10 loại bảo hiểm du lịch châu Âu uy tín an toàn trong suốt chuyến đi


Với nhiều người lần đầu đi du lịch Châu u thường không tránh khỏi thắc mắc có nên mua bảo hiểm du lịch Châu u không, gói bảo hiểm này đem lại những lợi ích gì và nên mua của hãng nào? Hãy cùng V1000 đi tìm lời giải đáp cho những băn khoăn này ngay sau đây nhé!

1. Nên mua hãng bảo hiểm du lịch châu Âu nào tốt uy tín

1.1. Bảo hiểm du lịch châu Âu PVI

Được biết đến là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhưng PVI lại chuyên hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, bảo hiểm du lịch tới Châu Âu được cung cấp bởi PVI đã khẳng định được uy tín. Các gói bảo hiểm của PVI được nhiều người Việt Nam cũng như công dân nước ngoài cư trú tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn cho mỗi lần xuất ngoại sang “trời Âu”.

Lưu ý, với đối tượng bảo hiểm là trẻ em dưới 10 tuổi thì bắt buộc phải đi kèm và được bảo hiểm trong cùng một hợp đồng bảo hiểm một người từ đủ 18 tuổi trở nên, có đầy đủ hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Bảo hiểm du lịch PVI dành cho du khách tới Châu Âu

Bảo hiểm du lịch PVI dành cho du khách tới Châu Âu (Nguồn: cdn.ejoy.io)

1.2. Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt dành cho du khách tới Châu Âu đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người khi đến Châu Âu hoặc khối Schengen. Theo quy định của các quốc gia này người nước ngoài muốn nhập cảnh thì bắt buộc phải mua bảo hiểm khi tiến hành các thủ tục xin Visa – thị thực. Đại sứ quán các nước thuộc khu vực này thường yêu cầu mức trách nhiệm bảo hiểm du lịch tối thiểu dành cho công dân nước ngoài là 30.000 Euro và luôn đề xuất các gói bảo hiểm của Bảo Việt.

Xem Thêm  Công thức tính hiệu suất phản ứng hóa học

1.3. Bảo hiểm hàng không VNI

Nhằm giúp du khách có được kỳ nghỉ lễ trọn vẹn tại Châu Âu hay tới đây để thăm gia đình, học tập, công tác, sinh sống và làm việc thuận tiện, an toàn. Không chỉ có phạm vi tại Châu Âu, VNI còn cung cấp các gói bảo hiểm du lịch quốc tế tại các quốc gia trên toàn thế giới dành cho công dân Việt Nam từ 10 đến 85 tuổi.

Công dân nước ngoài cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam cũng có thể tham gia bảo hiểm và được hưởng nhiều quyền lợi bồi thường đầy đủ như: trợ cấp chi phí y tế, tai nạn cá nhân, an toàn hành lý và tư trang, mất giấy từ phục vụ thông hành, hay bảo hiểm rút ngắn hoặc hủy bỏ chuyến đi, cùng rất nhiều lợi ích khác kèm theo.

1.4. Bảo hiểm du lịch Liberty

Bảo hiểm du lịch cung cấp bởi Liberty Việt Nam có trị giá trung bình từ 1 USD/ngày/người với nhiều quyền lợi bảo hiểm toàn diện đối với các rủi ro khi đi du lịch Châu Âu nói riêng và du lịch nước ngoài nói chung. Các quyền lợi cơ bản có thể kể đến như: bảo hiểm chi phí điều trị y tế tại nước ngoài và trong nước, chi phí thăm khám bệnh, hủy bỏ hoặc trì hoãn chuyến đi, thất lạc hoặc mất hành lý, tiền và giấy tờ tùy thân. Ngoài ra còn rất nhiều quyền lợi bảo hiểm mở rộng khác, tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn tham gia.

