TikToker Nghĩa Là Gì? Giải Mã Sức Nóng Của Nghề TikToker Hiện Nay

Chúng tôi vui mừng chia sẻ kiến thức về từ khóa Tiktoker và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Tuy nhiên mới chỉ nhập khẩu vào Việt Nam trong time gần đây nhưng Tiktok ghi tên mình vào list những ứng dụng được yêu thích nhất, tiết ra những làn sóng mới mẻ, khuấy đảo thị trường. Vậy tín đồ đã biết Tiktoker là gì hay chưa?

Bạn Đang Xem: TikToker Nghĩa Là Gì? Giải Mã Sức Nóng Của Nghề TikToker Hiện Nay

Glints sẽ nhắc đến công việc và mức thu nhập của công việc này trải qua những nội dung về sau, hãy cùng đón xem nhé!

Tiktoker là gì?

Tiktok là một sân chơi thiên về video tiêu khiển, nơi mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể sáng tiết ra những video ngắn có thời lượng từ 3 đến 15 giây, tối đa là 1 trong những phút. Tại đây, nổi trội với hàng loạt video đứng vị trí số 1 Xu thế về thời trang hay phong thái sống, nấu bếp, v.v.

Về thực chất, Tik Tok là một social đang “gây bão” không chỉ có tại Việt Nam mà còn ở nhiều vương quốc trên khắp toàn cầu. Tik Tok mang tên gốc là Douyin hay còn gọi là Vibrato và nó được phát triển tại Trung Quốc.

Chắc rằng Tik Tok thời nay đang không còn quá xa lạ với những tín đồ trẻ, thế nhưng Tiktoker thì còn là một một khái niệm khiến tương đối nhiều người còn mơ hồ. Đó là thuật ngữ chung dùng để làm gọi những người dân đang tận dụng ứng dụng Tiktok.

Những video Tiktok có rất nhiều tính năng mới mẻ, lạ mắt và hoàn toàn có thể thu hút lượng lơn người tiêu dùng nó. Tiktoker sẽ là những người dân phô diễn tài năng của tôi, ví dụ như kĩ năng hát, nhảy hoặc khiếu vui nhộn của tôi để video trở thành thu hút hơn với những người xem.

Một khi sở hữu lượng người theo dõi phần đông, họ sẽ trở thành những Tiktoker nổi tiếng. Từ đó hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập nhờ ứng dụng này.

Tìm hiểu thêm: Celeb Là Gì? Tất Tần Tật Về Celeb Trong Những Chiến Dịch Truyền Thông

Thu nhập của Tiktoker

Theo SEO Design Chicago, TikTokers đủ tham dự tham gia Quỹ nhà sáng tạo (Creator Fund), họ phải những người dân có ít nhất 100.000 người theo dõi (followers), họ sẽ hoàn toàn có thể tìm kiếm được từ 200-1.000 đô/ tháng. Những người dân có trên một triệu follow, hoàn toàn có thể tìm kiếm được từ 1.000-5.000 đô mỗi tháng.

Những người dân tạo nội dung có kĩ năng tìm kiếm được tới một triệu đô cho từng bài đăng. Tuy nhiên vậy, hồ hết những TikToker đều không tìm kiếm được nhiều tiền từ Quỹ nhà sáng tạo.

Business Insider đã thảo luận với một trong những TikToker để lấy ý tưởng về số tiền mà người ta hoàn toàn có thể tìm kiếm được. Preston Seo đã nói với họ rằng, tài khoản của anh ấy tìm kiếm được trung bình khoảng chừng 9-38 đô/ngày. Với 2,1 triệu lượt xem, anh ấy chỉ nhận được thấp hơn 1.700 đô từ Quỹ người sáng tạo trong thời giờ 5 tháng.

Để tăng thu nhập, TikTokers cần tiến hành những thanh toán giao dịch tiếp thị thương hiệu và quảng cáo những bài hát trên tài khoản của họ. Trong trường hợp của Seo, anh tìm kiếm được 600 đô cho từng bài đăng được tài trợ.

Tại Việt Nam, thu nhập của một Tiktoker có mức chênh lệch lớn. Một vài Tiktoker chỉ hoàn toàn có thể tìm kiếm được khoảng chừng 4 – 10 triệu VND mỗi tháng. Trong lúc đó, một trong những khác hoàn toàn có thể tìm kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng và hoàn toàn có thể là mỗi tuần.

Tiktoker kiếm tiền thế nào?

Vô số người dân có thắc mắc những phương pháp để kiếm tiền tài Tiktoker là gì thì so với công việc này, Tiktoker có tương đối nhiều phương pháp để thu về một nguồn tiền vào ví của tôi, dưới đấy là những việc làm phổ cập nhất:

Tiếp thị nhạc

Xem Thêm : Top 10 doanh nghiệp cung cấp điện năng lượng mặt trời tại HCM

Một trong những cách phổ cập nhất để kiếm tiền trên Tik Tok là tiếp thị những bài hát trong video sao cho chúng được nhiều người biết tới hơn. Những nhà tiếp thị âm nhạc và những hãng thu âm thường xuyên trả tiền cho tất cả những người dùng TikTok để đăng bài trên ứng dụng nhằm mục đích nỗ lực làm cho một ca khúc mới trở thành viral.

