TÌM HIỂU TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MẶT ĐẤT DVB-T2 TÍCH

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Truyen hinh so mat dat la gi và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

DVB-T2 là gì?

Bạn Đang Xem: TÌM HIỂU TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MẶT ĐẤT DVB-T2 TÍCH

DVB-T (Digital Video Broadcasting – Terrestrial) là một chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kĩ thuật số. DVB-T2 là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ hai có khả năng cung cấp cho những người xem những kênh truyền hình ở độ phân giải cao.

Ngoài ra, một trong những ưu điểm khác của DVB-T2 đó chính là nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng tác động bởi thời tiết nếu so với Analog (Truyền hình Analog là loại truyền hình thông dụng thu bằng ăng-ten ngoài trời, chất lượng sản phẩm hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng tác động khi thời tiết xấu).

Tivi DVB- T2 có lợi ích gì?

Khi sử dụng tivi có tích hợp DVB- T2, người xem sẽ tiến hành xem những kênh truyền hình kỹ thuật số ở độ phân giải HD miễn phí. Số kênh KTS này sẽ phụ thuộc vào tín hiệu thu nhập vào là ăn- ten. Và hiện nay, theo số liệu cung cấp tới từ các hãng điện tử như Sony, Samsung hay LG thì những chiếc tivi kỹ thuật số của họ có thể thu được ít nhất là 15 kênh truyền hình hoàn toàn miễn phí.

Xem Thêm : GNS3 là gì ? Tại sao tốt cho người học quản trị mạng

Làm thế nào biết tivi nào là tivi kỹ thuật số?

Một vướng mắc khá thú vị trong lúc này đó chính là làm thế nào để nhận diện được đâu là tivi có tích hợp đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB- T2 đâu là tivi thường? Lời giải đáp đơn giản nhất đó chính là nhờ vào logo được dán trên tivi. Logo DVB-T2 có hình dạng như một con mắt với dãy red color, xanh lá và xanh dương.

Logo nhận diện tivi có tích hợp đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất

Không chỉ thế, chúng ta cũng có thể vào phần Tùy chỉnh cấu hình (Setting) của tivi tìm mục thiết lập Digital (Digital Set- up). Nếu chiếc tivi có mục Digital trong thiết lập thì nó đó chính là tivi được tương trợ DVB-T2.

Tivi kỹ thuật số chuẩn DVB- T2 có cần ăng-ten?

Đáp án là có. Vì cũng tương tự các tivi khác, tivi sử dụng chuẩn truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DVB-T2) vẫn phải sử dụng ăng-ten để thu được tín hiệu. Tuy nhiên, việc lắp ráp và sử dụng ăng-ten của tivi lại đơn giản hơn so với tivi thường.

Xem Thêm : So sánh iPad Air 3 và iPad Gen 8 (2020): Nên mua máy nào?

Đến với tivi DVB-T2 bạn chỉ việc sử dụng một ăng-ten râu (hình dưới) là có thể thu được tín hiệu kỹ thuật số. Nhưng theo một số lời khuyên, thì nếu khách hàng sử dụng ăng-ten ngoài trời thì số kênh KTS thu được có thể thu được nhiều kênh hơn (Theo số liệu được cung cấp từ Samsung, số kênh mà tivi Samsung tích hợp đầu thu kỹ thuật số có thể thu được trong nhập cuộc tốt nhất có thể trên 40 kênh).

Tivi DVB-T2 có xem được những kênh trả phí?

Như đã đề cập từ trước, các tivi kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 sẽ cung cấp cho bạn số lượng kênh truyền hình miễn phí ít nhất là 15 kênh. Tuy nhiên, nếu muốn xem thêm các kênh trả phí, tivi còn cần phải có khe cắm bộ giải thuật truyền hình kỹ thuật số (CI+).

Chỉ có ăng ten râu kèm theo Tivi là xem được truyền hình số mặt đất

Khe cắm bộ giải thuật kỹ thuật số ra đời nhằm mục tiêu cắm các thẻ dịch vụ truyền hình để sở hữu thể giải thuật được những kênh truyền hình kỹ thuật số có tính phí (các kênh truyền hình kỹ thuật số hiện nay gồm có các kênh miễn phí và thu tiền phí – nếu muốn xem được những kênh thu tiền phí phải trả thêm tiền cho nhà mạng, các kênh thu tiền phí nổi tiếng hiện nay như Star movies, HBO, Star Sport…)

Hiện nay, bên cạnh Samsung là người tiền phong trong việc tích hợp thêm khe cắm bộ giải thuật truyền hình kỹ thuật số DVB- T2 (model H5510) thì những tivi TCL tiên tiến nhất (model B2600) cũng sẽ được tích hợp bộ giải thuật truyền hình kỹ thuật số DVB- T2./.

You May Also Like

About the Author: v1000

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club