Bảo hiểm du lịch Liberty uy tín trị giá trung bình từ 1 USD/ngày

Bảo hiểm du lịch Liberty uy tín trị giá trung bình từ 1 USD/ngày (Nguồn: thebank.vn)

1.5. BIDV

Tương tự như nhiều hãng chuyên cung cấp các gói dịch vụ bảo hiểm du lịch Châu Âu khác, bảo hiểm du lịch BIDV áp dụng đối với các cá nhân và tập thể người mang quốc tịch Việt Nam hay công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam trong độ tuổi từ 1 – 70 tuổi.

Với trẻ nhỏ dưới 10 tuổi yêu cầu phải có người lớn đi kèm và bảo hiểm trong cùng một hợp đồng. Hiện BIDV cung cấp 4 chương trình bảo hiểm với các mệnh giá từ 10.000 – 50.000 EUR/USD tùy theo yêu cầu của khách hàng. Thời gian bảo hiểm kéo dài tối đa trong vòng 180 ngày cho mỗi chuyến đi.

1.6. MIC

MIC là thương hiệu quân đội bảo hiểm uy tín hiện đang cung cấp hơn 80 sản phẩm bảo hiểm các loại với đối tượng bảo hiểm đa dạng. Trong đó, bao gồm cả các gói bảo hiểm đi du lịch Châu Âu đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các cá nhân và tổ chức người Việt Nam hay công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam theo quy định.

1.7. Bảo hiểm du lịch PTI

Bảo hiểm du lịch Bưu điện (PTI) được áp dụng cho các cá nhân hay tổ chức tham gia các hoạt động du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng, đi công tác, hội thảo hay các hoạt động tại Châu Âu trong độ tuổi quy định từ 06 tuần tuổi cho đến 80 tuổi.

Phạm vi bảo hiểm du lịch quốc tế nói chung của PTI bao gồm các điều khoản bảo hiểm tai nạn gây tổn thương thân thể, ốm đau hoặc tử vong, thiệt hại mất mát hoặc thất lạc hành lý, hỗ trợ điều trị y tế và thăm khám tại bệnh viện cùng nhiều điều khoản kèm theo sẽ được quy định chi tiết trong Hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm du lịch Bưu điện (PTI) đi Châu Âu

Bảo hiểm du lịch Bưu điện (PTI) đi Châu Âu (Nguồn: epti.vn)

1.8. AIG

AIG là một trong những hãng bảo hiểm chuyên cung cấp các gói bảo hiểm du lịch đi Châu Âu uy tín hàng đầu thế giới. Các gói bảo hiểm của AIG gồm 3 loại đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng như: gói Cơ bản, gói Phổ thông và Cao cấp.

Xem Thêm  Công thức tính hiệu suất phản ứng hóa học

Khi lựa chọn tham gia bảo hiểm AIG, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hiểm cụ thể như hỗ trợ y tế quốc tế (hạn mức tối đa là 2.1 tỷ VNĐ), tai nạn cá nhân (hạn mức 6.3 tỷ đồng), chi phí hỗ trợ đi lại và các quyền lợi đặc biệt được quy định chi tiết theo hợp đồng sẽ được bồi thường và hỗ trợ chi trả nhanh chóng.

1.9. AAA

Lựa chọn cuối cùng trong danh cách những hãng bảo hiểm đi du lịch Châu Âu uy tín dành cho bạn chính là bảo hiểm du lịch AAA. Hãng bảo hiểm toàn cầu AAA hiện đang hoạt động với gần 50 trung tâm hỗ trợ 24/24 nhanh chóng tại nhiều quốc gia với đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm như tai nạn, cứu trợ y tế, lạc đường, mất hay thất lạc đồ đạc, giấy tờ.

Hiện gói bảo hiểm du lịch Châu Âu của AAA gồm 3 lựa chọn hạng Phổ thông, Thương gia và Hạng sang (VIP) với chi phí hỗ trợ y tế và tai nạn lên tới 70.000 USD, hỗ trợ đi lại và hành lý là 7.000 USD.

