quyền chọn nhị phân (BO), tương tự sàn thanh toán giao dịch Wefinex như Raidenbo, Bitono, Aresbo, Shogunbo, Rosichi,… đã mở Khóa học Airdrop ALI Token (tặng token vào ví người dùng) dành riêng cho cộng đồng tham gia thanh toán giao dịch.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo chí, ALITA Token (ALI) được giới thiệu là token nội bộ của hệ sinh thái xanh Wedefi tại website: wedefi.pro, có thể sử dụng được trong tất cả sàn thanh toán giao dịch BO của wedefi gồm có: sàn thanh toán giao dịch Wefinex, Raidenbo, Bitono, Aresbo, Binanex, Pocinex, Remitex, Deniex,… Trong số đó, ALI có những tính năng như giảm phí giao dịch, mua level (không cần khối lượng thanh toán giao dịch F1 để lên cấp)… Đặc biệt đồng ALI được khuếch đại với khả năng tăng giá giúp thành viên nắm giữ sớm có thể tăng gấp 1000 lần trong tài khoản.

Tổng nguồn cung cấp của ALI là 100 triệu token, trong đó, AirDrop 5 triệu token cho những người dân tham giao thanh toán giao dịch trên các sàn BO. 95 triệu VND còn sót lại sẽ phân bổ làm quà tặng tặng cho những người thanh toán giao dịch trong 5 năm tới, từ thời điểm năm 2021 – 2026.

Xem Thêm : Bitlocker là gì? Cách bật, tắt Bitlocker có thể bạn chưa biết

Cụ thể, 50% số token được chia cho những người thanh toán giao dịch mỗi ngày trong 5 năm, dựa trên tổng số lượng người thanh toán giao dịch để phân bổ. Đồng nghĩa với việc người nào tham gia nhiều sẽ được trao số token to ra thêm. 50% còn sót lại chia vào hệ sinh thái xanh phi tập trung của ALITA trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC), gồm có sàn thanh toán giao dịch tập trung, Game, thị trường NFT và chia vào các mạng lưới hệ thống gửi token sinh lời,…

Không những thế, người tham gia muốn mua hoặc bán ALI token bằng VND nhanh chóng, sẽ thanh toán giao dịch trên website donoibo.com, bằng hình thức chuyển tiền nhà băng. Cụ thể, người mua truy cập trực tiếp link: https://donoibo.com/mua/ali và sau đó điền thông tin như sau: Nhập Số lượng ALI cần mua; Nhập Thư điện tử để nhận hoá đơn; Số tiền cần trả sẽ tiến hành tính tỷ giá lúc mua; Nhập Biệt danh Wefinex (Không phải địa chỉ ví) xác thực để nhận được WIN nhanh; Sau đó, nhấn vào “Mua ngay bây giờ”. Thao tác này cũng tương tự khi muốn bán đồng ALI.

Đáng lưu ý, trên mạng Telegram cũng xuất hiện nhóm được cho là cộng đồng ALITA Việt Nam với gần 10.000 thành viên tham gia. Hoạt động trong nhóm này chủ yếu là đăng tải thông tin quảng cáo tham gia thanh toán giao dịch BO trên các sàn nêu trên và giới thiệu về ALI token.

Như Forums Doanh nghiệp đã nhiều lần cảnh báo về thanh toán giao dịch quyền chọn nhị phân và sự sụp đổ của nhiều sàn thanh toán giao dịch trá hình khiến nhà góp vốn đầu tư trắng tay, nhóm ALITA Việt Nam tương tự, cũng dụ dỗ người góp vốn đầu tư bằng phương pháp có Chuyên Viên đọc lệnh theo những mốc giờ.

Một thành viên được xem như là admin của nhóm cho thấy: “Hàng ngày có hàng ngàn khách hàng đánh nhiều lệnh lớn từ 10.000 – 30.000 USD một lệnh và vẫn thắng, tiền về có thể rút ngay tức tốc, thắng đều mỗi ngày, cứ nhìn quanh Facebook gặp họ trực tiếp để xác thực. Nếu chưa tin, bạn cứ thử nạp vào tầm 100.000 USD và đánh các lệnh lớn tầm 5.000 USD hoặc hơn, các bạn sẽ thấy tỷ lệ thắng thua vẫn diễn ra thường ngày, chứ không có chuyện cứ đánh to là thua. Không những thế, mỗi thanh toán giao dịch trong một phút đều thu tiền phí 5%, mà 1 ngày có 1440 phút thì thu bao nhiêu tiền rồi, không nhất thiết phải can thiệp vào giá đựng mất khách”.

