Tổng hợp sự kiện hưởng ứng Giờ Trái Đất 2020 tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng


Giờ Trái Đất là sự kiện ý nghĩa được tổ chức thường niên nhằm kêu gọi mọi người tắt điện trong một giờ để góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu trên trái đất. Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2020 là bạn đã góp một phần nhỏ vào sự nghiệp chung vì một thế giới tốt đẹp hơn.

1. Các sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2020

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế thường niên do World Wildlife Fund khởi xướng. Chương trình kêu gọi mọi cá nhân và doanh nghiệp tắt đèn và các thiết bị sử dụng điện năng trong 1 giờ đồng hồ (khoảng 8h30 đến 9h30 tối theo giờ địa phương) vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng ba hàng năm. Tùy mỗi quốc gia mà các sự kiện Giờ Trái Đất 2020 sẽ có những hoạt động khác biệt.

Tại Việt Nam, Giờ Trái Đất được khởi xướng từ năm 2009 và được hưởng ứng kéo dài cho đến nay. Năm 2020, chương trình Giờ Trái Đất đã được khởi động và có nhiều sự kiện hưởng ứng tích cực.

  • Tổ chức tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái Đất tại các trường từ bậc Đại học, Cao đẳng và Trung học phổ thông trên toàn quốc.

  • Tổ chức các hoạt động Greener Garden tại các hộ gia đình, thúc đẩy hoạt động xanh hóa tại thành thị, hạn chế sử dụng túi nilon.

  • Tổ chức hoạt động đi bộ, đạp xe đạp trên các tuyến phố với sự tham gia của các đại sứ chiến dịch, tuyên truyền mọi người tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

  • Tổ chức các cuộc thi “Sáng Tạo Xanh” dành cho học sinh và sinh viên trên toàn quốc.

Giờ Trái Đất là hoạt động rất ý nghĩa

Giờ Trái Đất là hoạt động rất ý nghĩa (Nguồn: i.vaha.vn)

2. Các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2020

Giờ Trái Đất 2020 năm nay được tổ chức quy mô trên khắp cả nước với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

2.1. Tại Hồ Chí Minh

Tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra rất nhiều hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất tiết kiệm điện. Trọng điểm của chương trình là “Change your green” với ý tưởng phát động phong trào sáng tạo xanh giúp giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm, tái chế rác thải, tái chế nhựa, hạn chế sử dụng nhựa…

Ngoài dự án này, Giờ Trái Đất 2020 tại Hồ Chí Minh còn có nhiều hoạt động ý nghĩa  như sự kiện tắt điện cùng thế giới, lễ ra quân khởi động chiến dịch, khởi động dự án Năng lực xanh cho Cộng đồng; Chương trình “Chuyển động xanh”,… Những hoạt động này với mục đích tuyên truyền mọi người chống lại hiện tượng biến đổi khí hậu, tiết kiệm năng lượng với các hoạt động cụ thể như đạp xe tuyên truyền.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Giờ Trái Đất ở Tp. Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Giờ Trái Đất ở Tp. Hồ Chí Minh (Nguồn: vietnamplus.vn)

2.2. Tại Đà Nẵng

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, thành phố Đà Nẵng nơi hấp dẫn đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, du lịch tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Tỉnh ủy, các sở ban ngành đã tuyên truyền hoạt động rộng khắp trong nội bộ cơ quan, đoàn thể. Cùng với đó, các cấp lãnh đạo cũng tuyên truyền cho người dân địa phương trên các phương tiện như treo pano, phướn và các hoạt động truyền thông trên internet, mạng xã hội….

Kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và hộ gia đình hạn chế sử dụng tiết kiệm tối đa điện năng bằng cách tắt  các loại đèn và thiết bị chiếu sáng khác không cần thiết. Tổ chức các hoạt động như biểu diễn văn nghệ, mít tinh, đạp xe đạp để kêu gọi mọi người cùng chung tay hưởng ứng Giờ Trái Đất.

