Khổ như mua xe máy trả góp (2013-10-09 15:01:12) – VNPT Hà Tĩnh

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Mua xe may tra gop tai ha tinh và hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp, cùng với các chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất.

Khổ như mua xe máy trả góp (2013-10-09 15:01:12)

Mua xe máy trả góp là cách được nhiều người lựa chọn trong thời đại kinh tế tài chính khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, vẫn tồn tại đó những “lợi không ổn hại” của phương thức tính sổ tưởng như rất linh hoạt này.

Bạn Đang Xem: Khổ như mua xe máy trả góp (2013-10-09 15:01:12) – VNPT Hà Tĩnh

Mua xe máy trả góp là cách được nhiều người lựa chọn trong thời đại kinh tế tài chính khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, vẫn tồn tại đó những “lợi không ổn hại” của phương thức tính sổ tưởng như rất linh hoạt này.

Không phải chi ngay một vài tiền lớn để sở hữu xe. Không phải thế chấp ngân hàng tài sản, minh chứng thu nhập, công chứng sách vở mà vẫn nhận được sự tương trợ tốt nhất để rất có thể mua được chiếc xe như yêu cầu. Thế nhưng, tiện lợi bao nhiêu khi được sở hữu vật dụng mình đang cần một kiểu nhanh gọn lẹ, thì vô kể khách trả dần cũng sững sờ bấy nhiêu khi gặp phải những hệ lụy, rối rắm không lường trước được.

“Cắt cổ” người tiêu dùng bằng lãi vay

Xem Thêm : Bán và Lắp đặt cổng tự động tại Huế – Công Ty Smart View

Theo một viên chức tư vấn đại lý xe Honda ở CG cầu giấy, khách mua rất có thể trả tối đa 70% giá trị xe, nhưng nhiều người chọn 30%, vì những người tiêu dùng trả góp thường có thu nhập trung bình. Thời hạn trả góp 1 chiếc xe rất có thể 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng. Hiện những nhà hỗ trợ dịch vụ hồ hết đều vận dụng mức trả trước tối thiểu 30% giá trị xe và thời hạn vay 6-24 tháng. Mỗi tổ chức tài chính lại sở hữu đối tượng người tiêu dùng phục vụ riêng.

Tuy nhiên, theo nhiều người đã từng là quý khách hàng của dịch vụ mua xe trả góp, hình thức này “tưởng rẻ mà hóa đắt”. Lãi vay trả dần phổ cập từ là một,41- 1,91%/tháng, tương đương gần 17% và 23%/năm. Còn tồn tại thời khắc, lãi vay xe trả góp vượt 2,4% một tháng, tương đương gần 30%/năm. Điều đó khiến người ta hiểu được vì sao dịch vụ giải ngân mua xe trả góp của những nhà băng thương nghiệp và những tổ chức tài chính đang “ăn nên làm ra” – đó là nhờ giải ngân với lãi vay… khủng từ 30%/năm trở lên này.

Trước lúc mua xe trả góp, người tiêu dùng cần tính toán thật kỹ số tiền chênh lệch, lãi vay trả góp

Tại đại lý, khi Shop chúng tôi nói mong muốn mua chiếc xe Air Blade trả góp thì được viên chức tư vấn nhiệt tình hướng dẫn những thủ tục, giá thành xe 37,5 triệu VND, quý khách hàng được vay 70% giá trị xe (25,9 triệu VND), lãi vay 3,5%/tháng (42%/năm). Nếu trả góp 9 tháng, mỗi tháng trả 3,767 triệu VND (tổng số tiền phải trả 33,903 triệu VND), còn trả góp 12 tháng, mỗi tháng trả 3,047 triệu VND nên tổng số tiền phải trả là 36,564 triệu VND. Thêm vào đó hơn 15 triệu VND (30% giá trị xe) trả lúc đầu, giá thành mỗi chiếc xe là hơn 50 triệu VND. Trong số này, có tầm khoảng 41 triệu VND tiền xe, số để lại là lãi phải trả.

Với phương thức tính lãi “gộp”, cộng với phí quản lý và vận hành tín dụng thanh toán 5% và phí bảo hiểm tín dụng thanh toán 5% tổng số tiền vay, quý khách hàng phải trả lãi và những khoản phí gần 50%/năm. Lý do những tổ chức tín dụng thanh toán tìm thấy cho việc vận dụng lãi vay cao vì đấy là hình thức vay tín chấp.

Xem Thêm : Máy cắt decal khổ 60cm (6 tấc) giá rẻ, cắt đẹp, dùng bền

Đủ thứ rối rắm

Hiện trên thị trường có 2 phương thức trả nợ phổ cập là tính theo dư nợ thuở đầu và tính theo dư nợ giảm dần. Tận dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng, một vài tổ chức tài chính đã liên kết cùng siêu thị, đại lý vận dụng cho mua sắm trả góp ghi cả hai loại lãi vay trong cùng một hợp đồng. Nếu chỉ trả gốc và lãi hàng tháng sẽ không hề có vấn đề gì tuy nhiên với quý khách hàng kết thúc sớm hợp đồng sẽ chịu thiệt hại không nhỏ.

Phần lớn quý khách hàng trả dần thường chỉ quan tâm số tiền phải trả thuở đầu là bao nhiêu và số tiền phải góp hằng tháng là bao nhiêu, không mấy người tính được ngân sách tổng thể, và nhất là chẳng mấy ai hỏi viên chức tư vấn rõ ràng về những khoản phạt nếu quý khách hàng trả chậm so với kỳ trả nợ mỗi tháng hay trả trước kỳ hạn thỏa thuận hợp tác. Và ở đầu cuối thì quý khách hàng đã phải mua một “cục tức” – sự bất lợi không thể chịu nổi. Đó là lúc có tiền, quý khách hàng muốn trả hết một đợt cũng không được. Một khách mua một chiếc xe Honda Dream II, trả góp hàng tháng đến lúc còn 5 triệu VND định mang trả nốt, thì siêu thị nhất định không sở hữu và nhận mà yêu cầu khách trả đúng như cam kết trên hợp đồng là gần 1 triệu VND/tháng, còn nếu muốn tính sổ “một cục” thì phải chịu phí, chẳng khác gì vay vốn ngân hàng nhà băng mà trả trước thời hạn.

Bởi vì, trước lúc mua xe trả góp, người tiêu dùng cần tính toán thật kỹ số tiền chênh lệch, lãi vay trả góp; và khi làm hợp đồng phải yêu cầu ghi rõ mức lãi vay, cơ sở tính, không nên ký hợp đồng nếu chưa rõ. Trả dần với lãi vay nào thì cũng là một hình thức vay tiền để tiêu dùng nên có những tính toán thận trọng để không gặp rủi ro về tài chính khi sẽ phải trả lãi vay cho khoản tiền vay đó và cả phí dịch vụ mua sắm trả góp.

(Theo ANTĐ)

lãi vay, mua xe, người tiêu dùng, tính sổ, trả góp, xe máy, xe mới

You May Also Like

About the Author: v1000

tỷ lệ kèo trực tuyến manclub 789club