Bổ sung chất béo MCT cho bé tăng cân hiệu quả: Mẹ cần biết những gì?

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Mct la gi để tối ưu hóa nội dung trang web và tiếp thị trực tuyến. Bài viết cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa và chiến lược hiệu quả. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật kiến thức mới.

Làm thế nào để nhỏ xíu tăng cân là thắc mắc khiến nhiều mẹ đau đầu. Chất béo MCT là một trong những chất đủ chất chủ lực quyết định trọng lượng cho con. Vậy chất béo MCT là gì? Bổ sung cập nhật chất béo MCT cho nhỏ xíu ra sao? Nếu muốn biết lời đáp mẹ không nên bỏ qua nội dung bài viết tiếp sau đây!

Nội dung chính

Bạn Đang Xem: Bổ sung chất béo MCT cho bé tăng cân hiệu quả: Mẹ cần biết những gì?

Chất béo MCT là gì?

Vai trò của chất béo MCT so với trẻ

Nguồn thực phẩm bổ sung cập nhật chất béo MCT

  • Thực phẩm hằng ngày
  • Chất MCT trong sữa công thức

Lưu ý khi bổ sung cập nhật chất béo MCT cho trẻ

Chất béo MCT là gì?

Chất béo MCT (medium chain triglycerides) là acid béo chuỗi carbon trung bình. Phần lớn chất béo trong cơ chế thức ăn hằng ngày của mọi người được tạo thành từ những acid béo chuỗi dài chứa 13-21 nguyên tử cacbon. Những acid béo chuỗi ngắn như MCT trung bình có từ 6-12 nguyên tử carbon.

MCT hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng hấp thụ nhanh qua đường tiêu hóa, không cần qua quy trình nhũ tương hoá với muối mật và quy trình thuỷ phân bởi men tụy như chất béo loại có chuỗi carbon dài (long-chain triglycerides – LCT). Hiểu một kiểu giản dị, do chiều dài chuỗi ngắn lại hơn nữa nên MCT nhanh gọn bị phá vỡ và hấp thụ vào khung hình đơn giản và dễ dàng hơn.

Xem Thêm : Quản trị kinh doanh quốc tế (International business administration) là gì?

Chất béo MCT là chất béo chuỗi trung bình dễ hấp thụ hơn chất béo thường thì

Vai trò của chất béo MCT so với trẻ

Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy MCT hấp thụ nhanh, có hiệu suất cao về tạo tích điện tốt hơn so với chất béo chuỗi dài và ít có kĩ năng bị tích trữ dưới dạng mỡ, nhưng lại không bằng nhóm bột đường (theo Alternative Medicine Review, No 5.2002).

Với đặc tính chuyển hoá nhanh, dễ hấp thụ, MCT rất có ích so với trẻ em hoặc người lớn gặp những tình trạng: kém hấp thụ, chậm tiêu hoá, nhỏ xíu lười ăn hoặc ăn không ngon mồm; người bị những bệnh về gan, mật hoặc dạ dày tá tràng…

MCT quan trọng cho việc phát triển tổng thể và toàn diện của trẻ, nhất là so với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhờ thêm phần giảm tải sức ép cho hệ tiêu hoá. Trẻ sẽ hạn chế được phần nào tình trạng chướng bụng, quá tải chất. MCT không chỉ là hỗ trợ tích điện, đủ chất cho não mà còn là một môi trường thiên nhiên hòa tan những vitamin A, D, E… giúp trẻ hấp thụ tối đa và phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra, chất béo còn tồn tại những tính năng khác mà bột đường không hề có như cấu trúc màng tế bào, sinh nhiệt cho khung hình.

Chất béo là một trong những nhóm chất thiết yếu cho việc phát triển của trẻ

Nguồn thực phẩm bổ sung cập nhật chất béo MCT

Thực phẩm hằng ngày

Dưới đấy là một trong những thực phẩm giàu MCT mẹ hoàn toàn có thể xem thêm:

  • Dầu dừa chứa hơn 55% MCT
  • Dầu hạt cọ chứa 54% MCT
  • Bơ thú hoang dã chứa 8% MCT
  • MCT còn tồn tại trong sữa dê, sữa thuần chất…

Chất MCT trong sữa công thức

Nguồn bổ sung cập nhật chất béo MCT cho nhỏ xíu thông dụng khác đó là sữa công thức. Hiện nay có nhiều dòng sữa tăng cân cho nhỏ xíu có bổ sung cập nhật MCT giúp nhỏ xíu dễ hấp thụ, tăng cân đơn giản và dễ dàng. Mẹ hoàn toàn có thể bổ sung cập nhật chất béo MCT cho nhỏ xíu bằng sữa Vinlac Gold – dòng sữa Vinlac với công thức nâng cấp, bổ sung cập nhật MCT, đạm Whey tương trợ nhỏ xíu tiêu hoá khoẻ tổng thể và toàn diện từ phía bên trong. Tiêu hoá khoẻ là nền tảng để con hấp thụ tốt, tăng cân khoa học và hiệu suất cao.

