Ashtanga yoga là gì và những điểm khác biệt thú vị

Chúng tôi vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Ashtanga yoga la gi và hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp, cùng với các chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất.

Nếu fan thấy yoga quá nhẹ nhõm, thắc mắc “ashtanga yoga là gì” hoàn toàn có thể khiến fan hồi hộp và thấy mình đã nhận được định sai về những mô hình yoga đấy!

Bạn Đang Xem: Ashtanga yoga là gì và những điểm khác biệt thú vị

Ashtanga yoga là một mô hình yoga rất uy lực và năng động. Những bài tập ashtanga yoga quan trọng phù phù hợp với ai yêu thích những động tác đốt nhiều calorie hay muốn nâng cao trình độ tập yoga của tôi.

Để hiểu hơn về ashtanga yoga cũng như những lợi ích của chúng, những Điểm nhấn giữa nó và những mô hình khác, fan đừng bỏ qua phần share tiếp sau đây của LEEP.APP nhé.

Ashtanga yoga là gì?

Ashtanga yoga là một khối hệ thống yoga được ghi lại bởi nhà hiền triết Vamasa Rishi trong yoga korunta. Mô hình này bao gồm tất cả list những nhóm asana không giống nhau, cũng như giáo lý nguyên thủy về vinyasa, drishti, bandhas, mudras và triết học.

Ashtanga yoga bao gồm tất cả 8 nhánh là yama, niyama, asana, pranayama, pratyahara, dharana, dhyana, samadhi. 8 nhánh này của yoga sẽ hỗ trợ người tập yoga có cuộc sống thường ngày kỷ luật hơn.

Mục tiêu của ashtanga yoga là để kiểm soát hơi thở và tiết ra sự thiền định khi dịch chuyển. Trình tự thiết lập của mô hình tập luyện này là một dòng vận động nhất quán được thiết kế để kéo giãn, tăng cường sức mạnh và hơi thở, song song giúp tích điện luân chuyển trong khung người một kiểu đơn giản dễ dàng hơn.

Thường thì có 6 cấp của ashtanga yoga. Hồ hết người tập ashtanga yoga sẽ gắn bó với cấp cơ bạn dạng. Nếu tập luyện ashtanga yoga thường xuyên, các bạn sẽ thấy khung người fan tiến bộ và thay đổi rất nhiều.

Mục đích của ashtanga yoga là để kiểm soát hơi thở và tạo ra sự thiền định khi di chuyển

Mục tiêu của ashtanga yoga là để kiểm soát hơi thở và tiết ra sự thiền định khi dịch chuyển

4 lý do nên chính thức tập Ashtanga ngay

1. Ashtanga Yoga giúp cơ bắp trở thành dẻo dai

Lợi ích của Ashtanga yoga là gì ? Trước tiên phải nói tới năng lực làm ổn định hệ xương sống, giải độc, tăng cường sức mạnh, sự dẻo dai của cơ bắp và năng lực chịu đựng của khung người.

Với chuỗi gồm 75 động tác thường mất từ một giờ 30 – vài giờ để triển khai. Chuỗi này chính thức bằng những tư thế Chào mặt trời, tiếp theo là tư thế đứng, ngồi, ngược và gập sườn lưng trước lúc giải lao.

2. Toàn bộ khung người được tập luyện với Ashtanga Yoga

Xem Thêm : Financial accounting là gì? Khác gì so với kế toán quản trị?

Với những động tác kéo dãn, vặn xoắn, ép mình trong Ashtanga Yoga tưởng như đơn giản và giản dị nhưng lại sở hữu tác dụng xoa bóp những cơ quan nội tạng một kiểu nhẹ nhõm giúp chúng sinh hoạt uy lực hơn. Đó là điều mà không phải bộ môn thể thao nào thì cũng chú trọng.

Ngoài ra, những tư thế Ashtanga Yoga còn tồn tại nhiều tác động tới những vùng cơ rất khó tập nhất trên khung người như cơ đùi trong, bả vai… Như vậy đã hỗ trợ khung người có sức lực toàn diện và tổng thể.

3. Ashtanga Yoga giúp tăng cường sức mạnh cốt lõi

Duy trì tập luyện Ashtanga Yoga thường xuyên có tác dụng làm dịu tâm trí, mang tới sự điều hòa và tỉnh bơ cho trí óc, giúp tăng cường triệu tập, trí tưởng trong công việc, học tập; giúp ngủ ngon hơn và giữ tinh thẩn sảng khoái.

Không dừng lại ở đó, Ashtanga Yoga còn rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, rèn luyện ý thức; giúp fan giữ tĩnh tâm tốt hơn và dễ đương đầu với những rối rắm trong cuộc sống thường ngày từng ngày.

4. Ashtanga làm giảm stress, giải tỏa căng thẳng

Quan trọng, những bài tập Ashtanga Yoga là liều thuốc kiến hiệu cho tình trạng stress, căng thẳng, lo lắng. Ashtanga Yoga với vô vàn tư thế có tác dụng giúp fan trút bỏ những toan lo, phiền muộn trong cuộc sống thường ngày; giảm lo lắng, căng thẳng, mỏi mệt ý thức.

