Tỷ giá hậu Brexit 06/2016

Báo cáo này đánh giá diễn biến của tỷ giá trong những năm gần đây, đặc biệt là từ khi Ngân hàng Nhà nước chính thức công bố chế độ tỷ giá trung tâm vào đầu năm 2016, để từ đó bước đầu đưa ra những nhận định về hiệu lực của cơ chế điều hành tỷ giá mới trong mối tương quan với năng lực cạnh tranh hàng xuất khẩu và những thay đổi cần có đối với cơ chế này để tỷ giá trở nên linh hoạt hơn. Thêm vào đó, báo cáo cũng cập nhật ảnh hưởng của sự kiện Brexit và đặt trong bức tranh chung với các biến số khác, đặc biệt là lạm phát, để đưa ra một số dự báo diễn biến tỷ giá trong thời gian tới

02/07/2016 Read more > | lượt xem : 661

Báo cáo kinh tế vĩ mô T5/2016

Các chỉ báo của Quý I cho thấy tăng trưởng đã chậm lại và không được như kỳ vọng. Tăng trưởng trong Quý II có thể cao hơn nhưng khó có thể đạt được mức tăng trưởng trên 6% trong nửa đầu năm 2016. Rủi ro tỷ giá cần phải được lưu ý trong thời gian tới khi đứng trước những biến động khó lường đến từ thế giới. Về lãi suất, mặt bằng lãi suất được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì tương đối ổn định ở mức hiện tại. Thanh khoản hệ thống ngân hàng hiện khá dồi dào còn lãi suất ngân hàng giảm mạnh trong tháng 5 vừa rồi.

25/06/2016 Read more > | lượt xem : 720

Hồ sơ 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam_Phiên bản 2015

Năm 2015 là năm thứ tám liên tiếp, bộ Ấn phẩm "Hồ sơ 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam" được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report JSC) phối hợp với Báo VietnamNet phát hành. Được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế về Hồ sơ kinh doanh và đầu tư. Ấn phẩm phiên bản 2015 bao gồm hồ sơ về các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong hai bảng xếp hạng VNR500: Bảng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về doanh thu và 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam về doanh thu.

 

13/06/2016 Read more > | lượt xem : 1545

Hồ sơ 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - phiên bản 2015

Bảng xếp hạng các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST 500) hằng năm được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report)  và Báo VietnamNet công bố dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report với sự tư vấn của các chuyên gia, hội đồng cố vấn trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm và vinh danh những doanh nghiệp có hiệu quả hoạt động cao và tăng trưởng nhanh nhất- những ngôi sao đang lên của nền kinh tế Việt Nam trên tất cả các ngành nghề, lĩnh vực và địa bàn hoạt động

13/06/2016 Read more > | lượt xem : 700

[Infographic] Kết quả khảo sát CMO tháng 2-2016

Khảo sát CMO (được bắt đầu từ năm 2011) thu thập thông tin và ý kiến của các marketer hàng đầu trên thế giới với mục đích dự đoán tương lai thị trường và cải thiện giá trị của marketing trong hãng và xã hội. Mới đây giáo sư marketing Christine Moorman  của Trường kinh doanh Fuqua trực thuộc Đại học Duke đã đưa ra kết quả khảo sát CMO Survey tháng 2 năm 2016; bản khảo sát này được phối hợp tài trợ bởi Deloitte, Hiệp hội Marketing Mỹ và Trường kinh doanh của đại học Duke; chỉ ra cho chúng ta thấy xu hướng đầu tư marketing trong năm tới và các vấn đề cần cải thiện. Trong Infographic này, Deloitte đã chỉ ra một số điểm về marketing nổi bật thời gian qua.

10/06/2016 Read more > | lượt xem : 707


;