Xem Thêm : Aluminum là gì? Ứng dụng và lưu ý khi sử dụng aluminum

Sữa đạm Whey cho nhỏ xíu

Chất béo MCT có trong nhiều loại thực phẩm

Lưu ý khi bổ sung cập nhật chất béo MCT cho trẻ

Tác dụng phụ khi lạm dụng MCT

Ai cũng biết nếu trẻ em thiếu chất béo sẽ được nguy cơ tiềm ẩn bị suy đủ chất do bị hạn chế kĩ năng hấp thụ và tồng hợp những vitamin quan trọng và thiếu tích điện. Tuy nhiên trái lại, nếu lạm dụng MCT quá mức cần thiết hoàn toàn có thể gây ra tác dụng phụ hay dung nạp không trọn vẹn. Dư thừa chất béo gây nên tình trạng thừa cân, béo phì khiến trẻ mỏi mệt, uể oải, thậm chí là là gia tăng nguy cơ tiềm ẩn mặc những bệnh về tim mạch, tiểu đường

MCT có gây ra béo phì không?

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên phó viện trưởng Viện Đủ chất Việt Nam cho thấy thêm, MCT là loại axit béo có ưu điểm hấp thụ nhanh khi đi vào vòng chuyển hoá tích điện. Ưu điểm của nó so với những chất béo khác là không tích luỹ ở gan, hạn chế tích mỡ dưới da và phủ tạng. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với những ai vận động điều độ và điều độ. Nếu dùng sữa có MCT mà không vận động, vẫn hoàn toàn có thể thừa tích điện, kéo đến béo phì.

Bổ sung cập nhật chất béo MCT bao nhiêu là đủ?

Hiện vẫn chưa xuất hiện khuyến nghị ví dụ nào về liều lượng nên dùng để làm đạt được lợi ích tối ưu từ chất béo MCT. Tuy nhiên liều lượng được sử dụng hồ hết trong những nghiên cứu và phân tích dao động trong khoảng chừng từ 5-70gr/ ngày.

Nhu yếu chất béo ở trẻ dưới 1 tuổi được xác định phụ thuộc lượng sữa trẻ đang bú, bao gồm tất cả lượng chất béo trung bình có trong sữa mẹ và sữa công thức bổ sung cập nhật ngoài. Quan trọng đặc biệt trẻ đang bú mẹ có tới 50-60% tích điện là vì chất béo của sữa mẹ. Vì vậy khi chính thức ăn bổ sung cập nhật hoặc cai sữa, mẹ cần lưu ý lượng chất béo sẽ bị giảm đột ngột. Dưới đấy là một trong những thông tin về yêu cầu chất béo của trẻ mẹ hoàn toàn có thể xem thêm:

  • So với trường hợp trẻ sơ sinh dưới 6 tháng càng phải được ăn thức ăn thay thế sữa mẹ, thì lượng chất béo phải đạt ít nhất 40% tổng tích điện trong khẩu phần ăn.
  • Ở trẻ em từ 6 tháng đến 11 tháng tuổi, tỷ trọng chất béo cần đạt khoảng chừng 40% tổng tích điện cho lứa tuổi
  • So với trẻ em từ là 1 đến 3 tuổi, số lượng này dao động từ 35% đến 40%.

Sữa công thức là nguồn bổ sung cập nhật chất béo MCT tốt cho nhỏ xíu

Với những thông tin về chất béo MCT trên đây, mẹ đã làm được thêm tri thức về dưỡng chất giúp con tăng cân hiệu suất cao. Khi bổ sung cập nhật MCT hay ngẫu nhiên dưỡng chất nào cho con, mẹ cũng nên xem thêm ý kiến Chuyên Viên để khỏe mạnh đáng tin cậy và hiệu suất cao. Vinlac chúc mẹ thành công chăm con khoẻ mạnh, bắt kịp đà tăng trưởng nhé!

You May Also Like

About the Author: v1000