Nước Mỹ Tiếng Anh Là Gì ? Nước Mỹ Trong Tiếng Tiếng Anh

Chúng tôi vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Nuoc my trong tieng anh doc la gi và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Mỹ (Hoa Kỳ, Huê Kỳ), tên thường gọi rất đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chủng quốc Mỹ (tiếng Anh: United States of America, thường gọi tắt là America hoặc United States, viết tắt là U.S hoặc USA), là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Vương quốc này nằm gần trọn vẹn trong tây bán cầu: 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington, D.C., nằm trong lòng Bắc Mỹ, giáp Tỉnh Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc, và Mexico ở phía nam. Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây-bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông. Tiểu bang Hawaii nằm trong lòng Tỉnh Thái Bình Dương. Hoa Kỳ cũng đều có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải tản mác trong vùng biển Caribbe và Tỉnh Thái Bình Dương.

Bạn Đang Xem: Nước Mỹ Tiếng Anh Là Gì ? Nước Mỹ Trong Tiếng Tiếng Anh

Fan đang xem: Mỹ tiếng anh là gì

Với 3,79 triệu dặm vuông (9,83 triệu km²) và 316 triệu dân, Hoa Kỳ là vương quốc lớn hạng ba về tổng diện tích quy hoạnh (xem phần địa lý để hiểu thêm cụ thể) và hạng ba về dân số trên trái đất. Hoa Kỳ là một trong những vương quốc đa dạng mẫu mã chủng tộc nhất trên trái đất, do thành quả của những cuộc di dân tới từ nhiều vương quốc khác trên trái đất. Nền kinh tế tài chính quốc dân của Hoa Kỳ lớn số 1 trên trái đất (tính trên giá trị thực tiễn, với tổng thành phầm trong nước (GDP) được ước tính cho năm 2015 là trên 18,1 ngàn tỉ đô la (khoảng tầm 23% tổng sản lượng trái đất dựa trên GDP danh định, và gần 21% sức tiêu thụ tương đương). GDP bình quân đầu người của Hoa Kỳ là 56.421 đô la, đứng hạng năm trái đất theo giá trị thực và hạng mười theo sức tiêu thụ tương đương.

Xem Thêm : Trọn bộ các câu thả thính bằng tiếng Anh hay nhất cho cả nam và nữ

Vương quốc được xây dựng ban sơ với mười ba thuộc địa của Vương quốc Anh nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương. Sau khoản thời gian tự tuyên bố trở thành những “tiểu quốc”, cả 13 cựu thuộc địa này đã tìm thấy tuyên ngôn độc lập vào trong ngày 4 tháng 7 năm 1776. Những tiểu bang nổi loạn đã vượt qua Đế quốc Anh trong Cuộc chiến tranh Cách mệnh Mỹ, đấy là đại chiến tranh thuộc địa giành độc lập trước tiên thành công trong lịch sử hào hùng. Hội nghị Liên bang quyết định tận dụng phiên bản Hiến pháp Hoa Kỳ ngày nay vào trong ngày 17 tháng 9 năm1787. Việc trải qua phiên bản hiến pháp một năm tiếp theo đã biến những cựu thuộc địa thành một phần của một nước cộng hòa duy nhất. Luật đạo nhân quyền Hoa Kỳ gồm có mười tu chính án hiến pháp được trải qua năm 1791.