Các sàn BO vẫn thử thách pháp luật

Xem Thêm : Chuẩn giao tiếp SPI là gì

Thực tế, sự nở rộ của khá nhiều đồng coin “rác” và các sàn thanh toán giao dịch BO không hiếm trong hai năm trở lại đây. Mới đây nhất, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, Cục An toàn mạng và phòng, chống phạm tội sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an (A05) đã và đang cảnh báo về sự việc xuất hiện hàng loạt của khá nhiều sàn thanh toán giao dịch BO trên không gian mạng, có tín hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, lường đảo, cướp đoạt tài sản người tham gia.

Phần lớn các sàn BO này được những đối tượng người tiêu dùng giới thiệu là sàn của nước ngoài, được cấp phép tại nước ngoài nhưng thực chất đây là sàn do các tổ chức, thành viên người Việt Nam thiết lập và điều hành, sử dụng mô hình kinh doanh đa cấp để thu hút và phát triển số lượng nhà góp vốn đầu tư tham gia. Các mô hình hoạt động của khá nhiều sàn được cảnh báo như: Wefinex, Raidenbo, Bitono, Pocinex, Deniex, Remitex, Ares BO, Binanex, Fxtradingmarket, GardenBO, Hitoption…

Mặt khác, những đối tượng người tiêu dùng tự xưng là “Chuyên Viên đọc lệnh, hotgirl tỉa nến, thợ đục sàn…”. Các đối tượng người tiêu dùng này tự nhận là Chuyên Viên, người dẫn đường, người truyền cảm hứng… trong ngành nghề tài chính 4.0. Song, về thực chất đây chỉ là người môi giới, thường xuyên lôi kéo, dụ dỗ các nhà góp vốn đầu tư tham gia hoạt động của sàn. Những đối tượng người tiêu dùng này thường đánh bóng hình ảnh của mình trên social, là những người dân có thu nhập cao thông qua góp vốn đầu tư tại những sàn Wefinex và các sàn BO khác trong hệ sinh thái xanh của Wefinex như: Pocinex, Deniex, Remitex, AresBO, Bitono,…

Trao đổi với Forums Doanh nghiệp, LS. Vũ Minh Tiến, thay mặt đại diện tổ chức Luật VIAD, Đoàn Trạng sư TP. TP Hà Nội cho thấy, theo quy định của Pháp lệnh ngoại hối năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2013) và Thông tư số 21/2004/TT-NHNN hướng dẫn về phạm vi hoạt động ngoại hối, tham gia, trình tự, thủ tục chấp thuận hoạt động ngoại hối của tổ chức tín dụng thanh toán, Trụ sở nhà băng nước ngoài (sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 28/2016/TT-NHNN ngày 05/10/2016) thì chỉ có tổ chức tín dụng thanh toán được phép thực hiện kinh doanh ngoại hối. Do vậy. các sàn thanh toán giao dịch quyền chọn nhị phân đang hoạt động tại Việt Nam không thuộc đối tượng người tiêu dùng được xem xét, cấp phép.

Song song, các tổ chức, thành viên tận dụng những hoạt động của sàn thanh toán giao dịch quyền chọn nhị phân để tổ chức lôi kéo, dụ dỗ người tham gia góp vốn đầu tư theo phương thức đa cấp, các thành viên cổ súy, tiếp tay cho những đối tượng người tiêu dùng thiết lập, điều hành trong việc truyền bá, hoạt động tính sổ có thể bị xử lý hình sự theo Điều 217a Bộ luật Hình sự năm 2015 tội “Vi phạm quy định về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp” hoặc Điều 290 Bộ luật Hình sự quy định về tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi cướp đoạt tài sản”.

Như vậy, người tham gia vào các sàn thanh toán giao dịch quyền chọn nhị phân như nêu trên có nguy cơ bị mất tiền, tài sản, vi phạm pháp luật. Ngoài ra, các sàn thanh toán giao dịch quyền chọn nhị phân sử dụng các đồng tiền ảo để thanh toán giao dịch sẽ không còn được pháp luật bảo vệ khi thiệt hại về tài sản.

You May Also Like

About the Author: v1000

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club