TOP 10+ Phần mềm xem ảnh trên Windows 10 tốt nhất

Ghi lại những kỷ niệm và lưu giữ chúng bên mình mãi mãi là điều mà ai cũng muốn làm được.

Trình xem ảnh mặc định, Windows Photo View, đã hoạt động tốt trong gần một thập kỷ. Giờ đã đến lúc chuyển sang trình xem ảnh tốt hơn cho máy tính Windows 10, nơi trải nghiệm xem ảnh cần nhiều tính năng tích hợp hơn.

Ở đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trình xem ảnh tốt nhất cho Windows 10 và các phiên bản trước đó.

Bạn Đang Xem: TOP 10+ Phần mềm xem ảnh trên Windows 10 tốt nhất

Trình xem ảnh tốt nhất dành cho PC chạy Windows 10

1. Microsoft Photos

Microsoft Photos là thế hệ tiếp theo trong số các trình xem ảnh tốt nhất cho Windows 10. Nó là sự thay thế chính thức cho trình xem ảnh của Windows.

Trình xem ảnh tốt nhất Windows 10

Người dùng Windows 10 sẽ nhận được nó theo mặc định trên máy tính của họ. Tuy nhiên, nếu nó chưa được cài đặt, bạn có thể cài đặt ngay từ cửa hàng.

Ngoài việc xem ảnh, bạn có thể chỉnh sửa ảnh và video của mình bằng trình chỉnh sửa tích hợp. Trình chỉnh sửa có nhiều bộ lọc khác nhau và các tính năng kích thước chung. Có một tùy chọn để chỉnh sửa nó bằng Microsoft Paint 3D.

Hơn nữa, người dùng cũng có thể tìm kiếm ảnh trong chế độ xem thư viện. Đến từ các bức ảnh của Google , tìm kiếm không được tốt và thiếu mức độ chính xác mà chúng tôi mong đợi từ Microsoft. Tìm kiếm được hỗ trợ bởi tiện ích bổ sung công cụ Photo Media mới được giới thiệu của họ để nâng cao khả năng tìm kiếm ảnh.

2. Irfanview

Irfanview là một trình xem ảnh miễn phí đã tồn tại hơn hai thập kỷ. Người dùng Windows XP chắc hẳn sẽ nhớ đến trình xem ảnh nhiều tính năng dành cho Windows đi trước thời đại.

Trình xem ảnh Irfanview

Giao diện người dùng là windows 98, đi kèm với các tiện ích hiện đại. Các biểu tượng của người xem có thể được thay đổi từ các biểu tượng do người dùng gửi trên trang web từ phần giao diện .

Nó cũng hỗ trợ tất cả các định dạng video chính để phát video, giống như bất kỳ trình phát đa phương tiện nào khác.

Nó có một phím nóng để mở công cụ chỉnh sửa ảnh — Nhấn F12 trên bàn phím để mở thanh công cụ sẽ xuất hiện ở bên phải của người xem ảnh.

Hơn nữa, nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, thì có các plugin Irfanview , sẽ nâng cao đáng kể khả năng sử dụng lên cấp độ tiếp theo.

3. Honeview

Xem ảnh với Honeyview đơn giản nhất có thể. Có một nút EXIF ​​ở bên trái cửa sổ, hiển thị thông tin về hình ảnh, được lấy từ các thẻ meta.

Honeyview Photo Viewer Windows 10

Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa cơ bản trên ảnh, liên quan đến các kích thước bên trong chính trình xem ảnh. Có một tùy chọn để chỉ định một trình chỉnh sửa bên ngoài như paint, photoshop từ cài đặt.

Xem Thêm : Một số trong những lỗi thường gặp lúc sử dụng máy in brother và cách khắc phục tận nhà

Có rất nhiều phím tắt có thể được gán cho bàn phím, chuột để toàn màn hình, phóng to, sao chép hình ảnh, v.v. Theo mặc định, bạn sẽ nhận được hai thư mục để lưu hình ảnh đã chỉnh sửa của mình, vị trí có thể được thay đổi từ cài đặt.

Phiên bản di động cũng có sẵn có thể được tải xuống và chạy mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì trên máy tính của bạn.

4. XnView

XnView ban đầu chỉ được phát triển cho các hệ thống Unix. Giờ đây, trình xem ảnh cũng có sẵn cho Windows 10. Nó có thể được cài đặt giống như một ứng dụng thông thường hoặc khởi chạy khi cần thiết với phiên bản di động.

