Thần sáng (Auror) là gì trong Harry Potter?

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Than sang la gi để tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Bài viết cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp, cùng với chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog để cập nhật kiến thức mới nhất.

Ra mắt

Thần sáng (tên tiếng Anh: Auror) là một nghề nghiệp cao quý dành riêng cho những Phù thuỷ xuất sắc ưu tú, được tập huấn kỹ năng tay nghề, có nhiệm vụ duy trì pháp luật và bảo vệ xã hội pháp thuật nơi họ sinh sống. Tại Anh, những Thần sáng thao tác cho Bộ Pháp thuật; ở Bắc Mỹ, những Thần sáng thuộc quản lý và vận hành của Bộ Pháp thuật Hoa Kỳ.

Bạn Đang Xem: Thần sáng (Auror) là gì trong Harry Potter?

Việc tập huấn một Thần sáng là vô cùng khó khăn và yên cầu kỹ năng tay nghề chuyên sâu, vì vậy có rất ít ứng viên đủ xét tuyển. Tuỳ nhu yếu của những vương quốc mà yêu cầu tập huấn Thần sáng cũng không giống nhau. Nhưng ở Anh, những Thần sáng được tập huấn để khảo sát và trấn áp những tội ác liên quan tới Nghệ thuật và thẩm mỹ Hắc ám.

Xem Thêm : [Từ vựng IELTS brand 8.0] Bụi mịn tiếng Anh là gì? Nguyên nhân và tác hại của bụi mịn trong tiếng Anh – Cleverlearn Vietnam

Tuy nhiên ở Hoa Kỳ, những Thần sáng dường như được tập huấn để chống lại ngẫu nhiên tội phạm nào, từ Phù thuỷ cho tới No-maj. Về cơ phiên bản, những Thần sáng phục vụ những nhiệm vụ tương tự như những sĩ quan công an và quân đội trong toàn cầu Muggle.

Trở thành Thần sáng

Tham gia

Những xét tuyển để trở thành Thần sáng vô cùng khó khăn. Ứng viên trước tiên phải có thành tích học tập xuất sắc, trước lúc được gật đầu đồng ý vào trong 1 lớp học tập huấn nghiêm nhặt. Người ta cũng xét hồ sơ tiểu truyện của những ứng viên, và chỉ những ai có hồ sơ trong trắng mới được cho qua.

Theo tiêu chuẩn chỉnh của Anh, ứng cử viên phải có đạt tối thiểu năm môn trong kì thi N.E.W.T., ưu tiên những môn như: Độc được, Phòng chống Nghệ thuật và thẩm mỹ Hắc ám, Biến hình, Thảo dược khoa, Phù chú; với thành quả ít nhất là ‘Outstanding’ hoặc ‘Exceeds Expectations’ trong những môn học được chọn.

Tuy vậy, những yêu cầu tuyển dụng Thần sáng đã được nới lỏng sau Đại chiến Phù thuỷ lần thứ hai. Bởi có quá nhiều Thần sáng đã trở nên xoá sổ bởi Voldemort và những Tử thần Thực tử. Bộ Pháp thuật luôn phải tăng cường lực chống va đập lượng của tớ.

Xem Thêm : Bash, shell là gì và được dùng để làm gì?

Tân Bộ trưởng liên nghành Bộ Pháp thuật và cựu Thần sáng Kingsley Shacklebolt, được cho phép ngẫu nhiên người nào tham gia trong trận Hogwarts hoàn toàn có thể nộp đơn thành Thần sáng ngay ngay tức khắc nếu họ quan tâm. Ông tin rằng những ai có gan gia nhập hàng ngũ chống lại Chúa tể Voldemort và sống sót sau trận chiến, xứng danh để trở thành Thần sáng.

Một vài trong số những tân binh này, bao gồm tất cả Harry Potter, Neville Longbottom và Ron Weasley. Tuy nhiên họ đang không đạt được ngẫu nhiên môn nào trong kỳ thi N.E.W.T.s Bởi cả đám có ai học năm cuối ở trường Hogwarts đâu nào.

Tập huấn để trở thành Thần sáng

Rất khó để vượt qua khoá tập huấn Thần sáng chính quy. Nếu được gật đầu đồng ý vào tập huấn Auror, ứng viên tiềm năng được yêu cầu phải trải qua một loạt những bài test tính cách và năng khiếu sở trường nghiêm nhặt. Bởi tính chất công việc của họ vô cùng stress, người đó bắt buộc những phải tốt mà còn phải có tài năng chịu đựng sức ép tốt.

Cô Minerva McGonagall nói rằng những Thần sáng thường xuyên phải biến hình để nguỵ trang trong công việc, nên Biến hình là bộ môn thứ yếu luôn phải thuần thục. Một fact vui nhỏ nhỏ là Nymphadora Tonks đã vượt qua phần này mà không gặp ngẫu nhiên khó khăn nào, bởi cô là một Phù thuỷ Hoá thú.

You May Also Like

About the Author: v1000