1.10. BIC

BIC là chương trình bảo hiểm đặc biệt được cung cấp bởi tổng công ty bảo hiểm BIDV với 5 lựa chọn các gói có mức phí từ 10.000, 20.000, 30.000, 50.000 cho tới 100.000 EUR theo yêu cầu của khách hàng. Đánh giá mức phí bảo hiểm BIC hiện có nhỉnh hơn một số hãng bảo hiểm trong nước nhưng chất lượng các gói bảo hiểm cũng được bảo đảm, tương ứng với giá trị mà khách hàng đã bỏ ra.

Chương trình bảo hiểm BIC được cung cấp bởi tổng công ty bảo hiểm BIDV

Chương trình bảo hiểm BIC được cung cấp bởi tổng công ty bảo hiểm BIDV (Nguồn: megabus.vn)

2. Có nên mua bảo hiểm du lịch khi đi châu Âu không

2.1. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm du lịch ở Châu Âu

Việc mua bảo hiểm khi đi du lịch tại Châu Âu là rất cần thiết, đặc biệt trong các trường hợp xảy ra sự cố, thiệt hại về thân thể và tài sản trong chuyến đi. Dưới đây sẽ là một số lợi ích cơ bản mà hành khách sẽ được hưởng khi tham gia các gói bảo hiểm du lịch tại Châu Âu uy tín.

  • Bảo hiểm tai nạn: Trong suốt hành trình khám phá Châu Âu bạn có thể gặp phải một số tai nạn phát sinh. Đôi khi đó chỉ là những vết thương nhỏ hay thậm chí là tai nạn nghiêm trọng. Nhưng khi có bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được hỗ trợ các chi phí điều trị tại nước ngoài, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

  • Sự cố liên quan đến chuyến bay: Bảo hiểm du lịch tại Châu Âu cũng sẽ đảm bảo cho du khách chuyến đi thoải mái, không cần lo lắng quá nhiều đến các sự cố trễ, hủy hay lỡ chuyến bay. Theo đó, bạn sẽ được bảo hiểm trễ chuyến bay và không phải mất thêm tiền mua lại vé hay mua vé mới với giá cao.

  • Bảo hiểm tài sản khi đi du lịch: Trong hành trình du lịch Châu Âu, bạn sẽ không phải quá lo lắng với các sự cố mất hay thất lạc tài sản như điện thoại, tiền hay giấy từ tùy thân vì các hãng bảo hiểm sẽ hỗ trợ hoàn trả chi phí, đền bù tài sản cho bạn theo quy định quyền lợi bảo hiểm đã ký kết.

  • Các rủi ro do bệnh tật, dịch bệnh phát sinh bất ngờ trong chuyến đi cũng sẽ được các hãng bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị phát sinh, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho khách hàng.

  • Khi mua bảo hiểm du lịch đi Châu Âu, du khách sẽ dễ dàng xin visa hơn. Chưa kể tại một số quốc gia Châu Âu việc mua bảo hiểm du lịch đối với người nước ngoài là điều kiện bắt buộc để xin visa. Khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ tư vấn xin visa du lịch Châu Âu để nắm rõ quy trình các bước.

Xem Thêm  Công thức tính hiệu suất phản ứng hóa học

Việc mua bảo hiểm du lịch là điều kiện bắt buộc để xin visa một số nước

Việc mua bảo hiểm du lịch là điều kiện bắt buộc để xin visa một số nước (Nguồn: vietmytravel.com)

2.2. Bảo hiểm châu Âu có bắt buộc không

Để giải đáp thắc mắc của nhiều người khi du lịch Châu Âu có bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch không, thì câu trả lời dành cho bạn là có. Theo Luật Du lịch Việt Nam năm 2005, quy định tại điều 50, mục 2 về quyền và nghĩa vụ của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế thì bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch cho hành khách khi ra nước ngoài trong phạm vị thời gian thực hiện chuyến đi. Hơn nữa, việc mua bảo hiểm du lịch sẽ giúp du khách giảm bớt thiệt hại và bất trắc có thể xảy ra trong suốt hành trình.