Có các tab cho mỗi hình ảnh để bạn có thể quản lý và xem nhiều hình ảnh cùng một lúc. Nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải xáo trộn giữa nhiều phiên bản cửa sổ. Ngoài ra, các tab tương tự sẽ xuất hiện khi bạn mở lại trình xem ảnh vào lần sau.

Trình chỉnh sửa ảnh trên XnView thừa khả năng xử lý hầu như tất cả các nhu cầu chỉnh sửa chung của bạn. Nó có màu sắc, hình ảnh phản chiếu, RGB, chỉnh sửa mắt đỏ, v.v. trong danh sách dài các tính năng chỉnh sửa hữu ích.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng một lúc với tính năng chuyển đổi hàng loạt .

5. ImageGlass

Trình xem ảnh đơn giản và không phức tạp nhất cho Windows 10 mà người ta có thể có được. Giao diện người dùng tối thiểu làm tăng thêm cảm giác trực quan, hiện đại cho người xem.

Kính hình ảnh

Trong lần thiết lập đầu tiên, nó hỏi bạn muốn sử dụng nó làm tiêu chuẩn hay thiết kế . Chọn tùy chọn thứ hai sẽ mở ra một thanh công cụ bổ sung ở bên trái cửa sổ.

Có các giao diện có sẵn cho cả các nút và giao diện người dùng chung. Nó có thể được tải xuống từ phần chủ đề của trang web chính thức.

6. JPEGView

JPEGview là một trong những trình xem ảnh tốt nhất cho Windows 10 và các phiên bản trước đó. Nó là một miễn phí, mã nguồn mở và có một loạt các tính năng chỉnh sửa.

Trình xem ảnh JPEGviewr Nó có một loạt các công cụ chỉnh sửa xuất hiện ở cuối màn hình cho một hình ảnh. Trình xem ảnh này hoàn hảo cho một nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế cho mục đích chỉnh sửa nhanh chóng của họ trong khi xem ảnh.

7. Quicklook

Nếu bạn đang vội và muốn xem hình ảnh, tệp PDF, PSD và văn bản của mình một cách nhanh chóng thì Quicklook là lựa chọn tốt nhất bạn có. Nó không chỉ là một trình xem ảnh đơn giản cho Windows 10.

Quicklook Windows Photo Viewer

Chọn và nhấn phím cách trên bàn phím để mở nhanh tài liệu, hình ảnh. Sau đó, xem EXIF ​​và các thông tin khác và tiếp tục công việc của bạn.

Xem Thêm : Có nên mua đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe không

Có một chủ đề tối, ngoài màu xám mặc định. Nó có sẵn trên Windows 10 trên Microsoft store.

8. Nomacs

Một trình xem ảnh mã nguồn mở miễn phí khác dành cho Windows 10 là Nomacs. Ngoài chế độ xem ảnh, có rất nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh có thể thay thế trình chỉnh sửa hình ảnh.

Trình xem hình ảnh Nomacs

Trong nhiều trường hợp, nó thậm chí còn tốt hơn Paint 3D hoặc sơn do Microsoft cung cấp với Windows 10.

Nó cũng cung cấp so sánh ảnh bằng thế hệ khảm giúp xác định sự khác biệt rõ rệt giữa hai bức ảnh.

Hơn nữa, bạn có thể thêm ghi chú vào hình ảnh để dễ dàng xác định và thậm chí sinh viên có thể sử dụng nó trên ghi chú máy quét của họ cho mục đích đánh dấu.

9. Image Viewer by FastStone

Image Viewer by FastStone là một trình xem ảnh dễ sử dụng cho Windows cũng hỗ trợ phát lại cả âm thanh và video.

Fs Image Viewer

Trình quản lý hình thu nhỏ cũng được bao gồm, có thể giúp người dùng chỉnh sửa hình thu nhỏ theo sở thích của người dùng.

Hơn nữa, nhiều tính năng chỉnh sửa ngang bằng với Irfanview, mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

10. GonVisor

GonVisor không phải là một trình xem ảnh khác dành cho PC chạy Windows của bạn. Nó được thiết kế rõ ràng để đọc truyện tranh trên máy tính của bạn.

Gonvisor Photo Comic Viewer

Có hỗ trợ cho các tệp .cb, .cbr, cũng như các định dạng truyện tranh điện tử chính khác.

Không chỉ vậy, nó còn có thể tạo các tệp nén từ một loạt các hình ảnh để chia sẻ với người khác.

Dành cho bạn

Đây là một số trình xem ảnh tốt nhất cho Windows 10 miễn phí tải xuống và sử dụng.

 

You May Also Like

About the Author: v1000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club