Rancher 2.0 – K8S thật dễ dàng

Chúng tôi vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Rancher la gi và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Mở đầu

Để hiểu được nội dung bài viết này các bạn phải có một số tri thức cơ bản về K8S, có thể tham khảo nội dung bài viết Tìm hiểu cơ bản về Kubernetes – K8s.

Bạn Đang Xem: Rancher 2.0 – K8S thật dễ dàng

Việc khởi chạy một khối hệ thống K8S trên một máy có nhiều phiền toái và không thấy được hết tính năng của K8S. Trên thực tế các đội nhóm, tổ chức cần một dụng cụ thao tác và kiểm soát duy nhất. Ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này đó là Rancher 2.0. Nội dung bài viết này mình xin phép được giới thiệu lại cách sử dụng Rancher.

Môi trường thiên nhiên mình sử dụng sẽ là AWS EC2. Sever này còn có kết nối mạng tương đối ổn định với Việt Nam và trên hết là có tính năng pay-as-you-go, được chấp nhận trả tiền theo thời kì sử dụng tính bằng phút. Rất thuận tiện demo mà không mất ngân sách thuê tháng trọn gói.

Rancher là gì?

Rancher giúp quản lý Docker container bằng giao diện một cách tiện dụng, mọi thao tác đều trên giao diện website. Rancher còn tích hợp thêm một số dụng cụ tiện ích cho System Admin như Shell, App Catalog … Rancher là dự án miễn phí, khai mạc phát triển từ thời điểm cách đây từ thời điểm năm 2014. Với mục tiêu lúc đầu là phát triển phần mềm để quản lý và xây dựng các cấu trúc khối hệ thống container trong mọi doanh nghiệp, chạy với mọi kiến trúc hạ tầng. Qua nhiều phiên bản, Rancher dần trở thành dụng cụ tương trợ rất nhiều container orchestration như: Docker Swarm, Mesos hay Kubernete. Quản lý các tài nguyên tại AWS EC2, Digital Ocean … bằng API. Quản lý các kết nối mạng nội bộ giữa các container hoặc internet.

Kiến trúc Cluster

Mô hình như sau:

List server sẽ dựng:

 • Rancher: 1 server
 • Master: 1 server
 • Node: 2 server

Chuẩn bị sẵn sàng môi trường xung quanh

Như hình phía trên thì tất cả chúng ta cần sẵn sàng:

 • 4 máy VPSs
 • Mình chọn OS: CentOS 7.4
 • Mỗi server đã được cài docker

Xem Thêm : Hoán vị là gì? Quy tắc đếm hoán vị, chỉnh vị, tổ hợp

#Docker install $ sudo yum update -y $ sudo yum install docker -y $ sudo systemctl enable docker $ sudo systemctl start docker

Cấu hình cơ bản phát động Docker

$ sudo groupadd docker $ sudo service docker restart $ sudo usermod -a -G docker {user_name}

Sau khoản thời gian tùy chỉnh cấu hình xong thì tất cả chúng ta được hình như phía bên dưới:

Rancher Install

Mình sử dụng phiên bản tiên tiến nhất của Rancher

$ sudo docker run -d -name rancher_server -restart=unless-stopped -p 80:80 -p 443:443 rancher/rancher

Login Rancher

Truy cập vào rancher theo đường dẫn: https://{IP server cài Rancher}

Thiết lập Password tuỳ ý:

Sau khoản thời gian thiết lập password xong, tiếp đến là bước thiết lập URL. Ở bước này thì server tùy chỉnh cấu hình Rancher cần phải cung cấp public IP, hoặc public domain. Vì khi join các Server vào Cluster cần truy cập đến server này.

Create Cluster

 1. Click Nút Add Cluster
 2. Chọn Custom
 3. Điền Cluster name.
 4. Click Next

Xem Thêm : Phân tích bao dữ liệu DEA Hiệu quả kỹ thuật

 1. Chọn checkbox etcd và Control
 2. Copy command và chạy ở máy cài Master
 3. Click Done.

Quá trình chạy có thể mất chút thời kì, các bạn đợi cho tới khi trạng thái của Cluster hoàn thành thì mới có thể thêm Node tiếp theo.

Click vào thực đơn Cluster trên thanh thực đơn ta đã dành hình như sau lúc hoàn thành.

Đến đây thì Cluster của tất cả chúng ta như sau:

Add Node

 1. Cũng tại mune Cluster, click biểu tượng “3 chấm dọc” góc bên phải phía trên, chọn edit.
 2. Tại đây tất cả chúng ta click chọn checkbox Worker, copy command trong ô chạy ở cả hai server giành cho Nodes.
 3. Nhấn Save Sau khoản thời gian chạy hoàn thành (các Server đã join vào Cluster), tất cả chúng ta có thể kiếm tra bằng phương pháp truy cập thực đơn Node.

Nếu như bạn có toàn quyền quản lý tài khoản AWS, còn một cách rất dễ hơn đó là dùng API của EC2 để tạo node luôn thông qua API key

Hướng dẫn lấy Access key: AWS Blog

Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh cấu hình mà Rancher sẽ sử dụng cho node mới của bạn: Rancher Document

Tổng kết

Thay vì dùng các dụng cụ quản lý K8S trả phí như GKE, EKS thì đội nhóm có thể sử dụng Rancher – một dụng cụ miễn phí với những tính năng tuyệt vời giúp ta xây dựng Kubernetes Cluster một cách nhanh chóng. Rancher còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho quản lý to ra hơn nhiều, ở nội dung bài viết tiếp mình sẽ san sẻ các thủ thuật môi trường xung quanh Production nhé.

Tham khảo: https://blog.vietnamlab.vn/nhap-mon-kubernetes-p3-rancher-2-0-kien-truc-k8s/

You May Also Like

About the Author: v1000

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club