2.3. Đối tượng nên mua bảo hiểm du lịch châu Âu

Những lưu ý về đối tượng nên mua bảo hiểm khi đi du lịch Châu Âu tùy thuộc vào quy định bảo hiểm cụ thể của từng hãng và tuân theo quy định của Luật du lịch Việt Nam. Nhưng nhìn chung, các đối tượng tham gia bảo hiểm sẽ bao gồm công dân mang quốc tịch Việt Nam và các công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam trong độ tuổi được quy định bảo hiểm của gói bảo hiểm tham gia.

2.4. Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch châu Âu

Dưới đây là một số điểm lưu ý chung quan trọng dành cho khách hàng khi tham gia các gói bảo hiểm du lịch đi Châu Âu không thể bỏ qua, bao gồm:

  • Lựa chọn hãng bảo hiểm du lịch uy tín, cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm và tốt nhất là có liên kết hoạt động tại nhiều quốc gia.

  • Chi phí bảo hiểm tùy thuộc khả năng tài chính và nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn đi theo tour du lịch Châu Âu tiết kiệm hoặc khám phá du lịch Châu Âu tự túc. Chi phí bảo hiểm thường từ 30.000 đến 50.000 USD/người.

  • Thời gian tham gia bảo hiểm du lịch thường căn cứ vào thời gian bạn xin visa. Thường các nước quy định là 15 ngày, tuy nhiên các hãng bảo hiểm còn cung cấp các gói bảo hiểm du lịch có thời gian tối đa lên tới 180 ngày, tùy thuộc nhu cầu của khách hàng.

  • Nên lựa chọn các gói bảo hiểm bao gồm cả thủ tục visa, đặc biệt ở các nước thuộc khối hiệp ước Schengen. Bên cạnh đó, du khách nên tham khảo thêm chi tiết kinh nghiệm xin visa du lịch nhanh chóng tại các nước Châu Âu để giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

  • Yêu cầu thông tin bắt buộc khi mua bảo hiểm và xin visa du lịch bao gồm thông tin cá nhân, thời gian chuyến đi, điểm đến và một số thông tin khác theo yêu cầu của hợp đồng bảo hiểm cụ thể.

Khách hàng cung cấp các thông tin bắt buộc khi mua bảo hiểm và xin visa du lịch

Khách hàng cung cấp các thông tin bắt buộc khi mua bảo hiểm và xin visa du lịch (Nguồn: datviettour.com.vn)

2.5. Mua bảo hiểm du lịch châu Âu ở đâu tốt uy tín

Hiện nay du khách là công dân Việt Nam hay người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam có thể liên hệ mua hợp đồng bảo hiểm du lịch đi Châu Âu tại các đơn vị chuyên cung cấp bảo hiểm du lịch nước ngoài uy tín. Nếu bạn đi du lịch theo tour của các công ty lữ hành thì sẽ được hỗ trợ mua bảo hiểm. Ngoài ra, du khách có thể chọn mua các gói bảo hiểm du lịch đảm bảo uy tín ngay trên trang thương mại điện tử V1000. Website đã được các hãng bảo hiểm ủy quyền phân phối dịch vụ bảo hiểm du lịch Châu Âu rẻ nhất chính hãng chỉ có trên V1000.

Với tất cả những thông tin về bảo hiểm du lịch Châu Âu trên, hy vọng có thể giúp khách hàng nắm được những lưu ý quan trọng trước khi chọn mua dịch vụ bảo hiểm du lịch phù hợp. Để đảm bảo cho chuyến đi hoàn hảo nhất, bạn đừng quên tham khảo những kinh nghiệm du lịch Châu Âu năm 2019 không thể bỏ qua nhé!

Xem Thêm : 3 cách cho bé nghe nhạc trong bụng mẹ giúp phát triển trí não hiệu quả

You May Also Like

About the Author: v1000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *