Chromecast là gì? 5 điều bạn cần biết trước khi mua Chromecast

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Chromecast la gi và hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp, cùng với các chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất.

Chromecast là gì?

Chromecast là thiết bị mà bạn cắm vào cổng HDMI của TV và được cấp nguồn bằng cáp USB đi kèm. Khi sử dụng Smartphone thông minh hoặc máy tính làm tinh chỉnh từ xa, chúng ta cũng có thể sử dụng Chromecast để truy cập nội dung video từ Netflix, YouTube, Hulu, Google Play và nhiều dịch vụ khác. Bạn cũng luôn có thể sử dụng nó để phát hồ hết mọi loại nội dung từ trình duyệt Chrome trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Bạn Đang Xem: Chromecast là gì? 5 điều bạn cần biết trước khi mua Chromecast

Chromecast là gì?

Để biết các nội dung trên Smartphone hoặc Tablet có tương trợ Chromecast hay là không, bạn chỉ có tìm kiếm biểu tượng hình chữ nhật có cột sóng Wi-Fi nằm ở góc cạnh dưới cùng bên trái.

Khi nhìn thấy biểu tượng đó, các bạn sẽ biết rằng ứng dụng bạn đang sử dụng có thể truyền trực tuyến đến màn hình hiển thị TV mà Chromecast của bạn đang kết nối. Công nghệ Chromecast cũng là một phần của hệ điều hành Android TV.

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối Google Chromecast vào Apple Music

Chromecast

Xem Thêm : Xét nghiệm CRP là gì? Ý nghĩa của xét nghiệm

Chromecast thế hệ trước nhất được công bố vào trong ngày 24 tháng 7 năm 2013 và có mức giá 35 USD. Thế hệ thứ hai của thiết bị này mang tên là Chromecast Audio (chỉ tương trợ truyền âm thanh) được phát hành vào tháng 9 năm 2015. Một mẫu khác là Chromecast Ultra (tương trợ độ phân giải 4K và nội dung HDR) đã được giới thiệu vào tháng 11 năm 2016.

Thế hệ thứ ba của Chromecast ra mắt vào tháng 10 năm 2018. Mẫu tiên tiến nhất với tên gọi Chromecast with Google TV được công bố vào tháng 9 năm 2020. Đây là Chromecast duy nhất có giao diện người dùng tương tác và tinh chỉnh từ xa.

Chromecast hoạt động ra làm sao?

Cách Chromecast hoạt động

Mặc dù có vẻ như bạn đang truyền một nội dung video từ thiết bị của mình tới Chromecast nhưng thực chất quá trình nó lại không diễn ra như vậy. Việc chọn một nội dung trên Smartphone hoặc Tablet chỉ thuần tuý là cho Google Chromecast biết rằng bạn muốn phát gì. Sau đó, nó sẽ tự sử dụng kết nối internet và phát trực tiếp nội dung đó. Bạn cũng luôn có thể sử dụng Chromecast để phản chiếu màn hình hiển thị Smartphone, Tablet hoặc máy tính xách tay lên TV.

Xem thêm: Smart TV là gì? Những điều bạn nên biết trước lúc mua Smart Tivi

Có thể làm ​gì trên Chromecast?

Chromecast hoạt động 2

Chromecast có quyền truy cập vào nội dung video và âm thanh từ nhiều dịch vụ. Vào thời khắc ra mắt Chromecast, bốn ứng dụng tương thích đã có sẵn gồm có YouTube, Netflix, Google Play Music và Google Play Movies & TV.

Theo thời kì, nhiều ứng dụng khác đã được update để tương trợ Chromecast. Tại Google I/O 2014, tổ chức đã thông tin rằng 6000 nhà phát triển đăng ký đang thao tác trên 10000 ứng dụng tương thích Chromecast.

Xem Thêm : [Công nghệ] Windows 10 là gì?

Hơn nữa, một số trò chơi thậm chí là có thể được chơi thông qua Chromecast. Tính năng đó có thể hữu ích trong nhiều tình huống, chẳng hạn trong các bữa tiệc đông người. Bạn và mọi người sẽ cùng nhau xếp lượt để được chơi các tựa game tương trợ như Monopoly và Angry Birds Friends.

Xem thêm: Smart Switch là gì? Cách sử dụng Smart Switch để sao lưu Smartphone Samsung

Nền tảng và ứng dụng nào tương trợ Chromecast?

Chromecast hỗ trợ hầu hết các nền tảng

Về thực chất, Google tạo ra Chromecast có thể tương thích nhiều nền tảng vì nó hoạt động dựa trên Wi-Fi. Các bạn sẽ tìm thấy nút truyền phát trên YouTube cho dù bạn sử dụng Chrome trên máy tính hay ứng dụng trên Smartphone thông minh iOS/Android.

Chromecast giành cho ai?

Chromecast không dành cho mọi người

Chromecast có một số tính năng quyến rũ. Để lấy nó đến một mức giá thấp như vậy, Google đã thực hiện một số cắt giảm. So với người cần có tinh chỉnh từ xa hoặc giao diện tương tác thì Chromecast sẽ không còn giành cho họ. Hơn nữa, các bạn sẽ tinh chỉnh Chromecast chủ yếu bằng Smartphone. Thỉnh thoảng bạn muốn nhanh chóng nhấn tạm dừng hoặc chuyển nội dung, tinh chỉnh từ xa sẽ tiện lợi hơn nhiều so với việc mở khóa Smartphone.

Ngoài ra, các bạn sẽ phải vào từng ứng dụng và tra cứu nội dung riêng biệt. Mặc dù ứng dụng Google trang chủ cố gắng nỗ lực xử lý vấn đề này nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo.

Tham khảo: Bluetooth Low Energy (BLE) là gì? Nó hoạt động ra làm sao?

You May Also Like

About the Author: v1000

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club