Thêm màu xanh cho trái đất với Giờ Trái Đất

Thêm màu xanh cho trái đất với Giờ Trái Đất (Nguồn: duanswanparks.net)

2.3. Tại Hà Nội

Tại Hà Nội, UBND TP cùng các cơ quan đoàn thể, tổ chức và doanh nghiệp đều phối hợp, tham gia hưởng ứng Giờ Trái Đất. Theo đó, đến với vùng đất thủ đô Hà Nội, bạn sẽ được hưởng ứng sự kiện này từ 20 giờ đến 21 giờ tại khu vực Quảng trường Cách mạng tháng Tám với nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Bên cạnh đó, Hà Nội còn tổ chức các hoạt động để tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, người dân tham gia hưởng ứng chiến dịch thông qua các hoạt động như: Tham gia nhóm tình nguyện, đạp xe, chạy bộ tuyên truyền; tổ chức các cuộc thi sáng tạo xanh để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; tắt các thiết bị điện không cần thiết và tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông.

2.4. Các hoạt động nổi bật khác

Ngoài các hoạt động diễn ra trên các thành phố lớn thì tất cả các thành phố trên cả nước đều tổ chức những hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2020. Để lan tỏa tinh thần Giờ Trái Đất rộng khắp, một số chương trình âm nhạc với sự góp mặt của các đại sứ là người nổi tiếng đến giao lưu và truyền cảm hứng sẽ được tổ chức chuyên nghiệp.

Bên cạnh các chương trình văn nghệ, giải trí hưởng ứng chiến dịch thì sẽ tiến hành tắt điện một tiếng tại một số địa điểm với sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể và tổ chức. Ngoài ra còn vô số các hoạt động hưởng ứng phong trào, lan tỏa cảm hứng và tuyên truyền mọi người nâng cao ý thức tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, xây dựng một môi trường xanh, sạch để góp phần bảo vệ bầu khí quyển.

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất để bảo vệ môi trường

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất để bảo vệ môi trường (Nguồn: baodaklak.vn)

3. Hình ảnh hưởng ứng Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất là một sự kiện ý nghĩa, tham gia sự kiện này các bạn có thể vừa trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa, thiết thực vừa nắm được lợi ích của Giờ Trái Đất đối với môi trường và sự sống. Một hành động nhỏ hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất sẽ giúp lan tỏa tinh thần và thông điệp chung đến mọi người, xây dựng một cộng đồng luôn có ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường.

Mọi người cùng nhau tuyên truyền bảo vệ môi trường vào Giờ Trái Đất

Mọi người cùng nhau tuyên truyền bảo vệ môi trường vào Giờ Trái Đất (Nguồn: plo.vn)

Khung cảnh không gian thành phố đồng loạt tắt điện chìm trong bóng tối, hình ảnh mọi người diễu hành tuyên truyền thông điệp hay các hình ảnh các bạn trẻ tham gia hoạt động Giờ Trái Đất hiện lên một cách chân thật và tươi đẹp. Cùng chung tay lan tỏa hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp trái đất luôn xanh, sạch, đẹp. Không chỉ trong ngày này mà hãy chọn các thiết bị điện tiết kiệm điện năng nhất để sử dụng trong cuộc sống mỗi ngày.

Hưởng ứng Giờ Trái Đất tại nhiều tỉnh thành Việt Nam

Hưởng ứng Giờ Trái Đất tại nhiều tỉnh thành Việt Nam (Nguồn: phunuvietnam.vn)

Giờ Trái Đất là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực, hưởng ứng Giờ Trái Đất 2020 là một hành động thiết thực để chung tay bảo vệ trái đất, giúp mọi người trên toàn thế giới biết đến và hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nến thay cho đèn để cùng mọi người tham dự các sự kiện hưởng ứng nhé. Vì một trái đất xanh tươi và sạch đẹp hãy cùng tham gia chiến dịch Giờ Trái Đất và biến mỗi ngày của bạn đều hành động thiết thực, cụ thể theo phương châm “tắt khi không sử dụng” bạn nhé!

Xem Thêm : 8 mẹo lừa người yêu ngày Cá tháng Tư sáng tạo độc đáo bá đạo nhất

You May Also Like

About the Author: v1000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *