TOP 10+ phần mềm tạo beat trên máy tính miễn phí

Nhờ sự sẵn có của phần mềm tạo beat miễn phí, giờ đây việc soạn thảo, sáng tác, trộn và làm chủ beat cho bài hát trở nên dễ dàng hơn nhiều. Trước đó, các khoản đầu tư trả trước khổng lồ như Máy trạm âm thanh kỹ thuật số vật lý, tiền thuê Music Studios, bộ tổng hợp và máy nén phần cứng là bắt buộc để trở thành Nhà sản xuất âm nhạc.

Giờ đây, bất kỳ ai có máy tính đều có thể sử dụng DWA hoặc trình tạo nhịp để bắt đầu tạo nhịp hoặc nhạc. Trên thực tế, các nghệ sĩ sắp ra mắt đang sản xuất nội dung theo tiêu chuẩn công nghiệp với các thiết bị cơ bản như DAW, Audio Interfaces và Preamp.

Như tiêu đề của bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các phần mềm tạo beat miễn phí, miễn phí và mã nguồn mở tốt nhất.

Bạn Đang Xem: TOP 10+ phần mềm tạo beat trên máy tính miễn phí

Phần mềm tạo beat miễn phí tốt nhất cho PC

1. FL Studio – Phần mềm tạo Beat chuyên nghiệp

TỔNG QUAT
Các tính năng tốt nhất Giao diện sạch sẽ, Thư viện tài nguyên trực tuyến khổng lồ.
khả dụng Windows, macOS
Định giá Miễn phí, $ 99,00, $ 199,00, $ 299,00, $ 899,00
Liên kết tải xuống Tải xuống FL Studio

Được ra mắt lần đầu vào năm 1997, FL Studio là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số chuyên nghiệp. Phần mềm tạo beat miễn phí hoàn hảo để ghi âm, chỉnh sửa mẫu, chơi nhạc cụ và thêm hiệu ứng.

Trong những năm qua, hàng nghìn plug-in và add-on đã được phát triển cho FL Studio, phục vụ cho sự sáng tạo không ngừng của các nhà sản xuất.

Chức năng và giao diện tối giản là một trong những điểm bán hàng của nhà sản xuất beat miễn phí cho PC này. Hơn nữa, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh bố cục dựa trên quy trình làm việc và công cụ lựa chọn.

Nhờ sự sẵn có của vô số hướng dẫn, video hướng dẫn và các tài nguyên giáo dục trực tuyến, việc học FL Studio và bắt đầu sản xuất các nhịp điệu khá dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng phần mềm đánh beat miễn phí nhưng vẫn có những hạn chế nhất định. Ví dụ: bản dùng thử miễn phí không giới hạn của FL Studio chỉ hỗ trợ định dạng WAV hoặc MP3 và bạn không thể mở lại bất kỳ dự án nào.

2. Garage Band – Phần mềm âm nhạc Macintosh

TỔNG QUAT
Các tính năng tốt nhất Có sẵn cho hệ điều hành di động, dễ học
khả dụng hệ điều hành Mac
Định giá Miễn phí
Liên kết tải xuống Tải xuống Garage Band

Chỉ dành riêng cho hệ sinh thái Apple, Garage Band là một trong những phần mềm tạo beat miễn phí tốt nhất cho Mac. Bạn có thể coi Garage Band là phiên bản rút gọn của Logic Pro X tiêu chuẩn ngành.

Chương trình tạo beat miễn phí cho người mới bắt đầu bao gồm nhiều nhạc cụ mẫu và nó có thể soạn giai điệu.

ban nhạc tại gia

Dành riêng cho người mới bắt đầu, phần mềm tạo beat có một cộng đồng rất ủng hộ. Khả năng tạo nhịp trống, ghi lại các phiên trực tiếp và giao diện người dùng đồ họa rõ ràng là một số tính năng đáng chú ý của ứng dụng tạo nhạc này.

Garage Band hỗ trợ khả năng tương thích MIDI đầy đủ. Tùy thuộc vào thể loại âm nhạc bạn đang làm việc, bạn có thể chọn một trong nhiều bố cục sản xuất âm nhạc như hip-hop, điện tử và đa nhạc phim. Đáng buồn là không thể mở rộng các tính năng của DAW bằng các trình cắm thêm VST.

Mặc dù đơn giản nhưng trong tầm tay phù hợp, Garage Band có thể tạo ra những kết quả chuyên nghiệp.

3. MAGIX Music Maker – Phần mềm tạo beat tốt nhất cho người mới bắt đầu

TỔNG QUAT
Các tính năng tốt nhất Tương thích với MIDI, Ghi âm nhạc cụ thực
khả dụng Windows, macOS
Định giá Miễn phí, $ 99,99
Liên kết tải xuống Tải xuống MAGIX Music Maker

MAGIX Music Maker là một phần mềm tạo beat có nhiều tính năng nhưng dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu tạo và chỉnh sửa nhịp của mình bằng các lệnh kéo và thả đơn giản.

DAW cũng tương thích với MIDI và bạn thậm chí có thể ghi lại các nhạc cụ bên ngoài một cách dễ dàng.

MAGIX Music Maker

Đáng buồn thay, trình tạo beat miễn phí có những hạn chế nhất định. Ví dụ, nó chỉ cung cấp 425 vòng lặp, 8 hiệu ứng và chỉ 8 bản nhạc. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục những hạn chế này bằng cách đầu tư một lần.

Có thể kiểm soát những thứ như âm trầm, âm lượng đầu ra và tạp âm bằng MAGIX Music Maker.

Tóm lại, nếu bạn coi mình là người mới bắt đầu hoàn chỉnh thì MAGIX Music Maker sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn trong danh sách 10 nhà tạo beat hàng đầu này. Tuy nhiên, hãy tránh chương trình đánh bại này nếu bạn là một nhà sản xuất dày dạn kinh nghiệm và các tùy chọn chỉnh sửa và trộn là điều cần thiết cho quy trình làm việc của bạn. Hiện tại, MAGIX Music Maker chỉ khả dụng cho Windows 10.

4. Tracktion 7 – Trình tạo nhạc đóng gói tính năng

TỔNG QUAT
Các tính năng tốt nhất Hỗ trợ VST không giới hạn, giao diện cũ nhưng dễ điều hướng
khả dụng Windows, macOS, Linux, Raspbian 10
Định giá Miễn phí
Liên kết tải xuống Tải xuống Tracktion 7

Xem Thêm : TOP 10+ Phần mềm xem ảnh trên Windows 10 tốt nhất

Tracktion 7 là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số đầy đủ tính năng khác. Bạn có thể dễ dàng có được phiên bản miễn phí vĩnh viễn mà không có bất kỳ giới hạn nào nhưng có một cơ hội. Công ty chỉ cung cấp miễn phí các phiên bản cũ hơn của trình tạo nhạc.

Các plug-in quan trọng như EQ, bộ giới hạn, máy nén và FX cơ bản như reverb được tích hợp sẵn với Tracktion T7 Daw.

Bài hát 7

Không giống như, MAGIX Music Maker Tracktion T7 không dễ sử dụng và bạn phải dành một lượng thời gian đáng kể để thành thạo phần mềm để tạo ra những bản beat chất lượng cao. Dựa trên yêu cầu của bạn, bạn thậm chí có thể thêm hàng nghìn công cụ VST miễn phí trong Tracktion 7.

Điểm nổi bật tiếp theo của trình tạo beat miễn phí là giao diện sạch sẽ và dễ điều hướng. Ngoài ra, để tạo beat, Tracktion 7 cũng có thể được sử dụng để ghi âm ban nhạc, podcasting và sản xuất EDM.

5. Serato Studio – Ứng dụng Easy Beat Maker

TỔNG QUAT
Các tính năng tốt nhất Pha trộn DJ, tiêu thụ ít tài nguyên hệ thống hơn
khả dụng Windows, macOS
Định giá Miễn phí, đăng ký hàng tháng $ 9,99
Liên kết tải xuống Tải xuống Serato Studio

Phần mềm tạo beat trực quan tiếp theo cho người mới bắt đầu là Serato Studio. May mắn thay, chương trình có thể được sử dụng mà không cần cài đặt bất kỳ trình cắm thêm nào của bên thứ ba vì nó đi kèm với bộ trống, nhạc cụ, vòng lặp và mẫu tích hợp. Serato Studio dành riêng cho các DJ sắp ra mắt.

Các DJ có thể sử dụng công cụ tạo nhịp để tạo các bản chỉnh sửa hoặc bản mashup DJ. Trong khi tạo các chỉnh sửa DJ, bạn có toàn quyền truy cập vào thư viện Serato DJ, Waveforms, một kênh trộn và FX.

studio serato

Vì chương trình tiêu thụ ít tài nguyên hệ thống hơn nên nó có thể được sử dụng ngay cả trên máy tính xách tay có công suất thấp hoặc máy tính để bàn cũ.

Các nhà phát triển của beatmaker cũng tổ chức các Diễn đàn Seato. Một nhược điểm đáng chú ý của Serato Studio là bạn không thể xem trước các vòng lặp âm thanh trước khi thêm chúng vào các phiên theo dõi của mình.

Sau đó, nếu bạn thấy phần mềm xứng đáng, bạn có thể nâng cấp lên Serato DJ Pro và thậm chí mua các gói mở rộng.

6. Pro Tools First – Phần mềm tạo Beat Hip Hop

TỔNG QUAT
Các tính năng tốt nhất Hỗ trợ 16 bản nhạc âm thanh hoặc MIDI, 500MB mẫu
khả dụng Windows, macOS
Định giá Miễn phí, $ 29,99 USD / tháng, $ 79,99 USD / tháng
Liên kết tải xuống Tải xuống công cụ Pro trước tiên

Nếu bạn chủ yếu sử dụng DAW để tạo nhịp điệu hip-hop thì Công cụ Pro hàng đầu trong ngành có thể gây ấn tượng với bạn. Tại bất kỳ trường hợp cụ thể nào, bạn có thể tạo 16 rãnh âm thanh hoặc MIDI và ghi lại đồng thời 4 rãnh.

Phần mềm tạo nhịp miễn phí cũng cung cấp một thư viện 500 MB các mẫu, vòng lặp và âm thanh.

Pro Tools First

Một số tính năng đáng chú ý của Pro Tools First là các mẫu phiên ở nhiều thể loại khác nhau, ghi vòng lặp, công cụ chỉnh sửa MIDI, đóng băng theo dõi để tiết kiệm tài nguyên CPU, 20 hiệu ứng tích hợp và plug-in tiện ích.

Chương trình cũng cung cấp quyền truy cập vào cộng đồng nghệ sĩ cuồng nhiệt. Trong cộng đồng này, bạn có thể kết nối và cộng tác với các nghệ sĩ, nhà sản xuất và chuyên gia truyền thông khác.

Về nhược điểm, phiên bản miễn phí ngăn người dùng lưu hơn 3 dự án. Do đó, bạn phải lập kế hoạch và thực hiện sản xuất của mình từ trước. Cuối cùng, giao diện của Pro Tools First hơi lỗi thời và lộn xộn.

7. LMMS – Phần mềm đánh bại mã nguồn mở

TỔNG QUAT
Các tính năng tốt nhất Hỗ trợ VST Plugins, 16 Synthesizers
khả dụng Windows, macOS, Linux
Định giá Miễn phí
Liên kết tải xuống Tải xuống LMMS

Let’s Make Music hay thường được viết tắt là LMMS là một phần mềm tạo beat mã nguồn mở được thiết kế bởi các nhạc sĩ để sản xuất beat chất lượng chuyên nghiệp.

Nếu bạn đã từng làm việc với FL Studio thì bạn sẽ cảm thấy như ở nhà vì LMMS được truyền cảm hứng cho FL Studio. LMMS chỉ tập trung vào beatmaking và bạn không thể ghi âm bằng chương trình này.

LMMS

Xem Thêm : Tiết lộ cách nạp game Tình Kiếm 3D chính xác nhất

Không nghi ngờ gì nữa, bộ tính năng của LMMS đã bù đắp cho giao diện cũ và lộn xộn. Trình tạo beat miễn phí cung cấp miễn phí 16 bộ tổng hợp, gõ nhạc và cầu nối nhạc cụ VST phát lại MIDI.

Tương tự như hầu hết các chương trình trong danh sách này, sẽ mất một lượng thời gian đáng kể để học LMMS. Trước khi áp dụng bất kỳ cài đặt trước nào cho bản nhạc của bạn, bạn có thể nghe chúng bằng một cú nhấp chuột.

Khi quá trình sản xuất của bạn hoàn thành, bản nhạc hoặc nhịp điệu có thể được xuất sang WAV, OGG và nhiều định dạng phương tiện truyền thông chính thống khác.

8. TDR Nova – Phần mềm làm chủ

TỔNG QUAT
Các tính năng tốt nhất Các định dạng plugin VST / AU / AAX, Giao diện / Bố cục Cổ điển
khả dụng Windows, macOS
Định giá Miễn phí, € 40
Liên kết tải xuống Tải xuống TDR Nova

Mặc dù là bước cuối cùng nhưng việc nắm vững là rất quan trọng để tạo ra nhịp. Làm chủ giúp kiểm soát độ lớn tổng thể và thậm chí nó còn nâng cao âm sắc của nhịp đập của bạn. Vâng, TDR Nova là một plugin cân bằng động song song.

tdr nova master

Đối với giao diện người dùng, nhà phát triển của plugin đã áp dụng những gì bạn thấy là những gì bạn có được cách tiếp cận. Bạn có thể dễ dàng kéo và thả các hiệu ứng bạn cần trong khi các tính năng nâng cao sẽ không cản trở bạn nếu bạn không cần chúng.

Năm tác vụ chính mà TDR Nova có thể thực hiện là cân bằng tham số, cân bằng động, nén chọn lọc tần số, nén đa băng tần và nén băng rộng.

9. Studio One 5 Prime – Trình tạo nhịp tốt cho người mới bắt đầu

TỔNG QUAT
Các tính năng tốt nhất Quy trình làm việc kéo và thả, 2GB mẫu miễn phí
khả dụng Windows, macOS
Định giá Miễn phí, một số phiên bản trả phí
Liên kết tải xuống Tải xuống Studio One 5 Prime

Được thiết kế và vận hành bởi PreSonus, Studio One 5 Prime là một bộ tạo nhịp miễn phí khác có thể được sử dụng để tạo ra các nhịp lấy mẫu hoặc ghi lại. Trình tạo beat hip hop cho người mới bắt đầu có mọi thứ bạn cần để bắt đầu.

Giao diện một cửa sổ cùng với quy trình làm việc kéo và thả giúp quá trình tạo nhịp trở nên dễ dàng.

Studio One 5 Prime

Phần mềm tạo nhịp điệu bẫy miễn phí sử dụng cung cấp các bản nhạc, xe buýt không giới hạn và bổ sung mạnh mẽ các nhạc cụ ảo và hiệu ứng gốc. Rất tiếc, DAW không hỗ trợ VST hoặc Đơn vị âm thanh của bên thứ ba.

Cuối cùng, để nâng cao khả năng sáng tạo của bạn, chương trình đi kèm với 2 GB nội dung âm nhạc và vòng lặp đi kèm. Bạn có thể chơi với các tài nguyên miễn phí và tạo ra những nhịp đập đáng kinh ngạc.

10. orDrumbox – BeatMaker miễn phí

TỔNG QUAT
Các tính năng tốt nhất Tự động thành phần, hỗ trợ nhập tệp WAV, trực quan
khả dụng Windows, macOS, Linux
Định giá Miễn phí
Liên kết tải xuống Tải xuống orDrumbox

Phần mềm sản xuất beat tốt nhất cuối cùng trong danh sách là orDrumbox. Các tính năng độc đáo như tự động sáng tác, đa nhịp điệu, arpeggiator tùy chỉnh, kết hợp âm thanh / bản nhạc tự động, softsynths tùy chỉnh và trợ giúp hiển thị hình ảnh thấp hoặcDrumbox để nổi bật so với đám đông.

OrDrumBox

Bạn có thể mở rộng thư viện nội dung và hiệu ứng bằng cách tải xuống các vòng lặp và mẫu bổ sung từ trang web chính thức của OrDrumBox.

Phần mềm tạo nhạc miễn phí này rất lý tưởng cho những ai muốn có kết quả nhanh chóng và nhanh chóng. orDrumbox thậm chí còn có khả năng tự động soạn dòng âm trầm, các mẫu giai điệu và thậm chí cả các bài hát hoàn chỉnh.

Sử dụng kết hợp bản nhạc tự động, bạn có thể đồng bộ liên tục nhiều bản nhạc với nhau.

PHẦN KẾT LUẬN

Vì vậy, đây là 10 chương trình miễn phí để tạo nhịp đập trên PC. Nếu bạn là nhà sản xuất âm nhạc thì hãy giúp đỡ cộng đồng bằng cách chia sẻ phần mềm tạo beat miễn phí và yêu thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.

 

You May Also Like

About the Author: v1000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *