Discord là gì? Tất tần tật về discord mà bạn cần biết 2022

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Discord nghia la gi để tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Bài viết cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp, cùng với chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog để cập nhật kiến thức mới nhất.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, đời sống của con người ngày càng được nâng cao với sự tương trợ của khá nhiều phần mềm kỹ thuật. Một trong những ứng dụng phổ quát nhất hiện nay là Discord. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được Discord là gì và cách sử dụng nó. Trong bài hôm nay, CoHost AI sẽ trả lời tất cả những thắc mắc về Discord có những người dân mới khai mạc sử dụng.

Bạn Đang Xem: Discord là gì? Tất tần tật về discord mà bạn cần biết 2022

Discord là gì?

Discord là một khối hệ thống trò chuyện bằng giọng nói và văn bản mà tại đây chúng ta có thể giao tiếp với những người dân khác đang chơi cùng game với bạn. Bất kỳ ai cũng đều có thể tạo sever thảo luận tùy thích.

Discord là gì?

2015 là năm Discord được ra mắt lần trước hết. Thông thường, một sever sẽ gồm có các phòng trò chuyện phân chia theo chủ đề cụ thể, ví dụ như “trò chuyện chung” hay “thảo luận hội hoạ” cũng như các kênh âm thanh dành riêng cho những trò chơi và một số hoạt động cụ thể khác. Độ trễ thấp, khả năng trò chuyện thoại chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao giúp Discord trở thành một phương tiện phổ quát cho những trình phát trực tuyến và podcast trên Twitch, song song cũng được thiết kế để tương trợ các cuộc trò chuyện video quy mô lớn….

Discord cũng giảng giải rằng, giống như những ứng dụng truyền thông xã hội truyền thống, nền tảng này “không có cách nào để tạo thuật toán, nguồn cấp tài liệu, lượt thích và bất kể thứ gì Viral”…

Discord tương trợ cuộc trò chuyện video quy mô lớn

Discord được phát triển bởi đơn vị nào?

Jason Citron đây chính là người cha đẻ của khái niệm. Ông cũng là người sáng lập OpenFeint, một nền tảng trò chơi xã hội dành cho những trò chơi di động.

Tháng 5 năm 2015, Discord được phát hành trên miền discordapp.com. Discord thường được sử dụng bởi tại giải đấu LAN và các người chơi eSports. Tổ chức được hưởng lợi từ quan hệ giữa cộng đồng subredditTwitch Streamer cho World of WarcraftDiablo.

Jason Citron là cha đẻ của Discord

Discord khác gì các nền tảng giao tiếp khác?

Mặc dù rất dễ dàng để tìm thấy một lớp học giao tiếp miễn phí trực tuyến ngày này, thế nhưng Discord vẫn là một nền tảng nổi trội bởi vì nó có vô số tùy chọn trò chuyện. Discord hoàn toàn có thể tích hợp các tính năng tốt nhất của tất cả những lớp học phổ quát như SlackSkype với giao diện rất thân thiện với những người dùng.

Nếu trò chơi của bạn bị chậm trễ lại khi chúng ta đang sử dụng lớp học trò chuyện thoại, thì lớp học trò chuyện thoại sẽ trở thành kém hữu ích đi rất nhiều. Do đó, nhóm phát triển Discord dường như không ngừng nỗ lực cải tiến lớp học – từ đó giúp Discord hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Bạn không nhất thiết phải chơi trò chơi. Bởi, Discord có thể giúp đỡ bạn kết nối các nhóm bầy đàn trên cùng một sever hoặc thiết lập các buổi trò chuyện cùng chủ đề trên một sever công cộng.

Discord giúp kết nối nhóm bạn trên cùng một sever

Khi chúng ta tạo sever Discord, chúng ta có thể định cấu hình nó dựa trên các kiểu khác nhau bằng phương pháp thiết lập vai trò khác nhau cho những thành viên.

Ví như chúng ta có thể tạo các vai trò quản trị viên và người kiểm duyệt khác nhau hoặc tạo các vai trò đặc biệt quan trọng cho những thành viên tích cực. Đặt các vai trò thành viên khác nhau sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho sever (quản lý sever, cung cấp quyền truy cập, thưởng thành viên tích cực, v.v.).