Bộ ba người sáng tạo TikTok Nicole, Natalie và Nika Taylor, những người dân có hơn 11 triệu người theo dõi trên ứng dụng đã share rằng họ tính phí 750 đô để quảng cáo một bài hát trong một video, 1.400 đô cho hai video và 2.000 đô cho ba video.

Austin Georgas, một cựu quản lý và vận hành tài khoản cấp cao đang triệu tập vào tiếp thị âm nhạc tại doanh nghiệp truyền thông Gen-Z Flighthouse cho thấy thêm, so với những người dân có tác động nhỏ với ít người theo dõi hơn hoàn toàn có thể nhận được thấp hơn từ 20 – 150 đô.

Tiếp thị những nhãn hàng

Vì những khoản từ Quỹ nhà sáng tạo không tự tính sổ những hóa đơn nên nhiều người dân có tác động chuyển sang những thanh toán giao dịch bằng thương hiệu để kiếm tiền từ TikTok. Tỷ trọng cho một bài đăng được tài trợ hoàn toàn có thể sẽ rất không giống nhau, tùy thuộc vào số lượng người theo dõi của người sáng tạo đó và thị trường nội dung.

Ví dụ, Symphony Clarke, một người sáng tạo nội dung trên TikTok với khoảng chừng 200.000 người theo dõi đã được tính phí từ 350 – 600 đô cho một bài đăng được tài trợ.

Một tài khoản khác có tầm khoảng 8 triệu người theo dõi TikTok, có mức khởi điểm là 20.000 đô cho một video “được tài trợ” trên ứng dụng.

Những TikToker khác kiếm tiền bằng phương pháp tạo nội dung cho những doanh nghiệp tận dụng trên tài khoản TikTok của chính thương hiệu. Ví dụ, người sáng tạo nội dung được tính phí hàng trăm đô để tạo nội dung UGC cho những thương hiệu, tận dụng trong những chiến dịch tiếp thị.

Creator Fund và những tính năng khác

Một số trong những TikTokers nói rằng, những khoản tính sổ từ Quỹ nhà sáng tạo không được tính dựa trên lượt xem, nhưng khoản tính sổ hiệu suất cao cho video đã lên tới vài xu cho từng nghìn lượt phát video.

Những người dân sáng tạo hàng đầu trên TikTok như Hank Green và MrBeast đã lên tiếng về khoản chi trả thấp, với Green tiết lộ trong một video YouTube vào tháng 1 rằng anh ấy được trả số tiền 0,02 – 0,03 đô cho từng một nghìn lượt xem trên TikTok.

Preston Seo hiện có 2,3 triệu người theo dõi TikTok, đã tìm kiếm được tổng số khoảng chừng 1.664 đô từ Quỹ người sáng tạo trong thời giờ từ thời điểm tháng một năm 2021 đến tháng 5 năm 2021. Tài khoản TikTok của anh ấy tìm kiếm được trung bình từ $9 đến $38 một ngày.

Quỹ người sáng tạo không phải là phương tiện kiếm tiền duy nhất trong ứng dụng dành cho tất cả những người sáng tạo video TikTok.

Một số trong những TikTokers cũng kiếm tiền bằng phương pháp nhận “quà” ảo trong những buổi livestream, hoàn toàn có thể quy đổi thành tiền mặt. Người sáng tạo nội dung ASMR, Lucy Davis nói rằng cô ấy tìm kiếm được khoảng chừng 20 – 300 đô mỗi lần phát trực tiếp chẳng hạn.

Jakey Boehm, một Tiktoker người Úc phát trực tiếp trên TikTok trong khi ngủ và đã tìm kiếm được 34.000 đô la từ TikTok Live chỉ trong một tháng.

Tìm hiểu thêm: Nghề video jockey là gì?

Phương pháp để trở thành hot Tiktoker là gì?

Để trở thành những hot Tiktoker không phải là một điều đơn giản nhưng không hẳn là quá khó khăn, ngoài kĩ năng sáng tạo, óc nhạy bén so với Xu thế mới thì dưới đấy là một vài cách giúp tín đồ đạt được mong muốn:

1. Sinh sản video

Xem Thêm : Bảng giá dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà TPHCM – (06/2023)

Phiên bản thân một hot Tiktoker cũng như người làm thẩm mỹ và làm đẹp, tương tự Youtuber. Chính vì vậy, kĩ năng sáng tạo là không thể thiếu. Dù chỉ sinh sản ra những video ngắn nhưng tín đồ cũng phải lành mạnh độc lạ, khác lạ như vậy mới tạo tuyệt hảo và thu hút người xem.

Nếu họ yêu thích nội dung của tín đồ, họ sẽ nhấn follow kênh và từ đó bạn đã sở hữu được một lượng fan nhất định.

2. Bắt Xu thế nhạy bén

Tik Tok là ứng dụng trẻ nên liên tục update và mang đến những Xu thế mới, thú vị người xem. Nếu là một Tiktoker thì tín đồ không nên bỏ qua cách làm này, nên bắt trend kịp thời, song song tín đồ cũng nên sáng tạo thêm để hoàn toàn có thể mang đến sự việc mới mẻ cho tất cả những người xem, khiến họ cảm thấy video thật unique.

Tìm hiểu thêm: KOLs Marketing Là Gì? 5 Điều Lưu Ý Khi Triển Khai KOL Marketing

3. Tận dụng lợi thế của riêng mình

Chúng ta cũng có thể tận dụng lợi thế là ngoại hình xinh đẹp, khả ái của tôi để đăng tải lên những video trên Tiktok nhằm mục đích thu hút người xem. Đó là một trong những cách được nhiều tín đồ trẻ nhất là thế hệ “Gen Z” ưu tiên tận dụng, để hoàn toàn có thể vừa chơi Tiktok vừa kiếm tiền.

Những Tiktoker nổi tiếng Việt Nam đều phải có trong tuổi đang còn tương đối trẻ. Họ là những người dân có tài năng năng, sáng tạo và biết phương pháp thu hút trên social.

Một số trong những cái tên Tiktoker nổi trội

1. Khabane Lame

 • 92.270 đô mỗi bài đăng
 • 152 triệu người theo dõi (tính đến thời khắc đăng bài)
 • Giá trị thuần 5 triệu đô

Tính đến tháng 11 năm 2022, Khaby Lame có lượng theo dõi tối đa trên TikTok với trên 143 triệu người theo dõi. Ngôi sao 5 cánh social 22 tuổi nổi tiếng với những video TikTok vui nhộn, nơi anh chế nhạo những video life hack phức tạp một kiểu không quan trọng.

Anh đã có được được một trong những quan hệ đối tác với những thương hiệu và cầu thủ bóng đá nổi tiếng như Xbox, Netflix, Amazon Prime và Hugo Boss.

2. Charlie D’Amelio

 • $105.770 mỗi bài đăng
 • 148,7 triệu người theo dõi (tính đến thời khắc đăng bài)
 • Giá trị thuần: 20 triệu đô

Cô nàng 18 tuổi hiện đang xuất hiện số lượng người theo dõi lớn số 1 TikTok. Charlie D’Amelio trở thành nổi tiếng nhờ những clip nhảy và Tính từ lúc này đã gây được sự xem xét tới nhiều người xem.

Charlie đang trở thành đối tác tiếp thị cho những nhãn hàng, từ Invisalign, mỹ phẩm Morphe, Dunkin ’Donuts và Hulu Series của riêng cô, v.v.

3. Bella Poarch

 • $66.829 mỗi bài đăng
 • 92,4 triệu người theo dõi (tính đến thời khắc đăng bài)
 • Giá trị ròng rã 2 triệu đô la

Bella là một ca sĩ kiêm nhân vật truyền thông xã hội người Mỹ gốc Philippines. Cô đã trở thành nổi tiếng sau thời điểm cô ấy tiết ra một video mà nay đang trở thành video TikTok được yêu thích nhất, nơi cô ấy hát nhép bài hát “M to the B”.

Tính từ lúc đó, cô ấy đã tiến hành quảng cáo cho Google, Prada và Tinder, song song phát hành đĩa đơn thứ nhất của tôi, đạt vị trí 56 trên bảng xếp hạng nhạc pop của Billboard.

5. Will Smith

 • $53,741 mỗi bài đăng
 • 72,3 triệu người theo dõi (tính đến thời khắc đăng bài)
 • Giá trị ròng rã 300 triệu đô

Will Smith đã xuất hiện liên tục trong List người giàu nhất trên Instagram trong vài năm qua; đứng ở vị trí thứ 30 vào năm 2021 và vị trí thứ 33 vào năm 2022.

Không hề có gì ngạc nhiên khi nam diễn viên, rapper và nhà sinh sản phim người Mỹ đã và đang tích lũy được một lượng theo dõi trên TikTok với trên 72 triệu người theo dõi, nơi anh ấy share cùng một nội dung mà anh ấy làm trên Instagram.

Lời kết

Hy vọng những share trên của Glints đã phần nào giúp tín đồ đúc rút ra những ý tưởng quan trọng nếu tín đồ có quan tâm đến công việc này và có những thắc mắc so với mức thu nhập của những Tiktoker là gì. Hãy nhờ rằng để lại phản hồi nếu tín đồ có ý kiến cần đóng góp nhé!

Tìm hiểu thêm:

 1. How much money TikTokers make, according to creators
 2. The 2022 TikTok Rich List: Who Earns The Most from TikTok Sponsored Posts?

Tác Giả

You May Also Like

About the Author: v1000

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club