Theo tư tưởng Vận mệnh hiển nhiên, Hoa Kỳ đã chính thức cuộc mở rộng lãnh thổ mạnh mẽ và tự tin trên khắp Bắc Mỹ trong thế kỷ 19. Sự kiện này bao gồm tất cả việc thay thế những dân tộc bản địa phiên bản địa, sát nhập đất đai mới, và từng bước xây dựng những tiểu bang mới. Nội chiến Hoa Kỳ kết thúc cơ chế nô lệ tại Hoa Kỳ và ngăn ngừa sự chia xé vương quốc. Đến thời điểm cuối thế kỷ 19, Hoa Kỳ đã mở rộng đến Tỉnh Thái Bình Dương, và trở thành nền kinh tế tài chính lớn số 1 trái đất. Cuộc chiến tranh Tây Ban Nha-Hoa Kỳ và Đệ nhất Thế chiến đã xác xác định thế cường quốc quân sự chiến lược toàn thị trường quốc tế của Hoa Kỳ. Đệ nhị Thế chiến đã xác xác định thế siêu cường toàn thị trường quốc tế của Hoa Kỳ, là vương quốc trước tiên có vũ khí hạt nhân, và là một trong năm thành viên túc trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Là siêu cường duy nhất để lại sau Cuộc chiến tranh Lạnh, Hoa Kỳ được nhiều vương quốc nhìn nhận như thể một thế lực quân sự chiến lược, văn hóa truyền thống, và kinh tế tài chính có tác động lớn số 1 trên trái đất.

Xem thêm: “Loạn” Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Của Bộ Giáo Dục, Chứng Chỉ Tiếng Anh A1, A2

Một vài thông tin quan trọng khác

Xem Thêm : CCP là gì ? Các cây quyết định CCP trong hệ thống HACCP

Thủ đô: Washington, D.C;Mã điện thoại thông minh: 1;Diện tích S: 9,827,000 km²;Dân số: 313,914,040 (số liệu 2012);Cơ quan chỉ đạo của chính phủ: Liên bang cộng hòa, khối hệ thống thủ tướng, cộng hòa…;Lịch sử vẻ vang nước Mỹ: là nước trẻ, năng động, không ngừng nghỉ đấu tranh và phát triển và thời nay, được nhìn nhận như một trong những siêu cường quốc trên trái đất;Địa lý Mỹ: Non sông rộng lớn, gồm 50 bang, trải dài qua những khu vực đồng bằng, núi, sa mạc, 3 bề xung quanh bởi biển, khối hệ thống kênh ngòi phong phú, thảm động thực vật đa dạng mẫu mã, những khu vực kinh tế tài chính từ nông thôn với nông nghiệp, đến thành thị, những khu công nghiệp…đa dạng mẫu mã và mê hoặc;Ngôn từ tại Mỹ: Phong phú, tiếng Anh và tiếng phiên bản xứ;Tôn giáo tại Mỹ: Đa tôn giáo;Nền chính trị Mỹ: Quốc gia hiến pháp, dân chủ, đa đảng, bầu cử;Khoa học và kỹ thuật tại Mỹ: Luôn luôn trong TOP những nước có nhiều sáng tạo, tiến bộ và nhận được nhiều phần thưởng về khoa học kỹ thuật nhất trên trái đất;Liên lạc tại Mỹ: Cực kỳ thuận tiện, với khối hệ thống liên lạc công cộng tiện lợi, rẻ và hạ tầng đường xá văn minh nhất nhì trái đất;giáo dục-đào tạo tại Mỹ: Nền giáo dục mở, cấp tiến, dựa trên nền tảng khoa học kỹ thuật văn minh trong giảng dạy và tư duy giáo dục mở;Văn hóa truyền thống Mỹ: Đa văn hóa truyền thống, cởi mở, thân thiện, kết đoàn dân tộc bản địa;Vấn đề về y tế tại Mỹ: Văn minh tiến bộ, chính sách bảo hiểm y tế giành riêng cho du học viên rất tốt;Thể thao tại Mỹ: Mỹ luôn luôn là nước giành được nhiều phần thưởng trong những kì thế vận hội quốc tế và thể thao được quốc gia chú trọng phát triển.

Bay từ Việt Nam đến Mỹ

Nhiều sinh viên Việt Nam chọn học và thao tác làm việc, sinh tồn tại lâu dài tại Mỹ, một phần vì đấy là nước phát triển, một phần là vì nhiều sinh viên có người thân tại Mỹ.

Bay từ Việt Nam đến bờ Tây nước Mỹ hết khoảng tầm 19h bay và đến bờ đông hết khoảng tầm 23h bay. Sinh viên rất có thể chọn những hãng bay không giống nhau: USA, Ca Thay, Thái, Hàn, Trung Quốc, Vietnam Airline….

You May Also Like

About the Author: v1000