Ngoài ra, Discord giúp đỡ bạn dễ dàng sử dụng trong cả khi chúng ta không chơi game. Các ứng dụng và lớp học PC có thể được tải xuống đầy đủ hoặc chạy trên máy tính của bạn. Phiên bản tiện dụng này cực kỳ nhỏ gọn và lý tưởng cho những cơ chế nền trong trò chơi.

Điều này còn có nghĩa rằng: Mở rộng khả năng tương tác xã hội của ứng dụng của bạn bằng phương pháp tương tác hoàn toàn với mọi người trên sever trò chuyện Discord từ mọi nơi.

Dễ dàng sử dụng Discord bằng việc tải xuống ứng dụng

Tính năng của discord

Discord Bots

Bots của Discord thực chất khi hiển thị trong kênh chat sẽ xuất hiện dưới dạng một người dùng. Bots này cũng đây chính là những dịch vụ tới từ nhiều website với vai trò đây chính là tương trợ quản lý thành viên hoặc những hoạt động sinh hoạt diễn ra ngay trong kênh chat.

Cụ thể, Discord bots có thể thực hiện một số tác vụ quản lý kênh chat, chat hay phát nhạc tự động hóa. Nhờ này mà người dùng có thể dựa vào dịch vụ này để sở hữu thể sáng tạo nên những hoạt động sinh hoạt tương tự.

Discord Bots

Xem Thêm : Lưu niên là gì? Ý nghĩa và cách tính ngày Lưu Niên trong năm

Ví dụ như chúng ta có thể tạo một bot chat – bot này sẽ sở hữu được nhiệm vụ gửi lời chào kèm một hình ảnh random vào 9h sáng mỗi ngày tới channel được chỉ định. Hoặc chúng ta có thể yêu cầu bot tìm kiếm và play bài nhạc trong channel voice hoặc yêu cầu bot tổng hợp thông tin bài báo rồi trình lên channel theo khoảng tầm thời kì nhất định nào đó.

Tìm hiểu thêm về kiểu cách thêm bot vào Discord tại đây!

Tìm hoặc tạo mới server

Discord hoạt động thế nào? Lời đáp đơn giản là “server“. Như các ứng dụng khác (ví dụ như Slack), Discord được chấp nhận người dùng tạo phòng trò chuyện mới và mời bầy đàn. Vậy làm cách nào để mời bầy đàn của bạn tham gia Discord? Bạn cần phải gửi cho họ một liên kết phòng trò chuyện. Cuối cùng, trò chuyện nhóm được chấp nhận người dùng tự do gửi tin nhắn nhắn cho những người dùng trên sever.

Mời bầy đàn vào phòng chat trên Discord

Tải xuống Discord để chia sever của bạn thành nhiều kênh nhỏ hơn để thảo luận về các chủ đề khác nhau. Giao tiếp bằng văn bản hoặc giọng nói thông qua Discord dễ sử dụng hơn một số ứng dụng tương tự. Ngoài ra, chúng ta có thể tạo nhiều kênh member hơn với sever riêng của mình và mời người khác tham gia. Sự tiện lợi ở đây đó là, tùy theo ý muốn của bạn, chúng ta có thể đặt toàn cỗ máy chủ ở cơ chế công khai hoặc riêng tư.

Các bạn sẽ là thành viên của nhiều server cùng một lúc và Discord trở thành kênh tương tác xã hội chính. Mỗi người sở hữu một server riêng và có thể thảo luận với bầy đàn trước trận đấu. Điểm khác biệt giữa Discord với những phần mềm khác là gì? Discord không giới hạn server người dùng có thể tham gia. Bất kể khi nào bạn muốn, bạn đều phải có thể chuyển từ server này sang server khác. Ứng dụng hiển thị list các sever ở bên trái, bạn chỉ việc nhấp vào sever mà bạn lựa chọn. Đơn giản phải không nào?

Discord không giới hạn người tham gia

Làm cách nào để tham gia sever Discord? Chỉ có nhấp vào liên kết duyên muốn truy cập, tuy nhiên với tham gia là bạn được mời. Ngoài ra, các server riêngserver công cộng đều phải có sẵn và hiển thị trên các phương tiện tìm kiếm. Server được xác thực bởi Discord là server Discord – được phát hành bởi chính đơn vị trò chơi của trò chơi, và cùng với những cái tên nổi tiếng khác.

