9 nước yêu cầu bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh bắt buộc cần lưu ý


Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm sẽ bảo vệ người mua khi có sự cố lúc du lịch, công tác. Với du lịch trong nước hay phần lớn quốc gia trên thế giới thì đây là loại bảo hiểm tự nguyện, chỉ trừ các nước yêu cầu bảo hiểm du lịch bắt buộc sau.

1. Các nước yêu cầu bảo hiểm du lịch

1.1. Khối Schengen

Khối Schengen là một khối liên minh ở châu Âu, bao gồm các nước: Pháp, Đức, Cộng hòa Séc, Hungary, Phần Lan, Ba Lan, Hà Lan, Hy Lạp, Thụy Sỹ, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Na Uy, Iceland, Estonia, Latvia, Slovakia,… và một số nước nhỏ khác. Nhìn chung cứ sang châu Âu thì bạn đều nên mua bảo hiểm du lịch. Theo quy định của Đại sứ quán các nước, giá trị bảo hiểm phải từ khoảng ít nhất 30.000 EUR trở lên.

Cứ đến châu Âu thì đa phần đều cần có bảo hiểm du lịch

Cứ đến châu Âu thì đa phần đều cần có bảo hiểm du lịch (Nguồn roadaffair.com)

1.2. Cuba

Cuba không phải là một điểm đến du lịch quen thuộc phổ biến nên rất nhiều người do không tìm hiểu trước mà không biết về quy định bảo hiểm du lịch bắt buộc. Nếu bạn đi du lịch, thăm người thân hay công tác ở Cuba thì hãy chuẩn bị thực hiện làm các thủ tục đầy đủ vì cũng khá lằng nhằng do nước này mới mở cửa. Nếu không có bảo hiểm thì bạn sẽ phải mua ở ngay cửa khẩu với giá rất đắt.

1.3. Mỹ

Mỹ là quốc gia bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch trước khi nhập cảnh là thông tin có lẽ nhiều người đã nắm được. Quy định này cũng khá hợp lý, giúp bảo vệ quyền lợi của khách du lịch vì chi phí chăm sóc y tế ở Mỹ cực kỳ đắt đỏ. Ngoài ra, với những chuyến bay xa như đến Mỹ, bạn cũng nên cân nhắc mua bảo hiểm trễ chuyến bay.

1.4. Úc

Một quốc gia phát triển tiếp theo cũng yêu cầu khách du lịch phải có bảo hiểm là Úc. Theo luật hiện hành thì bảo hiểm du lịch quốc tế của người nước ngoài nhập cảnh vào Úc phải có giá trị từ 10.000 USD trở lên.

1.5. Nhật

Không khó để chúng ta tìm được kinh nghiệm chi tiết xin visa Nhật Bản trên mạng internet. Xin visa đi Nhật có thể nói là khó nhất trong số các nước châu Á và yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch cũng nằm trong số đó.

Nhật Bản cũng là điểm đến du lịch quen thuộc với người Việt

Nhật Bản cũng là điểm đến du lịch quen thuộc với người Việt (Nguồn siberling.com)

1.6. Các quốc gia thuộc UAE (các tiểu vương quốc Ả Rập)

Các quốc gia thuộc UAE bao gồm Abu Dhabi, Sharjah, Dubai, Fujairah, Ras al-Khaimah Umm al-Qaiwain và Ajman) đều là các nước cực kỳ giàu có. Thế nên việc khám chữa bệnh nếu xảy ra tai nạn chắc chắn vượt quá khả năng tài chính của nhiều người nước ngoài tới đây du lịch hay công tác.

1.7. Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ có quy định hiện hành là bất kỳ khách du lịch nước ngoài nào dưới 65 tuổi cũng phải có bảo hiểm du lịch. Mức quyền lợi bảo hiểm của bạn cũng phải tối thiểu từ 815 USD.

1.8. Nga

Nga cũng là nước thuộc khu vực châu Âu và cũng có yêu cầu bắt buộc mọi du khách hoặc người nước ngoài nhập cảnh vào Nga thì phải có bảo hiểm du lịch từ trước.

1.9. Thái Lan

Có thể đây là cái tên bất ngờ nhất trong danh sách các nước yêu cầu bảo hiểm du lịch. Thái Lan vốn là điểm đến vô cùng quen thuộc với người Việt, lâu nay nhiều người chỉ đơn giản xách hộ chiếu lên và đi đến đây vì được miễn visa. Thật ra thì quy định bắt buộc về bảo hiểm du lịch mới chỉ đang là đề xuất của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan và chưa được áp dụng chính thức ở xứ sở chùa vàng.  Tuy nhiên nếu bạn đi Thái Lan trong tương lai thì phải tìm hiểu thông tin xem đề xuất này đã được thông qua vào thời điểm du lịch dự định chưa nhé.

Thái Lan là điểm du lịch được nhiều người Việt ưa chuộng

Thái Lan là điểm du lịch được nhiều người Việt ưa chuộng (nguồn: wp.com)

2. Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không?

2.1. Bảo hiểm du lịch là gì

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm sẽ bồi thường chi phí tài chính khi người có bảo hiểm gặp rủi ro, thiệt hại về thân thể, sức khỏe, tính mạng và tài sản trong thời gian đi du lịch, công tác, thăm người thân,… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm du lịch đa dạng từ công ty uy tín với nhiều quy định và mức giá khác nhau.

2.2. Bảo hiểm du lịch nước ngoài có bắt buộc không

Tùy vào mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau mà câu trả lời cũng khác nhau. Thế nên ai sắp du lịch quốc tế mới cần tìm hiểu các nước yêu cầu bảo hiểm du lịch xem điểm đến của mình có nằm trong số đó không. Dù thế nào thì có bảo hiểm du lịch bên người không bao giờ là thừa vì chúng sẽ bảo vệ chúng ta rất nhiều trong đa dạng trường hợp và còn giúp khả năng trúng visa tăng cao hơn nữa đấy!

Mua bảo hiểm là một trong những việc nên làm trước khi đi nước ngoài

Mua bảo hiểm là một trong những việc nên làm trước khi đi nước ngoài (Nguồn www.acko.com)

2.3. Bảo hiểm du lịch trong nước có bắt buộc không

Theo quy định của pháp luật nước ta hiện nay thì với người du lịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam (kể cả là công dân Việt lẫn người người ngoài) đều không bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, để bảo vệ bản thân thì mọi người vẫn được khuyến khích mua bảo hiểm.

Nhìn chung, dù nơi bạn tới có phải  các nước yêu cầu bảo hiểm du lịch bắt buộc hay không thì bạn vẫn nên có chiếc bùa hộ mệnh phòng thân này. Khi đến đất nước xa lạ, chúng ta không thể nào lường trước được những rủi ro có thể xảy ra với mình. Bạn có thể tìm mua các gói bảo hiểm giá tốt, đa dạng lựa chọn ngay trên V1000 mà không cần phải đi đâu xa cả!

Xem Thêm : Viêm khớp dạng thấp thiếu niên là gì, nguyên nhân, triệu chứng

You May Also Like

About the Author: v1000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club