Phân biệt Ashtanga yoga và những mô hình yoga khác

1. Ashtanga yoga và vinyasa yoga

Kỹ thuật của vinyasa yoga là việc liên kết iữa vận động và hơi thở tạo thành chuỗi những động tác chuyển tiếp nhẹ nhõm với từng nhịp hít vào, thở ra. Vì vậy, có những điểm tương đương ở hai mô hình này. Cả hai hình thức tập luyện này đều tạo thành sức nóng và sức mạnh trong khung người.

Sự khác lạ lớn số 1 đó là sự tự do trong lớp vinyasa yoga. Trong những khi, ashtanga yoga là một chuỗi được thiết lập sẵn. Mỗi lớp vinyasa yoga fan tham gia sẽ không giống nhau và có chủ đề hoặc tư thế chính để làm nóng khung người trước lúc tập luyện.

Một trong những tư thế vinyasa yoga

2. Ashtanga yoga và hatha yoga

Tương tự vinyasa yoga, hatha yoga không hề có chuỗi tư thế được thiết lập sẵn. Hatha yoga là một mô hình yoga thụ động và tĩnh hơn nhiều so với ashtanga.

Hatha yoga không quan trọng lúc nào cũng đều có sự luân chuyển liên kết giữa những tư thế. Vì mô hình này triệu tập vào lợi ích của từng động tác ví dụ và đi sâu hơn vào nó.

Xem thêm: Ashtanga yoga và hatha yoga: Sự lựa chọn nào tương thích cho fan?

3. Ashtanga yoga và bikram yoga

Cả ashtanga yoga và bikram yoga đều phải có một chuỗi những tư thế. Sự khác lạ giữa bikram yoga và ashtanga yoga là bikram được tập luyện trong căn phòng nóng từ 36°C đến 40°C và không bao gồm tất cả vinyasa hay chuỗi tư thế chào mặt trời.

Xem Thêm : Tại sao bộ nhớ hệ thống chiếm nhiều không gian hơn khi dung lượng điện thoại di động trở nên lớn hơn?

Cả hai phong thái đều phải có nhiều thử thách về thể chất. Tuy nhiên, ashtanga yoga có cách tiếp cận triết học thâm thúy hơn và xác định trọng tâm là ý thức.

4. Ashtanga yoga và yin yoga

Mục tiêu của yin yoga không phải tạo nhiệt trong khung người. Thực tiễn, bạn cũng có thể tập luyện phong thái này một kiểu rất ngầu. Yin yoga vô cùng thụ động và triển khai phần lớn những tư thế trên sàn nhà và giữ tư thế trong khoảng chừng 3 đến 15 phút.

Trong yin yoga, fan phải tập luyện để nhắm tới những lớp sâu trong khung người, những mô và những khớp liên kết. Ở ashtanga yoga, bài tập hướng tới những lớp mặt phẳng của khung người trải qua những tư thế được giữ trong thời hạn rất ngắn và những động tác dịch chuyển nhanh.

5. Ashtanga yoga và kundalini yoga

Ashtanga yoga là mô hình yoga thiên về thể chất. Trong những khi, kundalini lại triệu tập vào hơi thở và sự thiền định. Kundalini không hề có chuỗi tư thế được thiết lập và mục tiêu của nó là thức tỉnh nguồn tích điện ẩn mặt dưới cột sống của mọi người.

Tích điện này được gọi là luân xa, sinh hoạt dọc cột sống và tới những trung tâm tích điện trong khung người. Ashtanga yoga lại chú trọng hơn vào việc tận dụng hơi thở với vận động để tạo và giữ nguồn tích điện (prana) trong khung người.

kundalini yoga

Kundalini yoga triệu tập vào hơi thở và sự thiền định

6. Ashtanga yoga và iyengar yoga

Tiềm năng của iyengar là triển khai từng tư thế với sự liên kết đúng đắn. Chúng ta cũng có thể giữ tư thế trong một thời hạn dài thêm hơn nữa để khỏe mạnh mình triển khai đúng đắn. Có rất nhiều phương tiện được sử dụng trong những bài tập iyengar để tương trợ sự liên kết những tư thế và được cho phép fan tận dụng tối đa từng tư thế.

Việc tập luyện yoga dù với mục tiêu gì, đối tượng người tiêu dùng là ai, dễ hay khó, muốn đạt hiệu quả tuyệt vời đều cần chọn được phương pháp tương thích. Chúng ta cũng có thể xem thêm nội dung bài viết 10 lưu ý khi tập ashtanga yoga fan nhất định phải ghi nhận để hiểu hơn về mô hình yoga này. Hy vọng với những thông tin trên, bạn cũng có thể tìm ra sự lựa chọn tương thích nhất cho mình.

Nguồn xem thêm

What Is Ashtanga Yoga? A Beginners Guide https://somuchyoga.com/ashtanga-yoga/ Ngày truy vấn: 19/2/2020

Ashtanga Yoga Background http://www.ashtanga.com/html/background.html Ngày truy vấn: 19/2/2020

You May Also Like

About the Author: v1000

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club