Quá trình tải xuống Discord và tạo server diễn ra khá nhanh chóng và dễ dàng. Ở phía bên trái của ứng dụng được kết nối, có nhiều sever được xếp theo chiều dọc để người dùng dễ dàng chuyển đổi. Biểu tượng dấu cộng giúp đỡ bạn tạo một server của riêng mình. Chúng ta có thể đặt tên cho server và chọn ảnh hồ sơ của bạn nếu như khách hàng muốn. Khi server đã được tạo, Discord sẽ tạo một liên kết mà chúng ta có thể sử dụng để mời thêm người.

Sau lúc tham gia server thành công, các bạn sẽ thấy các kênh giao tiếp bằng văn bản và giọng nói ở bên trái màn hình hiển thị. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở đầu list để tại vị tên và thêm kênh mới. Mỗi kênh có bảng điều khiển và tinh chỉnh riêng với tùy chọn được để tại cơ chế riêng tư chỉ cho những người dân được mời và người tạo kênh tham gia.

Kênh giao tiếp bằng văn bản và giọng nói ở bên trái màn hình hiển thị

Kết thân

Điểm tương đồng của Discord với những ứng dụng khác đó đây chính là Discord cũng sở hữu tính năng kết duyên và hiển thị list bầy đàn có dùng ứng dụng – từ đó, chúng ta có thể liên hệ trực tiếp ngoài Discord server.

Làm cách nào để kết duyên trên Discord? Đơn giản thôi, rằng bạn chỉ việc tìm kiếm theo tên trong server đã tham gia. Tiếp đến, bạn click chuột phải và tìm nút “Add Friend” nằm phía dưới màn hình hiển thị hoặc chúng ta có thể vào User Profile của họ để tìm nút này. Discord sẽ gửi lời mời kết các bạn sẽ tới họ.

Nếu như khách hàng đã biết tên người đó và họ được chấp nhận người lạ tìm kiếm thì chúng ta có thể sử dụng trường Search ở góc cạnh bên trái màn hình hiển thị. Sau đó click vào ảnh đại diện thay mặt rồi thêm họ vào list bầy đàn.

Dùng thao tác Search trên Discord để tìm kiếm

Có cách nhanh nhất là bạn không cần thao tác search, thay vào này sẽ gửi lời mời trực tiếp qua list bầy đàn. Bạn click vào “Add Friend” ở phía bên trái trên cùng trong client Discord. Các bạn sẽ thấy một hộp thoại mới hiện ra, tại đây chúng ta có thể thêm tài khoản và “Discord Tag” 4 số lượng từ bầy đàn; ví dụ: Bomummim#2605

Sau lúc kết duyên thành công, bạn hoàn toàn có thể trò chuyện bằng voice chat, văn bản, hoặc gọi video,…

Kết nối tài khoản và xây dựng hồ sơ

Xây dựng hồ sơ trong Discord là cung cấp những thông tin cơ bản như tên, độ tuổi, thị hiếu,… Nhờ vậy việc kết nối các tài khoản trở thành dễ dàng và thuận tiện hơn. Sử dụng Discord giống như bất kỳ social nào khác, các tài khoản của trên các nền tảng có thể kết nối lẫn nhau. Discord cũng giúp liên kết các phòng trò chuyện riêng tư và cộng đồng. Tại đây, chúng ta có thể liên kết các tài khoản bên cạnh tìm người để kết nối. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về đối thủ của bạn trong thế giới thực.

Kết nối bầy đàn dễ dàng trên Discord

Với tài khoản social, chúng ta có thể sử dụng Discord như một ứng dụng nhắn tin thông thường. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp thông tin tài khoản cấp thiết và hoàn thành yêu cầu trên màn hình hiển thị. Các tính năng mới của Discord được thiết kế để giúp “xã hội hóa” phần mềm của bạn. So với các sever công cộng, đây là giải pháp rất hữu hiệu giúp đỡ bạn kết duyên thêm hiệu quả.

Thảo luận cộng đồng

Khi hoạt động trên kênh hoặc server, chúng ta có thể sử dụng trường văn bản (text) phía dưới giao diện để gửi tin nhắn nhắn. Với Discord, bạn cũng đều có thể sử dụng nút Tải lên của ảnh hoặc kéo và thả ảnh GIF vào khuông trò chuyện để làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở thành thú vị hơn. Để chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn, hãy nhấp vào vị trí mong muốn để mở thực đơn thả xuống tùy chọn.

Xem Thêm : Tư tưởng là gì? Hệ tư tưởng là gì? Nhà tư tưởng là gì?

Discord Markdown là gì? Đây là một giải pháp dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện các thay đổi trong trò chuyện nhóm mà không cần đến những mã ghi lại hữu ích như in nghiêng và in đậm.

Kiểm soát người bạn thấy và nghe

Kiểm soát người bạn thấy và nghe trên Discord

Discord sở hữu đầy đủ các tính năng social để chúng ta có thể chọn tương tác mình cần. Nhấp vào tên của người đó trên sever sẽ xuất hiện thực đơn mới. Các tùy chọn như thêm người vào list bầy đàn, tắt hoặc chặn ai đó … Chúng ta có thể sử dụng tính năng tắt tiếng (mute) để ngừng nghe hoặc hiển thị tin nhắn, nhưng tin nhắn sẽ tiếp tục được theo dõi. Nhấp vào biểu tượng Block để chặn họ nghe thấy giọng nói của bạn hoặc đọc tin nhắn của bạn.

Làm cách nào để sử dụng Discord với tư cách là quản trị viên sever và kiểm soát mọi người? Khi chúng ta nhấp vào tài khoản của họ, bạn được cung cấp tùy chọn được chấp nhận họ nghe trộm hoặc chặn từ server đó.

Go Live

Go Live (phát trực tiếp) là tính năng mới trên Discord, nhưng chỉ chủ sở hữu server mới sử dụng được. Người dùng có thể qua Go Live để stream trực tiếp gameplay cho những người xem server.

Go Live trên Discord

Về kiểu cách dùng Discord Go Live, khi thực hiện chat voice, bạn click vào nút mũi tên ở góc cạnh trái màn hình hiển thị. Sau lúc click, chúng ta có thể chơi game và livestream. Thi thoảng, chúng ta có thể dùng tính năng Go Live này để san sớt màn hình hiển thị.

Còn về kiểu cách tham gia Go Live trên Discord, thực ra rất đơn giản! Khi chúng ta hoặc ai đó đang phát trực tiếp, sẽ sở hữu được hướng dẫn cạnh tên trong voice chat. Độ phân giải mà Discord được chấp nhận mọi người stream là 720p với tốc độ lên tới 30 fps, 4k tại mức 60kps và 1080p tại mức 60fps, điều này còn tùy thuộc vào loại tài khoản của bạn.

Tải ứng dụng discord ở đâu?

Sau này là link tải ứng dụng Discord:

Link PC: https://discord.com/tải về

Link Mobile:

  • Android
  • IOS

Hướng dẫn đăng ký discord

Hướng dẫn nhanh

  • Vào trang đăng nhập của Discord và chọn Register.
  • Điền đầy đủ các thông tin member.
  • Xác thực tài khoản Discord qua email.
  • Hoàn thành đăng ký.
Hướng dẫn đăng ký Discord

Hướng dẫn rõ ràng

Bước 1: Vào trang đăng nhập của Discord và chọn Register.

Bước 2: Nhập đầy đủ email, tên người dùng và mật khẩu. Sau đó chọn Continue để tiếp tục.

Bước 3: Nếu muốn tạo server của riêng mình, bạn chọn vào Get Started. Trái lại, chọn Skip.

Bước 4: Truy cập vào email vừa nhập ở trên và chọn Verify Thư điện tử để xác thực tài khoản Discord.

Bước 5: Chỉ mất vài giây để khối hệ thống hoàn thành việc tạo tài khoản cho bạn. Giờ đây, bạn nên chọn lựa Continue to Discord và khai mạc trải nghiệm phần mềm này.

Sau lúc đăng ký tài khoản Discord, chúng ta có thể tạo tài khoản và sử dụng. Tham khảo hướng dẫn rõ ràng tại nội dung bài viết sau đây!

Kết luận

Nội dung bài viết giải nghĩa Discord là gì xin kết thúc tại đây. CoHost AI hy vọng rằng nội dung bài viết mang lại những thông tin hữu dụng cho độc giả. Nhớ là ghé thăm mình để update thêm những nội dung bài viết thú vị khác nhé!

You May Also Like

About the Author: v1000

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club